By allcrazygroup_94
#702777 Bà Phạm Thị Quít, sinh năm 1949. Hiện ngụ tại ấp Vĩnh Đồng – xã Vĩnh Quới – huyện Ngã Năm – tỉnh Sóc Trăng.

Tại bản án số: 78/HNPT ngày 29-12-2000 của Tòa Án Nhân Dân tỉnh Cần Thơ quyết định buộc ông Trương Thế Sự có trách nhiệm:
+ Giao trả cho bà Phạm Thị Quít 01 chỉ vàng 24k; 01 chỉ 05 phân vàng 18k.
+ Trả cho chị Phạm Hồng Cam 700.000 đồng và trả cho chị Phạm Thị Hồng 23 giạ lúa.
+ Cấp dưỡng nuôi 2 con là Trương Thị Mỹ Nhiên sinh ngày 24/02/1984 và Trương Thị Mỹ Truyền sinh ngày 26/08/1990, mỗi cháu 100.000 đồng/ tháng cho đến khi 2 cháu tròn 18 tuổi. Còn phần nhà và đất thì Tòa Án Nhân Dân tỉnh Cần Thơ chuyển qua Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Cần Thơ sau đó lại chuyển qua Tòa Án Nhân Dân quận Ninh Kiều giải quyết (vì đất lúc đó trong diên qui hoạch lộ giới).
Sự vất vả, cực nhọc của tui cứ tăng dần theo năm tháng với lại sức khỏe tui càng yếu. tui phải 1 mình nuôi 2 con. Tưởng chừng qua Bản án số 78/HNPT, dù không lớn nhưng sẽ giúp tui gánh bớt một phần trách nhiệm nào.
Ngày qua ngày, năm này qua năm nọ ông Trương Thế Sự không thi hành bản án, bà Quít là một nông dân sống ở vùng nông thôn nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, bà Quít cũng không biết phải làm sao
Đến nay, đã gần 10 năm trôi qua, bà Quít chẳng thấy ông Trương Thế Sự thi hành án gì cả. Theo điều 19, bảo đảm hiệu lực của bản án, quyết định của Tòa án trong Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004 cho rằng: “Bản án quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật phải được thi hành và phải được mọi công dân, cơ quan, tổ chức tôn trọng. Cá nhân, cơ quan, tổ chức có nghĩa vụ chấp hành bản án, quyết định của Tòa án phải nghiêm chỉnh chấp hành. Trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình,Tòa án nhân dân và các cơ quan, tổ chức được giao nhiệm vụ thi hành bản án, quyết định của Tòa án phải nghiêm chỉnh thi hành và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thực hện nhiệm vụ đó”. ông Trương Thế Sự xem thường pháp luật, có hành vi trái pháp luật quy định. Đội thi Hành án TPCT vẫn không buộc ông Trương Thế Sự thi hành.
Cũng Tại bản án số 78/HNPT ngày 29/12/2000 được Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Cần Thơ xét xử phúc thẩm (đã có hiệu lực pháp luật) Trong phần chia tài sản chung có tách phần nhà và đất tại tổ 10 ấp Lợi Nguyên B, xã An Bình, Tp cần Thơ sang Ủy Ban Nhân Dân Tp Cần Thơ giải quyết theo thẩm quyền (vì lúc đó trong diện qui hoạch lộ giới). Sau đó ngày 13 tháng 6 năm 2002 thì Ủy Ban Nhân Dân Tp Cần Thơ đã chuyển giao cho Tòa Án Nhân Dân quận Ninh Kiều giải quyết.
Từ lúc bản án có hiệu lực thi hành, bà Quít rất nhiều lần viết đơn yêu cầu xin Tòa Án Nhân Dân quận Ninh Kiều giải quyết. Đã gần 10 năm , việc qui hoạch lộ giới cũng đã hoàn thành nhưng Tòa Án Nhân Dân quận Ninh Kiều vẫn chưa giải quyết cho bà Quít.
Kính mong các Anh (chị) quý cơ quan giúp bà Quít để bà có thể lấy lại những gì mà lẻ ra bà nên có. Chân thành Thank các Anh (chị)!
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement