By luudieuha
#92560 Cả nhà giúp e với! Có ai có thông tư hay quyết định nào quy định thời (gian) gian nộp thuế thuê nhà và cách tính thuế ko? Công ty e thuê nhà từ đầu năm nhưng cuối năm mới phải nộp trước nhà, giờ e vẫn chưa nộp trước thuế thuê nhà, như thế thì có phải nộp phạt không. Mong cả nhà tư vấn giúp e, e đang cần gấp!!!
By cobelemlinh89d
#92594 Bạn lên chi cục thuế, gặp quản lý thuế phường họ sẽ chỉ dẫn cho bạn làm hồ sơ, tính thuế,...
By Balgaire
#92614 Trích:
Nguyên văn bởi mongmo06 Cả nhà giúp e với! Có ai có thông tư hay quyết định nào quy định thời (gian) gian nộp thuế thuê nhà và cách tính thuế ko? Công ty e thuê nhà từ đầu năm nhưng cuối năm mới phải nộp trước nhà, giờ e vẫn chưa nộp trước thuế thuê nhà, như thế thì có phải nộp phạt không. Mong cả nhà tư vấn giúp e, e đang cần gấp!!!
Khi thiết lập HĐ thuê nhà xong muộn nhất bất quá 10 ngày làm chuyện một trong hai bên phải lên đăng ký thuế (tùy theo trong HĐ quy định). Nếu đăng ký thuế sau 10 ngày làm chuyện thì sẽ bị phạt vi phạm hành chính do đăng ký thuế muộn
By dca20
#92653 Chào bạn!Theo mình được biết thì có 3 loại thuế phải đóng 1.thuế môn bài ( 1.000.000đ/năm)2 thuế GTGT (38%)3 thuế thu nhập cá nhân của chủ nhà (10%) nếu trước nhà >10tr
By yeuem_0908
#92680 E cứ nghĩ sau khi nộp trước thuê nhà thì nộp trước thuế cũng được, vì Công ty e đến cuối năm mới thanh toán trước nhà 1 lần mà. Thế này thì e bị nộp phạt à? Cả nhà có biết văn bản nào quy định về vấn đề này ko? Giúp e với. E đang lo quá!
By gaynhoxuong_dk_90
#92758 Trích:
Nguyên văn bởi mongmo06 Có ai có văn bản nào chỉ dẫn về thời (gian) gian nộp thuế thuê nhà không vậy? giúp e với, e đang cần gấp mà.
Đối với hoạt động thuê nhà sẽ có những vấn đề sau đây:1. Chủ nhà cho thuê sẽ là người đăng ký, kê khai nộp thuế (không quan tâm đến hợp cùng quy định thế nào, vì đây chỉ là trách nhiệm dân sự).2. Thuế phải nộp bao gồm: môn bài, TNCN, GTGT.3. Tờ khai thuế: theo mẫu biểu tại thông tư 60/2007/TT-BTC.4. Thời hạn nộp tờ khai và trước thuế: ngày 20 tháng sau tháng phát [email protected]: bạn post bài lạc đề rồi.
By itzcat
#92816 @King Tiger cho em hỏi cách tính thuế thuê nhà và % tính thuế thuê nhà là theo quyết định hay qui định nào, sao lại là 38% & cách tính thuế TNCN, bao nhiêu %.Cty em thuê VP là 7tr/tháng và phải đóng hộ chủ nhà tất cả các khoản thuế, anh giúp em với.
By bugs993000
#92829 Trích:
Nguyên văn bởi suribeo @King Tiger cho em hỏi cách tính thuế thuê nhà và % tính thuế thuê nhà là theo quyết định hay qui định nào, sao lại là 38% & cách tính thuế TNCN, bao nhiêu %.Cty em thuê VP là 7tr/tháng và phải đóng hộ chủ nhà tất cả các khoản thuế, anh giúp em với.
Theo mình dc biết thì chủ nhà sẽ phải đóng 3 loại thuế như bichhanh liệt kê dưới đây. Trích:
Nguyên văn bởi bichhanh Chào bạn!Theo mình được biết thì có 3 loại thuế phải đóng 1.thuế môn bài ( 1.000.000đ/năm)2 thuế GTGT (38%)3 thuế thu nhập cá nhân của chủ nhà (10%) nếu trước nhà >10tr
Tuy vậy trên thực tế thì DN phải đóng thuế thuê nhà hộ cho chủ nhà để lấy dc hoá đơn thuê nhà.Thuế môn bài thì là 1.000.000đ/năm rồiCÒn thuế TNCN và thuế GTGT thì mỗi nơi ấn định 1 tỷ lệ thuế suất khác nhau, tốt nhất là bạn ra chi cục thuế nơi bạn thuê nhà để nhờ họ chỉ dẫn thì chắc nhất. không khó lắm đâu :).
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement