By usa_star
#29466 tui thấy trên mạng có quyển sách tên là toán cao cấp A1 , A2 , A3 . Vậy nó là gì ? Liêu em có học dc không nhỉ mà lớp mấy thì có thể học nó ? ( hiên giờ em hoc THPT ) mong tất cả người chỉ giáo .
By Webbestre
#29558 Toán cao cấp dùng cho Cao đẳng và Đại Học.


Toán cao cấp cũng có 1 số môn khá tương tự với những gì các bạn được học ở cấp 3.


VD: Hình học bất gian ( cao cấp hơn 1 ít thôi)

Xác suất thông thống kê ( Cái này hồi trước cấp 3 cũng được học)

Đại số lớn cương... ( tích phân,vi phân, hàm lượng giác v.v...)


Nói chung học cấp 3 là cơ sở cho các bạn học toán cao cấp A1 A2


Ngoài các môn nêu trên các bạn còn được làm quen với một số loại toán khác như: Đại số tuyến tính (Ma trận), Toán rời rạc...

By Fletch
#29749 Bạn Anh_Thi lạc quan quá. Sống là phải lạc quan, tìm những mặt tốt thay vì những mặt xấu, suy nghĩ tích cực. Nhưng nhiều khi thấy thực tế sao phũ phàng thế. Không hiểu học sinh bây giờ học thế nào để đến nỗi "Đại học Thái Nguyên có gần 1.300 bài thi điểm 0" (trong đó Toán - 1.090)

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

By Muir
#29986 toán cao cấp là toán nâng cao dành cho những học sinh khá, giỏi hay dành cho những lớp học sinh giỏi, ngay từ trung học ta có thể học những dạng toán này như mình vừa từng học lớp chuyên toán gọi là lớp 6a1 chẳng hạn
By Bronsonn
#30184 Thực ra toán cao cấp cũng là dạng toán nâng cao trình độ cho bạn thôi.

Sách đó có những bài tập khá hay và có những bài được ra trong các kì thi lớn học . Ít có những bài tập tương tự như trong SGK lắm . Lớp phù hợp thì mình không rõ nữa , thường thì nó sẽ ghi lên đó loại nâng cao nào để ta biết mà chọn lựa .

Bạn giải được tất cả các bài trong đó thì bạn nắm chắc 8đ bài thi lớn học ( còn tốt nghề thì ai chẳng vượt qua được )

By lx_sh_zip
#30329 Toán cao cấp cấp 3 có học phần nào ở lớp 12, đó là tích phân, đạo hàm. Nhưng mà chỉ là cơ bản, lên Đại học, tùy trường sẽ được học tiếp sâu hơn. Nếu phục vụ chuyện thi lớn học thì bạn nên tìm những sách nâng cao của lớp 12 hơn là giáo trình toán cao cấp của Đại học. Tập trung làm đề thôi, giờ học cao quá làm jì, lúc thi lại nhầm lẫn, trừ khi bạn đang nhắm thi QG :D
By Nicolas
#30577 HI!

Bạn chắc chịu khó học lắm nhỉ? nếu 0 bạn sẽ là một người chịu khó hỏi? ^^

Vì ngày bằng tuổi bạn mình chẳng quan tâm đến những cái như thế.

Nói chung "0 phải chuyện của cháu" :D


Nhưng với câu hỏi của bạn thì câu trả lời rất đơn giản: toán cao cấp là toán dành cho những người cấp cao. cao hơn cấp 3 ý hì hì.học sau cấp 3(tức là học TC, CĐ, ĐH ý) bạn sẽ được học thui. bạn có thể học nó nếu bạn chịu khó vì nó khó lắm. dù quanh đi quẩn lại vẫn là đạo hàm tích phân giải phương trình và có ma trận nữa.


Nhưng nó hơn ở chỗ là tích phân bậc N, đạo hàm bậc N hay cả cái phương trình bậc N nữa.... còn có một điều thú vị là bình phương của một số có cả số âm. he he hay 0? học thử cho biết. ha ha.


Khó lắm đó. chúc bạn thành công!

Kết nối đề xuất:
Nơi này có anh English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement