By vipgirlpro19932000
By redmonster171086
#702749 Để bước vào một mùa hè thật tự tin và năng động, các "ét-vê" nhà mình nên vạch ra hẳn một kế hoạch thật hoành tráng. Chỉ cần áp dụng vài "bí kíp" của VTC News chắc chắn bạn sẽ có một kì nghỉ hè thật ý nghĩa.

F5 lại góc học tập

Sau một khoảng thời gian học tập căng thẳng thì đây là lúc bạn nên F5 lại chính góc học tập của mình để có thể tập trung cho những công việc khác quan trọng hơn. Những gì bừa bộn, không cần thiết hãy cho chúng vào sọt rác vì nếu không, rất có thể lũ chuột sẽ làm tổ ngay góc học tập của bạn trong suốt ba tháng hè đấy. Chỉ nên dành lại những quyển sách hay, cần thiết để bạn có thể tìm thấy nhanh chóng và đọc chúng trong mùa hè này. Thêm nữa, với một lẵng hoa tươi nhỏ, một tấm khăn trải bàn xinh xinh thêm màu sắc, lúc đó bạn sẽ thấy yêu hơn góc học tập của chính mình!

Giải quyết những tồn đọng

Trong những ngày học tập căng thẳng vừa qua còn bất cứ chuyện gì rắc rối các bạn nên chủ động giải quyết nhanh chóng bằng cách liệt kê ra một danh sách nhỏ sau đó tuần tự giải quyết dứt điểm. Mùa hè là mùa dành cho các ét-vê vui chơi, thư giãn sau những giờ phút học tập vì thế bạn đừng để những việc này vướng bận mình nhiều. Chắc chắn rằng sẽ không thích chút nào khi đang vi vu ăn kem, dạo phố cùng những người bạn lại bị quấy rối bằng những cuộc điện thoại đòi sách, tài liệu hay những vật dụng lặt vặt bạn đã mượn mà quên trả trong năm học vừa qua.

Part-time làm giàu

Thay vì lao vào những cuộc vui, tại sao bạn không thử nghĩ tới việc làm thêm mùa hè. Hãy tự tin tìm cho mình một công việc thật hợp lý, vừa sức và đủ thời gian để an tâm vừa nghỉ hè, vừa có tiền rủng rỉnh dành cho các chi tiêu cá nhân lại vừa tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc sau này. Tuy nhiên sinh viên nhà mình cũng nên hết sức cảnh giác với những chiêu lừa đảo trong mùa parttime này. Nên tìm đến những nơi cung cấp việc làm thêm có uy tín để có thể tìm cho mình một công việc hợp lý. Mùa hè mọt sách

Nếu nghĩ mùa hè các sinh viên có quyền quên đi chuyện học hành thì đúng là lầm to. Hãy lên ngay một kế hoạch học thêm thật phù hợp và nếu có thể nên chọn phương pháp học nhóm. Rất nhiều khóa học ngắn hạn dành cho bạn tại các trường có uy tín trong thành phố, những lớp học nâng cao vi tính, tiếng Anh rất có thể sẽ cần thiết cho bạn trong việc học sau này. Không cần thiết bạn phải đầu tư cho việc học thêm quá nhiều, chỉ cần biết cách phân bổ thời gian thật hợp lý và chọn lọc những môn học cần thiết chắc chắn bạn sẽ thành công và gặt hái thêm rất nhiều kiến thức. Hãy song hành giữa việc học và vui chơi, lúc đó mùa hè của bạn mới thật sự có ý nghĩa.

Tình nguyện trên cả tuyệt vời

Thay vì lao và game online, chat chit hay “tám” cùng bạn bè thì tại sao các sinh viên nhà mình không tình nguyện tham gia vào những khóa đi tình nguyện và đến với những mái ấm, người già neo đơn, trẻ em mồ côi. Lúc đó bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Với những việc làm ý nghĩa này chắc chắn không chỉ bạn bè, gia đình mà bất cứ ai cũng sẽ ủng hộ các bạn hết mình. Chưa kể rất nhiều chuyện tình đẹp như mơ của các cặp đôi sinh viên nảy sinh trong quá trình đi tình nguyện! Bên cạnh đó là những tình bạn đẹp, những mối quan hệ mới. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia để mang về những bất ngờ trong cuộc sống bạn nhé!

Lớp học năng khiếuMùa hè sinh viên thường có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, tại sao bạn không thử đăng ký một lớp học MC, diễn xuất hay ca hát tại các trung tâm văn hóa. Không nhất thiết bạn phải hát quá hay, ngoại hình chuẩn hay giống diễn viên nhưng nếu tự tin thì nên tham gia học những lớp học này, chắc chắn bạn sẽ thu được rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Tham gia để rèn luyện khả năng ứng xử trước đông người, sự tự tin trong giao tiếp và tập cho mình một giọng hát hay để trổ tài trong các dịp sinh hoạt tập thể bạn nhé! Không có chuyện gì khó, nhất là khi bạn có chút năng khiếu tiềm ẩn. Và nếu bạn thật sự có tài thì đây có thể sẽ là những bước đầu tiên để bạn trở thành một ét-vê nổi tiếng!

Chúc các ét-vê đón một mùa hè thật ý nghĩa và thật nhiều niềm vui!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement