By congchuathiennga090497
#703097 Làm sao tuyển dụng đúng người ?

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By vespa_co
#703100 bước để tuyển dụng đúng người Thị trường ngày càng thay đổi nhưng chiến lược tuyển dụng nhân viên thì vẫn không hề chịu ảnh hưởng.

Tuyển dụng nhân viên quả là một bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp. Việc tuyển dụng đã khó nhưng để chọn một nhân viên có tài thực sự quả không phải dễ chút nào.

Tuyển dụng một người đúng với vị trí, làm được việc quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi nếu tuyển dụng sai, bạn có thể tiêu tốn từ 60.000 đô la đến 120.000 đô la một cách lãng phí. Cho nên, để tránh khỏi những sai lầm trong khi tuyển dụng, các chủ doanh nghiệp nên theo 6 bước dưới đây:

1. Xác định rõ yêu cầu tuyển dụng

Điều này nghe có vẻ như dễ dàng, nhưng thật ngạc nhiên là có khá nhiều chủ doanh nghiệp cứ tiến hành tuyển dụng mà không xác định được chính xác ai là người họ cần. Việc phân tích tỉ mỉ các yêu cầu công việc và đặc điểm tính cách cá nhân rất quan trọng bởi khi sử dụng chúng trong màn phỏng vấn, bạn có thể xác định được ứng viên đó có đáp ứng được các yêu cầu công việc hay không. Và bên cạnh đó, cũng rất quan trọng khi xác định xem ứng viên đó có phù hợp với văn hóa công ty hay không.

2. Tìm kiếm những người đã có nhiều thành công

Đừng chỉ tìm kiếm những trách nhiệm công việc, kỹ năng thuộc về chiến thuật, hãy tìm những ứng viên đã có nhiều thành công trong công việc. Bạn cần đặt ra nhiều câu hỏi cho các ứng viên trong cuộc phỏng vấn, tìm xem họ đã thành công như thế nào, và lịch sử công việc của anh ta ra sao.

3. Có thể tuyển dụng thông qua mối quan hệ. Với hàng ngàn ứng viên xin tuyển vào một vị trí, bạn khó có thể lựa chọn được ai sẽ là người đạt yêu cầu. Vì thế, nếu được người bạn của bạn giới thiệu và ứng viên đó đáp ứng được các yêu cầu công việc như bạn tin tưởng, bạn sẽ tiết kiếm được khá nhiều thời gian và tiền bạc trong khâu tuyển dụng.

4. Sử dụng công cụ hỗ trợ. Khi bạn cần xem xét lại một loạt CV của các ứng viên, hãy sử dụng hệ thống phân tích tự động với các từ khóa cần thiết để kiểm tra khả năng của họ. Điều này cho phép bạn tập trung vào đúng năng lực, kinh nghiệm của ứng viên bạn cần, và bạn sẽ không phải tiêu tốn nhiều thời gian để soát lại nhiều hồ sơ như thế mà chỉ cần tập trung vào cuộc phỏng vấn ứng viên. 5. Chủ động tìm kiếm. Gần đây, tui cũng vừa mới tuyển dụng một trưởng phòng marketing cho công ty, nhưng khi lần đầu tiên tui gặp anh ta thì anh ta đã làm ở một công ty khác. tui tìm hiểu anh ta trong nhiều tháng, thuyết phục anh ta và cuối cùng thì anh ta cũng đến làm việc cho tôi. Thực tế mà nói, tui coi việc tuyển dụng này như là một việc quan trọng trong thời kỳ suy thoái, bởi những người có tài không phải dễ kiếm. Đôi khi, việc chủ động tìm kiếm ứng viên giỏi sẽ cho bạn có kết quả tốt hơn.

6. Không lơ là việc tuyển dụng. Hầu hết mọi mẹo tui cung cấp ở trên điều cần thiết trong cả thời kỳ suy thoái và thời kỳ thịnh vượng. Tuy nhiên hãy trung thực: vào thời điểm kinh tế phát triển, thật dễ dàng để tìm một người mà theo bạn là “đủ giỏi”. Nhưng trong nền kinh tế bất ổn như hiện nay, bạn chẳng bao giờ làm được điều đó. Chính vì thế, hãy dành thời gian để tìm một ứng viên tốt.

Không có câu trả lời nào cho câu hỏi “thời điểm nào là tốt nhất để tuyển dụng”, mà chỉ có một lời khuyên cuối dành cho bạn là đừng mắc sai lầm trong bất kỳ khâu tuyển dụng nào.
By g5boytk1993
#703101 Để tuyển người thành công, bạn phải tiếp cận được với ứng viên giỏi và làm cho họ bị thu hút vào công việc và công ty của bạn. Để đạt được điều này, một ý tưởng hay bạn có thể thực hiện là đăng tuyển việc ở càng nhiều kênh thông tin càng tốt. Và bằng cách theo đuổi mục tiêu tuyển dụng rõ ràng, bạn sẽ tăng thêm cơ hội thu hút những ứng viên thực sự tài năng. Những kênh tuyển dụng tiêu chuẩn gồm có các công ty tuyển dụng, các mẫu quảng cáo trên báo, các trang web việc làm, giới thiệu của nhân viên, các trung tâm nghề nghiệp và tuyển dụng ngay tại các trường đại học. Bạn cũng có thể tận dụng nguồn ứng viên tiềm năng còn ngồi ở ghế nhà trường bằng cách tạo ra các vị trí đào tạo hay tiến hành các chương trình thực tập. Dưới đây là bốn điều quan trọng cần nhớ khi tuyển dụng Có thể bạn đã có nhân viên giỏi mà bạn cần – hãy đánh giá những nhân viên hiện tại Hãy xác định công việc và những yêu cầu một cách rõ ràng trước khi bạn bắt đầu quá trình tuyển dụng Hãy nhớ rằng khả năng làm việc trong quá khứ của một người là đoán chính xác nhất cho công việc tương lai, vì vậy hãy phỏng vấn một cách cẩn thận và kiểm tra với những người giới thiệu Hãy nhớ rằng người thích hợp với công việc là người có kinh nghiệm, phẩm chất và tính cách hợp lý – không nên bố trí việc cho một người thiếu hẳn một trong những yếu tố này.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement