By lyxuan
#158339 Cty mình thuê nhà của tư nhân để mở văn phòng, giờ mình muốn lên thuế mua hóa để xuất nhưng không biết bên thuế cần những thủ tục gì, các bạn giúp em nhá

Xin cảm ơn!

By Delman
#158340 Việc mua hoa đơn của bạn là mua hóa đơn lẽ, bạn chỉ cần tới( hay chủ nhà tới ) xin mua hóa đơn lẽ. Khi đi cầm theo hợp đồng thuê nhà
By tocngan_raudai
#158372 Hồ sơ ban đầu đi xuất hoá đơn thuê nhà:

Chứng minh nhân dân chủ nhà

Hợp đồng thuê nhà

giấy uỷ quyền nếu chủ nhà không đi

photo giấy chủ quyền nhà nếu hợp đồng không công chứng

Bước 1:

cầm bộ hồ sơ trên Đến cơ quan thuế làm thủ tục kê khai thuế theo mẫu của từng chi cục, (vì không có chi cục nào tương tự chi cục nào cả)

Bước 2:

Đợi sau khi có mã số thuế nếu hồ sơ không có dính mắc gì (thường ít nhất 10 ngày)

sau khi có mã số thuế thì đi nộp thuế môn bài, thuế gtgt

làm đơn xin mua hoá đơn lẻ (tuỳ từng chi cục, có chi cục thì phải làm đơn, có chi cục không phải làm đơn mà mua luôn cuốn sổ tương tự cuốn ấn chỉ)

cuối cùng là xuất đuợc hoá đơn

nếu hồ sơ ban đâu nhanh nhất là phải 10 ngày làm việc. còn chậm nhất thì không biết là bao lâu. vitxiem có 1 HS ờ chi cục thuế gò vấp vừa làm từ ngày 05/01/2010 đến nay vẫn chưa xong thủ tục. không biết phải chờ tới bao giờ, hồ sơ đi ở chi cục thuế gò vấp rất xa, đi từ lầu 1 tời lầu 2 một tháng mà hồ sơ vẫn chưa đi tới nơi!

Còn về chuyện tính giá cho thuê trong hợp đồng trước thuế thì có nhiều bậc lắm

nếu doanh thu mỗi tháng từ 1 đến dưới 13 triệu thì giá sau thuế sẽ quy đổi ra là: lấy doanh thu trước thuế chia cho 96.2% thành giá sau thuế:

ví dụ: giá thuê nhà 10.000.000/tháng DN nghề chịu tất cả loại thuế:

vậy giá sau thuế đuợc quy đổi: 10.000.000/96,2%=10.395.010

giá ghi trên hoá đơn khi xuất là 10.395.010

trường hợp này chủ nhà chưa phải đóng thuế thu nhập cá nhân: vì doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân đuợc ấn định là 35% trên doanh thu:

10.000.000*35%=3.500.000đ là doanh thu chịu thuế đuợc giảm trừ gia cảnh bản thân mình 4.000.000đ nên chưa đủ mức phải đóng thuế!

chúc cả nhà thành công.

về vụ xuất hoá đơn lẻ này ai thì không biết nhưng vitxiem là đuối chư con cá chuối lắm rồi. mới có 3 chi cục thuế mà hành mệt quá chừng mà mới làm xong đuợc 1 địa điểm thôi

có ai làm ở chi cục thuế gò vấp không, trời oi! đuối với chi cục này quá, vừa làm giấy uỷ quyền cho mình ký thay hồ sơ kê khai thuế rồi mà vẫn không chịu, phải bắt chủ nhà ký mới đuợc, chủ nhà ngưòi ta già rồi có đi nỗi nữa đâu mà bắt ngưòi ta lên, vì vậy mới có giấy uỷ quyền chứ! nhùng nhằng cả tháng nay vẫn chưa xong chắc là bỏ luôn quá, công chay lên chay xuống làm chuyện khác đóng thuế có lợi hơn!
By Marvin
#158399 bạn nên tham khảo thông tư 134 đi nhé. nếu trong trường hợp của bạn thì bạn nên làm theo biểu mẫu kèm theo thông tư này như vậy trước thuê nhà của bạn mới được tính vào chi phí hợp lý.
By meteor1237
#158405 Bạn đem theo hợp đồng thuê nhà, giấp phép kinh doanh, giấy CMND của chủ sở hữu và nhờ chủ nhà lên cục thuế xin cấp MST cho chủ nhà. Khi đó cục thuế sẽ xem xét hồ sơ và căn cứ vào giá trị hợp đồng thuê nhà để đưa ra các mức thuế để đóng.

Sau khi có thông báo số thuế phải đóng , bạn phải đóng thuế theo đó ( trước thuế là do 2 bên thỏa thuận nhưng trên biên lai đó là thuế do người cho thuê phải đóng). Su đó bạn cầm biên lai vừa đóng thuế+hợp đồng thuê nhà+đơn xin mua hóa đơn lẻ lên cục thuế để họ xuất hóa đơn.

Thân chào
By ayyocan_nang
#158438 Mình đang nói với bạn đó , giấy phép KD là của công ty đang thuê nhà mà. Trong hợp đồng thuê nhà giữa hai bên , bên cho thuê là tư cách cá nhân nên dùng giấy CMND, còn bên đi thuê là công ty có tư cách pháp nhân và thể hiện bằng giấy phép KD chứ, không lẻ mình nói vậy là sai à.

Thật ra hiện nay công ty của mình cũng đang thuê hai nơi làm vănphòng chốngvà kho của cá nhân và trình tự đều làm như vậy.

Thân chào
By p3kut3_l0v3_anhhands0m3
#158499 Trách nhiệm xuất hoá đơn là của chủ nhà. Nếu chủ nhà không làm thì lập giấy uỷ quyền để cty đi thay. Hoá đơn cơ quan thuế cấp miễn phí, không có tốn trước mua đâu bạn.
By HDpro_love
#158530 Cho em hỏi thêm một tí , Chủ nhà vừa có MST rồi ( vì cho nhiều người thuê), vậy tiếp theo em phải làm thế nào để mua được Hóa đơn ạ ?
By Venjamin
#158539 Nếu chủ nhà vừa có MST rồi thỉ đơn giản thôi, tất cả thủ tục cấp hóa đơn lẻ chắc chủ nhà tự biết làm thế nào để có hóa đơn cấp cho Cty bạn là được.
By Deependu
#158541 Nhưng chủ nhà nói mình tự đi mua, vì mấy người mướn phòng chống khác đều tự đi mua hết . Nên mình không biết bước tiếp theo là mình làm gì. Bạn có thể giúp mình chứ
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement