Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By linkhoi_91193
#485605 Chào các bạn !


Như tiêu đề, mình có cái laptop HP DV6 3153nr có chức năng bảo mật (an ninh) bằng dấu vân tay. Tuy nhiên sau khi cài xong driver mà vẫn không biết cách để sử dụng, mình vừa vào phần manager của my computer để kiểm tra rồi.

Bạn nào biết chỉ giúp mình nhé.

Thanks trước nha !
By dulich_tiengiang
#485614 Nếu máy bạn có cài sẵn thì làm theo hướng dẫn:

Thiết lập nhận dạng vân tay:

Để thiết lập nhận dạng vân tay cho một người dùng, người dùng này nên phải có một Account trên PC và Account phải có Password. Nhiều người dùng có thể cùng đăng ký nhận dạng vân tay trên cùng một PC nếu mỗi người dùng đó sở hữu một Account truy cập vào PC đó.

Trình tự: Start > All programs > Verisoft > My Identity

Kích log on để mở trình thuật sỹ Wizard. Chọn Next để bắt đầu.

Nhập password (đăng nhập Windows) trong trường Password, chọn Next. Kích Finish để đóng trình thụât sỹ cài đặt.

Kích Register Fingerprints ở trong cửa sổ My Identity để mở trình thuật sĩ cài đặt VeriSoft Logon. Chọn Next để bắt đầu.
Làm theo chỉ dẫn trong hình để khai báo và chở máy xác nhận vân tay cần đăng ký. Mỗi hình vuông sẽ thay đổi màu nếu vân tay được chấp nhận.

Thao tác cho đến khi tất cả các hình vuông đều vừa thay đổi màu sắc. Kích next để đăng ký dấu vân tay.

Chọn Finish để kết thúc.

Nếu máy bạn không có thì phải tải phần mềm này về:DigitalPersona Personal 3.1:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Bản nâng cấp lên 4.0 ở đây:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Password Unzip: final_memory2050


Bản nâng cấp lên 4.1 mới nhất:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Password Unzip: final_memory2050

Hướng dẫn sử dụng:


Bắt đầu, bạn mở chương trình DigitalPersona Personal, chọn Next. Sẽ Xuất hiện hai lựa chọn gồm Practice và Set up. Bạn có thể chọn một trong hai cách để thiết lập.

Nếu chọn Practice:


1. Sử dụng ngón tay bất kỳ (trong bài này sử dụng ngón giữa) để đăng ký vân tay (đăng ký vân tay thứ nhất). Nếu đăng ký thành công, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Successfull fingerprint scan...”.


2. Bấm vào Setup sẽ xuất hiện hai lựa chọn:

- Bấm Next để tiến hành các bước đăng ký tiếp theo (xem như bạn đang đăng nhập vào đúng tài khoản của mình).

- hay bấm vào Exit this wizard and create new Windows User account để tạo một tài khoản người dùng mới và đăng nhập vào nó trước khi tham gia đăng ký dấu vân tay của bạn.


3. Bấm vào Next, xuất hiện một dòng thông báo về chuyện tạo password. Hãy chọn Yes và nhập password vào ô New Windows Password và Confirm New Password. Đây là phần thiết lập mật (an ninh) khẩu đăng nhập thông thường. Có thể lựa chọn hay chọn Cancel để bỏ qua thiết lập này.


4. Chọn Next, xuất hiện thông báo đăng ký thành công.


5. Chọn OK, xuất hiện biểu tượng hai bàn tay phải và trái (gồm có 10 ngón tay để bạn đăng ký). Rê chuột chọn ngón tay cần đăng ký và lần lượt miết trên ô đăng ký vân tay (ở góc bên phải trên mặt máy).

Lưu ý: mỗi một lần đăng ký thành công sẽ xuất hiện biểu tượng màu xanh. Và cứ một lần đăng ký bằng vân tay bạn phải thực hiện đủ 4 lần, lần lượt được đánh số từ 1 đến 4.


6. Tiến hành đăng ký: Chọn ngón tay cần đăng ký, sử dụng ngón tay (ngón được chọn sẽ có hình màu xanh) và lần lượt miết vào ô đăng ký vân tay, nếu đăng ký vân tay thành công sẽ xuất hiện các số 1, 2, 3, 4 màu xanh. Sau khi đăng ký thành công, bạn chọn Yes và bấm Save.

Chọn Finish để chấp nhận, như vậy bạn vừa đăng ký thành công. Sau khi khởi động lại máy và đăng nhập vào hệ thống, bạn có thể sử dụng dấu vân tay của mình để đăng nhập.

Nếu chọn Set Up:


Xuất hiện biểu tượng hai bàn tay. Rê chuột chọn ngón tay cần đăng ký vân tay và lần lượt miết trên ô đăng ký vân tay (ở góc bên phải mặt máy). Tiến hành đăng ký như trên cho các ngón khác, mỗi lần đăng ký phải đủ 4 lần theo thứ tự 1, 2, 3, 4.


Đăng ký thành công, bấm Save và chọn Finish.


Lưu ý: Để bổ sung ngón tay khác cho chuyện đăng ký vân tay, bạn mở chương trình DigitalPersona Personal, sử dụng ngón tay vừa đăng ký vân tay để đăng ký bổ sung. Xuất hiện các tùy chọn, hãy chọn Enroll fingerprints, tiếp tục đăng ký vân tay với ngón tay khác và lần lượt làm như bước 6.


Chương trình còn nhiều chức năng khác đang chờ bạn khám phá.
By khinh_bi
#485656 cho mình hỏi mình mún đặt đồng thời (gian) pass và dấu vân tay đồng thời (gian) trên 1 user thỳ fai? thế nào.trước đây máy làm được.nhưng do cài lại máy luk mới kích hoạt mình chỉ đặt dấu vân tay,wen đặt thêm pass (cho ng wen dùng).giờ kô biết chỉnh thế nào cả
By hanjuri_37
#485677 thaianhtung các bạn cho mình hỏi đối với dòng máy Dell có bảo mật (an ninh) vân tay dc hay không ?thank!!! Dòng Dell cũng tùy phiên bản bạn ah. Bạn đang tính hỏi dòng mào của Dell. Đa số các máy mới bây h đều có vân tay.
By Ripley
#485695 Cho mình hỏi là sau khi mình cài vân tay cho user admin xong. Mỗi lần đăng nhập nó lại có the một user khác nữa ngoài admin cho mình chọn. Kích vào đấy nó sẽ cho mình thiết lập user mới.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement