By Afi
#100763 chào cả nhà! giúp em câu hỏi này nha.cty em mua máy in vănphòng chốngtừ cuối 2008 để bán (cty thương mại về hàng điện tử), nhưng đến 10/09 thì sếp xuất ra sử trong cty, vậy khi xuất máy in này ra sử dụng có phải lập hóa đơn GTGT không và có phải tính thuế ko? nội dung hóa đơn viết như thế nào cho đúng
By gd_tt
By congchua_tinhyeu_1234
#100823 Trích:
Nguyên văn bởi nguyenthuyen vậy là chỉ xuất hóa đơn theo giá vốn chưa thuế phải không các pác
đúng rồi bạn chỉ ghi giá vốn thôi
By Vandenberg
#100845 Cái này em thấy hơi khó hiểu, cũng cái máy tính đó, nếu mua ngoài về cũng nhập kho, -kho công cụ - dc khấu trừ VAT đầu vào. Xuất dùng không xuất hoá đơn, không có VAT đầu ra.Nhưng cũng vẫn cty thương mại đó, nhưng mua máy tính đó về nhập kho - kho hàng hoá - dc khấu trừ VAT đầu vào. Xuất dùng thì p xuất hoá đơn và có VAT đầu ra.( vì nếu xuất hoá đơn là tiêu dùng nội bộ thì p có thuế chứ ạ?)
By giacmobennguoi_vu
#100873 Trích:
Nguyên văn bởi Thích Đủ Thứ Cái này em thấy hơi khó hiểu, cũng cái máy tính đó, nếu mua ngoài về cũng nhập kho, -kho công cụ - dc khấu trừ VAT đầu vào. Xuất dùng không xuất hoá đơn, không có VAT đầu ra.Nhưng cũng vẫn cty thương mại đó, nhưng mua máy tính đó về nhập kho - kho hàng hoá - dc khấu trừ VAT đầu vào. Xuất dùng thì p xuất hoá đơn và có VAT đầu ra.( vì nếu xuất hoá đơn là tiêu dùng nội bộ thì p có thuế chứ ạ?)
có xuất hoá đơn nhưng có thuế đâu bác? tiêu dùng nội bộ thì xuất dùng bằng giá vốn và bất có giá trị gia (nhà) tăng mà bác...
By boyvutruong_timgirlanchoi
#100878 Trích:
Nguyên văn bởi phuongthu có xuất hoá đơn nhưng có thuế đâu bác? tiêu dùng nội bộ thì xuất dùng bằng giá vốn và bất có giá trị gia (nhà) tăng mà bác...
Em ơi, thông tư 129 nó ghi thế này:"b) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ thì phải lập hoá đơn GTGT (hay hoá đơn bán hàng), trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng."Anh thấy hình hàng hoá luân chuyển nội bộ mới không p tính và nộp VAT đầu ra hay sao ý.
By tr4jt4j_tjm_g4js4c_9x
#100902 Trích:
Nguyên văn bởi Thích Đủ Thứ Em ơi, thông tư 129 nó ghi thế này:"b) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ thì phải lập hoá đơn GTGT (hay hoá đơn bán hàng), trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng."Anh thấy hình hàng hoá luân chuyển nội bộ mới không p tính và nộp VAT đầu ra hay sao ý.
chính xác thì nó có 2 trường hợp như sau Trích:
trích chế độ kế toán doanh nghề tk 156:13. Đối với hàng hoá thuộc đối tượng chịu thuế GTGT khi xuất để sử dụng nội bộ:a/ Nếu hàng hoá xuất kho để sử dụng nội bộ phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế GTGT tính theo phương pháp khấu trừ thuế, kế toán phản ánh doanh thu bán hàng nội bộ theo giá vốn hàng xuất kho, ghi:Nợ các TK 623, 627, 641, 642,. . . (Giá vốn hàng xuất kho) Có TK 512 - Doanh thu nội bộ (Giá vốn hàng xuất kho).Đồng thời (gian) phản ánh giá vốn hàng xuất kho, ghi:Nợ TK 632 - Giá vốn hàng bán Có TK 156 - Hàng hoá (1561).b/ Nếu xuất kho hàng hoá để sử dụng nội bộ, phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế GTGT tính theo phương pháp trực tiếp hay bất thuộc đối tượng chịu thuế GTGT, kế toán phản ánh doanh thu bán hàng nội bộ theo giá vốn hàng xuất kho. Thuế GTGT đầu ra phải nộp bất được khấu trừ phải tính vào chi phí, ghi:Nợ các TK 623, 627, 641, 642,. . . (Giá vốn hàng xuất kho cộng (+) Thuế GTGT đầu ra) Có TK 3331 - Thuế GTGT phải nộp (33311) Có TK 512 - Doanh thu bán hàng nội bộ (Giá vốn hàng xuất kho).Đồng thời (gian) phản ánh giá vốn hàng xuất kho, ghi:Nợ TK 632 - Giá vốn hàng bán Có TK 156 - Hàng hoá (1561).
ở thông tư 129 nói là nói trường hợp thứ hai, hay trường hợp xuất dùng cho bộ phận không liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh
By headstrong_2708
#100915 đây nhé, tớ copy nguyên một đoạn trong thông tư 129/2008 ra nè, có cả ví dụ luôn, Trích:
Nguyên văn bởi thongtu129 1.3. Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để trao đổi, tiêu dùng nội bộ, biếu, tặng cho, trả thay lương cho người lao động, là giá tính thuế GTGT của hàng hoá, dịch vụ cùng loại hay tương đương tại thời (gian) điểm phát sinh các hoạt động này. Hàng hoá, dịch vụ tiêu dùng nội bộ là hàng hoá, dịch vụ do cơ sở kinh doanh xuất hay cung ứng sử dụng cho tiêu dùng của cơ sở kinh doanh, bất bao gồm hàng hoá, dịch vụ sử dụng để tiếp tục quá trình sản xuất kinh doanh của cơ sở. Hàng hoá luân chuyển nội bộ như xuất hàng hoá để chuyển kho nội bộ, xuất vật tư, bán thành phẩm để tiếp tục quá trình sản xuất trong một cơ sở sản xuất, kinh doanh bất phải tính, nộp thuế GTGT.Ví dụ 2: Đơn vị A sản xuất quạt điện, dùng 50 sản phẩm quạt lắp vào các phân xưởng sản xuất, giá bán (chưa có thuế GTGT) của loại quạt này là 1 triệu đồng/chiếc. Thuế GTGT đầu ra phải nộp tính trên số quạt xuất tiêu dùng nội bộ là: 1 triệu đồng/chiếc x 50 chiếc x 10% = 5 triệu đồng. Ví dụ 3: Cơ sở sản xuất hàng may mặc B có phân xưởng sợi và phân xưởng may. Cơ sở B xuất sợi thành phẩm từ phân xưởng sợi cho phân xưởng may để tiếp tục quá trình sản xuất thì cơ sở B bất phải tính và nộp thuế GTGT đối với sợi xuất cho phân xưởng may.
trường hợp của nguyenthuyen tương tự với ví dụ 2 -' + '-> có tính thuế, doanh thu nội bộ được tính trên giá bán chưa thuế đối với mặt hàng đó.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement