Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By Oliverios
#506268 Hôm nay mình lập topic này sẽ chỉ dẫn các bạn cụ thể rõ hơn hơn cách Unlock D C O M để tiết kiệm chi phí sử dụng mạng không dây bằng USB kết nối mạng 3G của V i e t e l (Mình viết thế này để tránh Mod V i e t t e l tìm thấy topic này:

Bước 1: Bạn cần có 1 chiếc D C O M của Vịt thiu E173Eu-1, chỉ có loại này mới Unlock được nhé.Cài đặt phần mềm điều khiển

D C O M vào máy tính

Bước 2: Bạn cần có Tool để Unlock, cái nè nhất thiết là phải có hem.

Download tại đây: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Bước 3: Cần có sim mạng vina hay mobi hay vietnammobile

Bước 4: Bạn lắp sim khác mạng vịt thiu vào D C O M. Cắm vào máy tính, nếu là máy PC thì nên cắm vào cổng COM đằng sau nha các bạn. Chờ máy tính cập nhật driver nhận thiết bị. Chương trình d-com sẽ tự động bật (có máy thì sẽ không có cái này) và nó hiện vài câu lảm nhảm kiểu không đúng sim.

Nếu: Xuất hiện thông báo " Thiết bị truy cập sim lỗi" ... Đại loại là lỗi truy cập liên quan đến mạng và sim. Ok không sao mặc kệ nó khi đó tắt chương trình D C O M đi. Bật Tool vừa download ở trên về, mở ra khi nào các bạn thấy hiện lên chữ unlocked là ok. tắt nó đi luôn.


Bước 5: Mở chương trình d-c o m lên

Từ trình điều khiển D-c o m, bấm vào Công cụ ==> Lựa chọn ==> Quản lý cấu hình

- Bấm Mới để thêm 1 cấu hình mới.

- Tên cấu hình thường là tên nhà mạng luôn.

- APN chọn là Tĩnh, với Mobifone điền là m-wap, Vinaphone là m3-world, EVN là e-internet

- Số truy cập là *99# (Tất cả các mạng)

- Tên người dùng với mật (an ninh) khẩu là mms / mms (chỉ Vinaphone mới yêu cầu, các mạng khác bỏ trống)

- Sau đó bấm Lưu là ok !

Bước 6: Bấm vào chỗ kết nối ==> chọn vào cái mũi tên ==> chọn mạng (trùng với cái sim lắp trong dcom nha)=> kết nối. chờ tí là ok

Lưu ý:

- Tool này sẽ phải Unlock lại khi khởi động lại máy hay rút USB cắm sang cổng COM khác.

- Tool không phải cài đặt nên rất nhẹ. các bạn dow về có thể để ngoài desktop hay save vào trong cho an toàn( Cái này tạo Shortcut được mà!).

- Có thể chương trình diệt virut sẽ hiểu nhầm nên tắt các chương trình diệt virut trước khi tải về và sử dụng nhé.

Mình vừa test thành công 100% rồi nên tất cả người an tâm không hỏng D C O M được đâu nhé.

- Tool không phải do mình viết mà là mình sưu tầm thôi cho nên công cụ viết Tool mình không thể giải đáp được, còn vấn đề cài đặt sử dụng, h a c k băng thông thì có thể Phần mềm tại box mình sẽ tận tình giải đáp thắc mắc của các bạn

- Trong này mình có nhắc tới mạng Vietnammobile, mạng này h a c k được, cước cũng rẻ vì có gói theo ngày. Nhưng hỡi ơi, đợi dài cổ, 3G rất yếu nên mình sẽ không Post vào, bạn nào có nhu cầu thì Phần mềm gmail mình nhé: hothanh[email protected]
Mình sẽ dẫn chứng bằng video mà mình vừa Test thành công:


các bạn nên xem video ở chế độ Full màn hình HD 720B sẽ nhìn rõ tất cả các bước mình chỉ dẫn và kiểm chứng nhé, lý do mình Convert video để upload cho nhanh.

OK.

Nếu bài viết có ích THANK phát để lấy tinh thần nha các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Chetan
#506270 AK hay quá, đúng cái mình rất cần. Sinh viên thì nghèo lắm, mà mạng chỉ thích xài Free wifi thôi. Nhưng chập chờn, có cái Usb 3g rồi, mua ít sim khuyễn mãi của vinaphone xài cho rẻ.Thử xem sao, Cảm ơn pro nhé.
By jayhong89
#506286 AK hay quá, đúng cái mình rất cần. Sinh viên thì cùng kiệt lắm, mà mạng chỉ thích xài miễn phí wifi thôi. Nhưng chập chờn, có cái Usb 3g rồi, mua ít sim khuyễn mãi của vinaphone xài cho rẻ.Thử xem sao, Thank pro nhé.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Các dòng xe BMW
Các dòng xe Cadillac
Advertisement