Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By Cedrik
#494535 Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! || Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! || Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

*................................................. .................................................. .............*
Khoá PC, laptop bằng USB

Để ngăn chặn người khác truy cập trái phép vào máy tính của bạn, ngoài cách khoá máy bằng mật (an ninh) khẩu, bạn có thể chọn Predator, một chương trình Windows miễn phí.

Predator biến ổ USB của bạn thành chiếc chìa khoá khoá máy tính khi bạn rút ổ USB ra. Để mở khoá, bạn sẽ cắm USB vào máy. Bất kỳ ai cố tình tiếp cận máy tính của bạn mà không có USB sẽ bị chặn ngay bằng câu lệnh quen thuộc “Access Denied” (quyền truy cập bị từ chối). Để sử dụng Predator, hãy làm những bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Predator.

Bước 2: Một khi Predator vừa chạy, hãy cắm ổ USB vào máy. Yên tâm, không một nội dung nào trong USB bị xoá hay thay đổi cả. Khi bạn cắm ổ vào, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn tạo mật (an ninh) khẩu. Click vào OK rồi tiếp tục.

Bước 3: Trong cửa sổ Preferences, hãy lưu ý một số thông số cài đặt chìa khoá. Đầu tiền, nhập mật (an ninh) khẩu an toàn, bí mật (an ninh) vào trường “New password”. Nếu bạn mất USB, bạn sẽ dùng mật (an ninh) khẩu này để mở khoá máy tính.

Nếu muốn, bạn có thể đánh dấu vào hộp Always Required, và mỗi lần dùng USB để mở khoá PC, bạn sẽ phải nhập mật (an ninh) khẩu vào. Cách này giúp tăng tính an toàn lên gấp đôi.

Cuối cùng, trong phần bên dưới phần Flash Drives. Hãy lựa chọn loại ổ USB của bạn. Khi vừa làm xong, click vào “Create key” và sau đó OK.

Bước 4: Predator sẽ thoát ra. Khi muốn nó hoạt động, hãy click và biểu tượng Predator trên thanh taskbar để khởi động chương trình. Một vài giây sau, biểu tượng sẽ chuyển thành màu xanh, cho bạn biết rằng Predator đang chạy. Cứ mỗi 30 giây, Predator sẽ kiểm tra xem USB của bạn có cắm vào máy tính không. Nếu không, máy tính sẽ mờ dần và bị khoá lại.

Sau đây là một vài thủ thuật khác về Predator:

Để dừng Predator bất kỳ lúc nào, hãy chọn “Pause monitoring” từ thanh taskbar. Nếu một ai đó muốn tiếp cận máy tính của bạn khi nó vừa khó, bạn sẽ biết được điều này khi bạn đăng nhập lại vào máy. Bạn có thể nhìn thấy tất cả hoạt động đó bằng cách click vào “View log” trên thanh taskbar.

Ngoài ra, website của Predator cũng có một số thủ thuật hay khác, chẳng hạn như làm thế nào để bạn lập trình cho máy tính chụp một bức ảnh nhanh mỗi lần có ai đó cố tình đăng nhập vào máy tính của bạn. Hãy vào đây để tham khảo và thực hiện, nếu muốn.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By jpow_vn
By Clark
#494580 Thế thì ngồi 10 tiếng cũng phải cắm cái usb 10 tiếng à ?
By Jock
#494581 cái phần mềm này biết từ lâu ùi, thấy không tiện lém nên không dùng, cứ cắm usb suốt hại máy lém
By barbie21_9
#494603 Có lâu rồi bạn ơi, vs lại hại USB vs port cắm lắm - cắm suốt ngày à . Mà sao có cả thông bể phốt thế kia ?
By vihungcamthoa
#494604 bạn nên đăng hình ảnh để minh họa với lại bạn cũng không đăng đường link download gì cả
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement