By hs_guong_mau
#705984 Làm thế nào để nhận được một vị trí mở trong nội bộ công ty?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By lyxuan
#705996 Nhiều người cho rằng công việc hiện nay có thể không phải là công việc sẽ làm đến khi về hưu. Nhiều nhân viên đều muốn được thăng chức hay sẽ có một vị trí tốt hơn và đầy thử thách hơn ngoài vị trí họ đang làm trong công ty.

Một trong những cách nhanh nhất để tìm ra một công việc tốt hơn là xem chung quanh bạn có vị trí mở nào trong công ty hiện nay không. Công ty thường thích tuyển một vị trí mở trong nội bộ công ty vì nhiều lý do. Thứ nhất, một vị trí mở có thể rất tốn kém để tìm bên ngoài. Quảng cáo tuyển dụng hay trả chi phí cho các công ty tuyển dụng sẽ rất tốn kém. Thứ hai, sẽ dễ dàng hơn khi tham khảo người quản lý của nhân viên về năng lực làm việc của họ hơn là kiểm tra về học vần và những điều liên quan từ một ứng viên bên ngoài. Cuối cùng, việc huấn luyện người mới cho vị trí mở sẽ tốn kém và mất nhiều thời gian. Một nhân viên trong công ty sẽ hiểu rõ về chính sách và những tiêu chuẩn của công ty cho vị trí mở hơn là huấn luyện một người mới từ bên ngoài vào.

Vì vậy, với lợi thế đang làm việc cho công ty và nếu công ty bạn đang tuyển dụng một vị trí mới, bạn hãy nộp đơn. Hãy cùng xem những điều cơ bản làm thế nào để xin vào những vị trí mở trong công ty như sau.

* Trao đổi với sếp

Tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của vị trí đó trong công ty, cách dễ dàng và nhanh nhất là nói với sếp bạn muốn có nhiều công việc và trách nhiệm với công ty hơn. Điều này yêu cầu bạn phải tinh tế. Bạn phải thể hiện bạn muốn được bổ nhiệm cho bất kì vị trí mở nào nếu có. Thời gian tốt nhất để thực hiện đề nghị này là nói với sếp sau khi bạn đã hoàn thành một dự án gần đây và đạt được kết quả tốt, hay trong thời gian đánh giá nhân viên hàng năm hay hàng quý. Hãy thành thật với sếp và hỏi sếp những bước bạn cần thực hiện là gì để có thể thành công nếu có vị trí mới cần tuyển dụng trong công ty.

* Tìm người tư vấn nhiều kinh nghiệm

Nhiều nhân viên mới thường có người cố vấn để hướng dẫn về những chính sách và thủ tục của công ty. Nếu bạn chưa có người tư vấn, hãy tìm một người ngay bây giờ. Người này có thể giới thiệu bạn với những nhà quản lý cấp trên hay những người đứng đầu trong bộ phận. Một người hướng dẫn tốt sẽ là một người bạn không làm việc chung với họ, nhưng là người đã làm trong công ty lâu năm. Hãy cho người tư vấn biết rằng bạn muốn tìm một vị trí có tính thử thách nhiều hơn hay có nhiều cơ hội hơn cho bạn phát triển trong công ty.

* Hãy trao đổi với bộ phận nhân sự


Nếu công ty bạn không có thông báo cho tất cả các nhân viên biết về vị trí sắp tuyển dụng, bạn có thể tìm những thông tin tuyển dụng này bằng cách liên lạc với bộ phận nhân sự. Hãy hỏi bộ phận nhân sự danh sách các vị trí sắp tuyển dụng và hỏi bạn có thể nộp đơn cho những vị trí này như thế nào. Nếu mọi người trong công ty đều được thông báo về các vị trí sắp tuyển dụng trong công ty, bạn hãy nộp đơn khi có vị trí yêu thích và phù hợp. Hãy nhớ đừng nộp đơn cho một vị trí mở trong lúc làm việc vì bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt là không thực hiện công việc nghiêm túc trong giờ làm việc.

* Hãy liên lạc với cấp lãnh đạo công ty

Khi cơ hội đến, hãy tìm cơ hội để giao tiếp với cấp lãnh đạo. Hãy để cho các cấp lãnh đạo biết bạn rất quan tâm đến hoạt động của công ty và muốn được đóng góp nhiều hơn cho công ty. Hãy thẳng thắn khi được hỏi và bày tỏ sự quan tâm vào các vị trí sắp tuyển dụng mà cho bạn nhiều cơ hội thành công và đóng góp vào mục tiêu phát triển của công ty.

* Hãy làm tốt công việc hiện tại

Bạn có thể sẽ được phân công cho vị trí mở nếu bạn thực hiện tốt công việc đang làm. Thăng tiến luôn luôn là một động lực cho bản thân, nhưng nếu sếp trực tiếp giới thiệu bạn cho một vị trí mở trong một bộ phận khác mà kỹ năng của bạn có thể đóng góp vào thành công cho công ty, đây cũng là một điều nên xem xét. Hãy cố gắng nổi bật và bạn có lẽ không cần tìm đến những vị trí mở này, mà nó sẽ được trao đến tận tay bạn.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement