By dangvanhungtw
By caphesuangotngao_mylove
#702934 Chia SV làm 2 nhóm.
1/ Nhóm có điều kiện vật chất + có tư chất thông minh bẩm sinh thì không cần đi làm. Những SV thuộc nhóm này nên tranh đua nhau học bổng thì tốt hơn đi làm thêm với mục đích nào đó. Phải hội đủ 2 yếu tố, thiếu 1 trong 2 thì coi lại.
2/ Nhóm còn lại nên đi làm thêm.
Nếu thấy bản thân không thuộc TOP TEN trong lớp thì nên ra bơi bên ngoài thực tế, sau này ra trường dễ đi làm hơn là học bình bình mà chẳng có tí kinh nghiệm nào hết.Tất nhiên là bạn nên đi làm thêm một cái gì đó.nhưng phải cân nhắc giữa học và làm.đi làm bạn tích lũy được từ bên ngoài, trải nghiệm thực tế xã hội.wen được nhiều người điều đó giúp bạn tự tin hơn trong học tập và cuộc sống.có người bảo làm sợ bị lừa,nhưng nếu không trải nghiệm thì làm sao bạn biết họ lừa bạn.làm sao có kinh nghiệm cuộc sống,đó là cảm giác sợ.hãy xua tan nó.Nhưng dù sao cũng phải cẩn thận,cái gì chắc chắn thì mới được làm..
By Te_Dien
#702935 Theo mình, việc đi làm thêm ở năm nhất còn tùy vào bạn làm cái gì...ví dụ như gia sư thì ok..vì nó giúp mình củng cố kiến thức sau 12 năm học...mình sử dụng cái mình được học, cái mình hiểu biết truyền đạt lại cho người khác để kiếm tiền...Còn mấy việc như bán shop quần áo hay gì gì đó thì bạn nên suy nghĩ kĩ...vì liệu có chắc rằng bạn sẽ có được kinh nghiệm từ những việc này (trừ khi bạn muốn kiếm tiền). Nhỏ bạn mình trước đây cũng nghĩ làm thêm để lấy kinh nghiệm, nhưng ngày đầu tiên nó đi làm cho shop quần áo, nó đứng 8 tiếng đồng hồ...cuối cùng thì bỏ...Mình nghĩ, nếu muốn làm thêm, bạn nên đợi đến năm 3. Khi ấy, bạn đã có một chút kiến thức chuyên ngành để có thể vận dụng kiến thức vào công việc...lúc ấy, bạn mới có thể thấy được mình bị thiếu hụt kiến thức ở phần nào để đắp vào hay thậm chí là có thêm dc nhìu kiến thức từ công việc đem lại...Nếu nghĩ rằng, năm nhất là nhàn rỗi thì có lẽ chưa hợp lí lắm...vì nếu hoạt động trong các CLB đội, nhóm...hay đi học thêm...liệu năm nhất có còn nhàn rỗi hay không trong khi có rất nhiều thứ đang chờ bạn giải quyết???Mình không khuyên bạn có nên đi làm thêm hay không vì quyết định là ở bạn...nhưng mình khuyên bạn nên suy nghĩ kĩ...xem xem hiện tại, bạn cần cái j nhất...khi đó bạn sẽ biết mình nên chọn cái nào...Chúc bạn thành công!
By Heng
#702936 việc làm thêm không nhất thiết. chúng ta đi làm thêm để nân cao kĩ năng giao tiếp, đạt hiệu quả cho công việc. Là sinh viên cần nên vấp ngã, cọ xát để có nhiều kĩ năng sông và làm việc hơn cho sau này. tất nhiên đó chỉ là công việc phụ, mình vẫn phải quan tâm tới mục đích chính cho tương lai của mình.
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online