By khungtroimongmo_20102005
#705982 Làm thế nào để trả lời các câu hỏi phỏng vấn khó?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Advertisement
By chodientu
#705998 Trong cuộc phỏng vấn tìm việc, có thể bạn sẽ gặp những câu hỏi dường như không thể trả lời được. Bạn sẽ xử lý như thế nào khi gặp những tình huống này?

Các câu hỏi về tương lai

Đây là một dạng câu hỏi khái quát, những câu hỏi liên quan đến tương lai của bạn như :”Bạn hãy tưởng tượng bạn sẽ trở thành như thế nào trong vòng 5 năm tới?”. Hãy trả lời câu hỏi này bằng cách nói về những dự định của bạn trong tương lai.

Đừng bao giờ nêu quá chi tiết về kế hoạch nghề nghiệp cụ thể. Thay vào đó, hãy thảo luận những điều liên quan đến nghề nghiệp của bạn và trình bày làm thế nào để đạt được mục tiêu nghề nghiệp đề ra.

Câu hỏi về lương bổng

Hầu hết mọi người đều cho rằng ứng viên không nên trả lời câu hỏi về lương bổng. Điều này không hoàn toàn đúng.

Khi được người phỏng vấn hỏi về mức lương bạn yêu cầu, hãy cố gắng chuyển sang trả lời bạn mong muốn một mức lương trong một khoảng nào đó cho vị trí dự tuyển.

Nếu người phỏng vấn yêu cầu bạn đưa ra một con số về mức lương cụ thể, hãy khôn khéo chuyển câu trả lời này bằng cách đưa ra một khoảng lương mà bạn nghĩ là phù hợp với vị trí tuyển dụng. Để có thể biết được khoản lương yêu cầu, hãy nghĩ về mức lương bạn mong muốn, mức lương ở vị trí công việc hiện nay và tham khảo các mức lương theo tiêu chuẩn cho công việc bạn đang nộp.

Câu hỏi về lương bổng là một trong những câu hỏi quan trọng nhất, vì vậy bạn nên chuẩn bị trước sẽ trả lời cho câu hỏi này như thế nào.

Các câu hỏi bắt đầu với từ “Tại sao”

Khi người phỏng vấn hỏi những loại câu hỏi này, ví dụ như: “Tại sao công ty chúng tui nên chọn bạn”, bạn phải trả lời một cách tự tin và thành thực về khả năng của bạn, những điều bạn sẽ đóng góp cho công ty, những việc bạn sẽ làm nếu được tuyển dụng cho vị trí này.

Hãy tưởng tượng ra những câu hỏi sẽ gặp trong cuộc phỏng vấn và hãy nghĩ ra câu trả lời cho những tình huống này trước.

Những câu hỏi “vô nghĩa”

Nếu bạn là cây, thì bạn sẽ chọn làm cây gì? Bạn sẽ làm gì nếu bạn là một con vật nào đó?....

Những câu hỏi loại này là câu hỏi trắc nghiệm tính cách của bạn, và không có câu trả lời nào là hoàn toàn đúng cho những câu hỏi loại này.

Người tuyển dụng thường hỏi những câu hỏi này để xem bạn phản ứng ra sao và cách xử trí của bạn như thế nào với những tình huống bất ngờ. Vì vậy, bạn hãy trả lời theo cách bạn thấy thoải mái nhất, đồng thời cũng nên đưa ra lời giải thích hợp lý tại sao bạn lại chọn câu trả lời đó.
Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement