By tranmanh8x18
#702807 Kính chào luật sư!!
Em là sinh viên thuộc một trường thành viên thuộc ĐH Quốc Gia TP HCM, hiện tại em đang gặp phải vấn đề về nhận tiền miễn giảm học phí tại địa phương theo
NGHỊ ĐỊNH Số: 49/2010/NĐ-CP
QUY ĐỊNH VỀ MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ, HỖ TRỢ CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ CƠ CHẾ THU, SỬ DỤNG HỌC PHÍ ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIÁO DỤC THUỘC HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC DÂN TỪ NĂM HỌC 2010 - 2011 ĐẾN NĂM HỌC 2014 - 2015
Vấn đề của em cụ thể như sau:
Em thuộc diện miễn giảm học phí 100% do cha, mẹ có hộ khẩu thường trú tại vùng cao trên 3 năm.
Khi về địa phương nhận tiền hỗ trợ theo nghị định 49, thì địa phương yêu cầu cần có:

+Đơn xin hỗ trợ miễn giảm học phí theo mẫu có xác nhận của nhà trường ( cái này em đã có )

+ BIÊN LAI THU TIỀN HỌC PHÍ CÓ MÃ SỐ THUẾ (theo mẫu của Bộ Tài chính) nhưng khi đóng học phí trên trường, bộ phận tài chính chỉ cấp cho em biên lai đỏ chứng nhận là đã thu tiền (không theo mẫu của bộ tài chính) do đó về địa phương họ không chấp nhận.

Vấn đề em muốn hỏi là:
+ Theo quy định pháp luật, khi muốn nhận lại tiền miễn giảm học phí tại địa phương thì cần những giấy tờ gì? ( có đúng như những giấy tờ yêu cầu của địa phương em ko?)

+ Trong trường hợp địa phương yêu cầu là đúng, tức là nhà trường thực hiện việc thu và cấp biên lai theo mẫu chưa đúng thì em phải những bước gì để giành lại lợi ích hợp pháp cho bản thân.

Vì em mới học năm 2 nên quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường còn rất dài do đó rất mong sự giúp đỡ của luật sư để giành lại lợi ích chính đáng cho bản thân không chỉ cho học kỳ này mà còn cho các năm học sắp tới.

Xin chân thành cảm ơn!!!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement