By haiduongxanh_2012_timban
By noen_2015
#702789 Chào bạn Để sang Hàn làm việc bạn Cần có đủ các điều kiện cơ bản như: tuổi phải từ 18 đến dưới 39, có đủ sức khỏe, không có tiền án, không thuộc diện cấm xuất cảnh Việt Nam và cấm nhập cảnh Hàn Quốc. Những lao động này sẽ đến đăng ký tại các sở LĐ-TB&XH các tỉnh và Ban quản lý xuất khẩu lao động - Bộ Quốc phòng ( đối với học viên là bộ đội xuất ngũ đang học nghề tại các trường dậy nghề của Bộ Quốc Phòng). người dự thi chỉ phải nộp đơn đăng ký ( được phát miễn phí tại điểm đăng ký), bản phô tô chứng minh thư nhân dân và lệ phí thi. Những người đủ điều kiện sẽ quay trở lại nơi nộp hồ sơ nhận phiếu dự kiểm tra để biết mình thi ở địa điểm nào, Hà Nội, TP. Vinh, Đà Nẵng, TPHCM hay Cần Thơ. Vì vậy bạn có đủ sức khỏe hay không thì chắc chắn bạn sẽ được báo lại, vì vậy bạn yên tâm chờ nhé. Thường thì nếu bạn đủ sk, đkiện sang HQ làm việc thì phải 1 thời gian sau mới đi được mà bạn, vì còn phải chuyển giấy tờ v.v... Chúc bạn thành công nhe.
By nguyenhuu_chien
#702790 Hiện nay, chương trình tu nghiệp sinh qua Hàn Quốc đã chuyển sang chương trình đi lao động theo luật cấp phép mới. Đây là chương trình phi lợi nhuận với mục đích giảm chi phí cho người lao động nước ngoài vào làm việc tại Hàn Quốc, vì vậy Chính phủ Hàn Quốc không cho phép các doanh nghiệp tham gia mà yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH trực tiếp thực hiện; Trung tâm lao động ngoài nước (OWC) làm đầu mối phía Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan của Hàn Quốc để thực hiện. Đối tượng tham gia chương trình này ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ và sinh viên các trường cao đẳng, dạy nghề. Các đơn vị được giao chỉ tiêu có trách nhiệm tuyển chọn theo đúng đối tượng, lập hồ sơ của người lao động dự tuyển và chuyển cho OWC. Chi phí đi làm việc tại Hàn Quốc khoảng 654 USD (chi cho việc tuyển chọn, xử lý hồ sơ, đào tạo, giáo dục định hướng, làm visa, mua vé máy bay, lệ phí sân bay) và khoảng 300.000 đồng (may trang phục và làm thẻ tên cơ quan, đơn vị nơi đã nộp hồ sơ). Bạn ở địa phương nào thì liên hệ với Sở LĐ-TB&XH ở đó để được biết thông tin vì Cục đã giao chỉ tiêu về từng địa phương và giao cho Sở LĐ-TB&XH từng địa phương chịu trách nhiệm tuyển chọn, thi tuyển và gửi danh sách ra cho Cục. Ngoài chương trình cấp phép mới, bạn có thể đăng ký đi lao động Hàn Quốc theo chương trình “Thẻ vàng” với điều kiện tốt nghiệp đại học trở lên và có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đối với thị trường Singapore, theo chúng tui được biết, thị trường này đang cần lao động làm trong lĩnh vực điện tử và bán dẫn, tổng chi phí phải đóng là 2.500 USD, thu nhập từ 12 - 14 triệu đồng/tháng, thời gian trúng tuyển đến khi bay là gần hai tháng. Bạn có thể liên hệ thêm tại số 6 - Phan Đình Giót, Q.Tân Bình; ĐT (08) 2110541, E-mail: [email protected]
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online