By qthai_drt
By yenbeckham
#702981 Theo Ban Quản lý LĐ và chuyên gia VN tại Malaysia, LĐ nước ngoài nhập cư vào Malaysia nếu không có visa do Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại nước gửi LĐ cấp thì phải nộp 500 RM cho Cơ quan nhập cư Malaysia. Trường hợp không chấp hành, LĐ sẽ không được cấp visa cư trú và giấy phép làm việc.

Trước yêu cầu trên, Cục Quản lý LĐ ngoài nước vừa có công văn số 1880/QLLĐNN-TTLĐ gửi các DN đưa LĐ đi làm việc tại Malaysia, hướng dẫn thủ tục nhập cảnh của LĐVN vào Malaysia làm việc.

Cụ thể, theo quy định của Chính phủ Malaysia, LĐ nước ngoài khi làm thủ tục xin visa nhập cảnh vào Malaysia làm việc có thể thực hiện theo một trong hai cách sau: 1. Xin cấp visa tại Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại nước sở tại. 2. Xin cấp visa tại cửa khẩu ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur (visa on arrival) trong trường hợp LĐ được Cơ quan nhập cư Malaysia cấp calling visa theo diện cấp visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Để đảm bảo quyền lợi cho LĐVN, Cục Quản lý LĐ ngoài nước yêu cầu các DN chủ động xin visa cho người LĐ tại Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại VN; trường hợp phải xin visa on arrival tại cửa khẩu ở sân bay Kuala Lumpur, các DN phải phối hợp với đối tác và Cty sử dụng LĐ đảm bảo người LĐ sẽ được cấp visa cư trú và giấy phép làm việc theo quy định của luật pháp Malaysia.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement