By ngayconembentoi81
#702394 tui vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế và rất muốn đi XKLĐ sang Nhật vì tui học tiếng Nhật cũng khá lâu và muốn tích lũy một số vốn cũng như kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài. Nhiều người ủng hộ tui nhưng cũng có nhiều ý kiến phản đối nên tui rất phân vân. tui biết là tốt nghiệp đại học mà đi XKLĐ dạng lao động phổ thông thì rất phí. tui rất mong ý kiến tư vấn.
By goitenanh_trongtunggiacmo
#702401 Với một sinh viên mới ra trường, biết tiếng Nhật như bạn thì việc lựa chọn đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản là rất đúng đắn. Sau 3 năm làm việc tại nước ngoài, được tiếp xúc với nền công nghiệp hiện đại, văn hóa văn minh, ngoài việc tích lũy được một số vốn, bạn còn có được nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như trong cuộc sống, điều đó rất thuận lợi cho tương lai sau này của bạn.

Hiện có nhiều công ty đang tuyển tu nghiệp sinh đi Nhật, như Cty CP Hợp tác lao động nước ngoài, 99 Lê Duẩn, Hà Nội (ĐT: 04.9426766) hay chi nhánh công ty tại TPHCM, địa chỉ: số 10 Sông Đà, phường 12, quận Tân Bình (ĐT: 08.8485699)
By haanhtho8x
#702402 Mình cũng nghĩ dự định đi XKLĐ sang Nhật Bản của bạn rất tốt. Bạn có bằng ĐH và tiếng Nhật đó là ưu điểm lớn của bạn mà không phải ai cũng có. Mình cũng làm về XKLĐ mình hiểu. Tuy nhiên nó cũng có nhiều trở ngại khi đi XKLĐ 1. Chi phí cao ( Phí 5000$ + Phí đặt cọc khi về nước sẽ trả 5500$) 2. Thủ tục lâu ( 4-6 tháng đấy là nói bạn có đầy đủ giấy tờ và đỗ vào đơn hàng của công ty Nhật ) 3. Bạn cũng nên hiểu từ XKLĐ theo đúng nghĩa của nó bạn sẽ hiểu. Đi XKLĐ không phải là 1 kỳ nghỉ hay đi du học mà bạn đang đi làm cho 1 công ty ở nước ngoài, còn đối với lao động phổ thông và lao động trí óc phụ thuộc vào các đơn hàng mà các công ty Nhật cung cấp cho công ty mình ( Mình thấy cũng có 1 số công ty yêu cầu về bằng cấp v..v..
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement