Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By [email protected]
#500155 LINK TẢI Ở CUỐI BÀI VIẾT.


Được tăng cường thêm năm chế độ chụp ảnh mới và một số hiệu ứng hình ảnh độc đáo, Snagit 10 chắc chắn sẽ không làm người dùng thất vọng.

Snagit 10.0.0 có dung lượng 30,3MB, tương KẾT với Windows XP/Vista/7. Yêu cầu bộ nhớ RAM tối thiểu là 512MB.

Năm chế độ chụp ảnh mớiGiao diện Snagit 10 tuy không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước, nhưng khung Profiles vừa được bổ sung thêm ba chế độ chụp ảnh hữu ích.

Gom bốn chế độ Region (chụp một vùng tùy chọn trên màn hình), Window (chụp cửa sổ ứng dụng), Fullscreen (chụp toàn màn hình) và Scrolling Windows (vừa cuộn trang vừa chụp) về một mối, chức năng All-in-One mới “keng” của Snagit 10 giúp bạn chụp lại những gì mình KẾT trên màn hình cực kỳ linh hoạt. Để khai thác, bạn nhấn vào mục All-in-One trong khung Profiles, rồi nhấn phím PrintScreen trên bàn phím (hay nhấn nút Capture màu đỏ ở góc dưới bên phải giao diện Snagit 10). Khi màn hình tối lại và xuất hiện các vạch màu cam kèm theo vòng tròn đóng vai trò kính lúp, bạn dùng chuột vẽ ra vùng cần chụp. Nếu muốn chụp hình cửa sổ ứng dụng, bạn rê “kính lúp” đặt vào cửa sổ ứng dụng cần chụp sao cho toàn bộ ứng dụng sáng lên rồi nhấp chuột để ghi lại. Điều đáng nói: cho dù ứng dụng có bị che khuất bởi một cửa sổ khác thì Snagit 10 vẫn “kéo ra” và chụp đầy đủ, không để mất đi phần bị che.
Đặc biệt, khi chọn chụp một văn bản dài trong Word, trang web hay cửa sổ chứa nhiều thư mục, xung quanh cửa sổ sẽ xuất hiện các mũi tên màu cam và nếu nhấn chuột vào các mũi tên này thì Snagit 10 mở rộng lớn vùng chụp cho đến hết nội dung văn bản.


Điểm mới lạ của chế độ Scrolling Windows: hỗ trợ cuộn trang theo chiều ngang màn hình để chụp ảnh (bấm vào biểu tượng

nằm bên cạnh phải màn hình), thay vì chỉ cuộn trang theo chiều dọc màn hình để chụp ảnh trang web dài (bấm vào biểu tượn) Như phiên bản trước

Snagit 10 còn được tăng cường thêm chế độ chụp “đỉnh” khác là Copy text to clipboard, giúp bạn “chụp” lại phần chữ trong ảnh và định dạng lại font, màu sắc cho chữ thoải mái như trong Word. chức năng này rất hữu ích khi bạn cần lưu lại nội dung thông báo lỗi trong Windows.


Bạn chọn chế độ Copy text to clipboard trong khung Profiles rồi nhấn PrintScreen, khoanh vùng phạm vi chữ cần chụp lại, hay chọn toàn bộ cửa sổ.
Khi xử lý xong, phần text sẽ được hiển thị trong cửa sổ Snagit Editor, kèm theo các nút định dạng font, màu sắc, kích thước chữ.
Ngoài Menu with time delay (chụp menu lệnh sau 10 giây đếm ngược) từng có mặt trong các phiên bản trước, Snagit 10 còn có thêm ba chế độ chụp mới khác: Copy to clipboard (lưu ảnh chụp vào clipboard để dán trực tiếp vào ứng dụng khác, không cần xem thử ảnh), Web page as PDF with links (lưu lại ảnh chụp trang web dưới dạng PDF, giữ nguyên các liên kết trong web), Free hand (chụp theo hình dạng mà bạn vẽ ra trên màn hình).


Lưu ý: Trường Basic capture profile gồm các chế độ chụp ảnh có trong Snagit 9

Hiệu ứng hình ảnh


Trong Windows 7/Vista, điều gây khó chịu nhất khi chụp cửa sổ được áp dụng hiệu ứng trong suốt (Aero) là những rõ hơn đằng sau cửa sổ cũng bị “lộ” ra. Snagit 10 vừa khắc phục khiếm khuyết này, làm cho ảnh chụp trông đẹp và rõ ràng hơn.
Ảnh chụp bằng Snagit 9
Ảnh chụp bằng Snagit 10


Bên cạnh đó, Snagit 10 còn hỗ trợ bạn xóa bỏ nền trắng của ảnh chụp để biến nền ảnh thành trong suốt. Sau khi chụp xong, bạn lưu ảnh với định dạng PNG và đánh dấu vào ô Use transparency. Các nền màu trắng xung quanh đối tượng sẽ được loại bỏ, còn bốn góc của cửa sổ ứng dụng cũng được bo tròn (chức năng từng thấy trong phần mềm WinSnap).
Để áp dụng hiệu ứng cho ảnh, bạn vào menu Image, nhấn Effects và chọn các loại hiệu ứng: Shadow (đổ bóng), Page Curl (hiệu ứng cuộn giấy ở góc ảnh - mới xuất hiện trong Snagit 10), Perspective (làm ảnh trông “xa hơn”), Shear (thay đổi, làm méo hình dạng ảnh). Bên cạnh Effects, mục Edges chứa nhiều hiệu ứng cho viền ảnh. Trong khi đó, mục Border cho bạn chọn màu sắc cho viền.
Hiệu ứng "gấp nếp giấy" trong Snagit 10


Cut Out là công cụ mới có nơi Snagit 10 – hỗ trợ cắt bỏ một phần không mong muốn trên ảnh. Tại menu Image, bạn nhấn nút Cut Out rồi chọn kiểu cắt bỏ: Horizontal (cắt một đoạn nằm ngang ảnh) hay Vertical (cắt dọc theo ảnh). Xong, dùng chuột khoanh vùng cần cắt, ngay lập tức ảnh sẽ bị mất đi phần mà bạn chọn.

Thú vị không kém Cut Out, công cụ Trim giúp bạn loại bỏ nhanh vùng màu nền xung quanh ảnh chỉ với một cú nhấp chuột. Với các ảnh bị bao quanh bởi một màu nền duy nhất, bạn nhấn Trim để loại bỏ chúng đi, chỉ giữ lại nội dung chính của bức ảnh.


Chia sẻ ảnh trực tuyến

Sau khi chụp, bạn có thể tải ảnh trực tiếp lên dịch vụ Screencast.com, bằng cách vào menu Send, nhấn Screencast.com, chọn mục I’m new to Screencast.com và đăng ký một tài khoản miễn phí trước khi sử dụng. Đăng nhập xong, bạn nhấn Screencast.com để upload tải. Khi hộp thoại hiện ra ở góc phải màn hình thông báo chuyện upload file vừa thành công, bạn nhấn Click to view, or paste the URL, chọn thẻ Share và chép đường dẫn trong ô Share URL để sẻ chia với người khác
Và còn chờ gì nữa download thôi nào các bạn.

Mình copy lại từ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Vì download tại đây hơn tốn thời (gian) gian lên mình vừa tải về và upload tại mediafire

Link đây : Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Nếu các bạn không tin tưởng link của mình có thể tải tại link gốc

Chúc các bạn thành công!


Key: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By muaxuantrang_14
By kao_bzo
#500224 SnagIt bây giờ vừa lên phiên bản 11 rồi, có nhiều chức năng hơn SnagIt v10 nữa. SnagIt 11 còn có thể capture Video (trước kia là của Camtasia Studio) và Text. Phần Editor của nó cũng có nhiều công cụ hơn.

Chi tiết mình KẾT trong bản 11:


- Ở bản 10, khi bạn capture một cửa sổ cùng với con trỏ thì phải kéo khung chọn chứ nếu click vào khung thì sẽ chỉ có khung chứ không có con trỏ. Đến bản 11 vừa sửa lỗi này.


- Có nhiều công cụ để vẽ thêm trên hình sau khi capture hơn so với bản 10.
Đây là bản cài đặt:

Code: http://www.mediafire.com/?ev3apz54oasx9y0 Còn đây là bản portable:

Code: http://www.mediafire.com/?r6xr45jjh59lm11 Pass là trungthutram

Kết nối đề xuất: