Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By kiss_of_devil90
#484305 Cho mình hỏi gần đây laptop của mình khởi động rất chậm từ màn hình đen đến chữ Welcome(khoảng hơn 2p) trong win7 nhưng vào windows thì chạy rất mượt mặc dù mình mới cài lại win, mình chống phân mảnh bằng phần mềm của win7 nhưng máy vẫn vậy, mình chống phân mảnh bằng phần mêm smart defrag thì máy khởi đông nhanh hơn, nhưng mình thắc mắc ở chỗ vì sao ổ C của mình 70GB mà sau khi chống phân mảnh thì 1 thời (gian) gian ngắn sau, số file phân mảnh rất nhiều khoảng 2000, còn ổ D, và E để chứa data, mỗ ổ 115GB thì chỉ vài chục file bị phân mảnh mặc dù ít chống phân mảnh hơn ổ C, cho mình hỏi như vậy là có bình thường ko, HDD của mình thì không có bad sector vì mình rất ít khi cài windows và ghost.


mình test thấy số file bị phân mảnh trong ổ C bằng win7 thì thấy khoảng 4%/70GB , như vậy có bình thường ko, thanks!
By tianangnho_hn
#484313 Ổ C là ổ cài đặt, nó chứa các chương trình đang chạy trên HĐH nên có số file bị phân mảnh nhiều thì cũng không có gì là lạ.
By peju_kyumin
#484322 bình thường thôi thường thi mới cài windows nên chậm bạn nên cài một số phần mềm từ hãng thứ 3 để ngon hơn, chứ windows 7 cũng không tốt là mấy, dọn rác hay sữa lỗi ví dụ như bạn sử dụng advan hay tune cleaner, ok lắm
By kuxun_hero
#484345 langtu1990 Cho mình hỏi gần đây laptop của mình khởi động rất chậm từ màn hình đen đến chữ Welcome(khoảng hơn 2p) trong win7 nhưng vào windows thì chạy rất mượt mặc dù mình mới cài lại win, mình chống phân mảnh bằng phần mềm của win7 nhưng máy vẫn vậy, mình chống phân mảnh bằng phần mêm smart defrag thì máy khởi đông nhanh hơn, nhưng mình thắc mắc ở chỗ vì sao ổ C của mình 70GB mà sau khi chống phân mảnh thì 1 thời (gian) gian ngắn sau, số file phân mảnh rất nhiều khoảng 2000, còn ổ D, và E để chứa data, mỗ ổ 115GB thì chỉ vài chục file bị phân mảnh mặc dù ít chống phân mảnh hơn ổ C, cho mình hỏi như vậy là có bình thường ko, HDD của mình thì không có bad sector vì mình rất ít khi cài windows và ghost.


mình test thấy số file bị phân mảnh trong ổ C bằng win7 thì thấy khoảng 4%/70GB , như vậy có bình thường ko, thanks! 4% là rất nhiều đó bạn, 1% là vừa cần phân mảnh rồi.

bạn nên dùng phàn mêm phân mảnh lại ổ cưng đí, hay dùng ngay cộng củ của windows củng được
By fired_meteora
#484376 1 tuần phải chống phân mảnh 1 lần. Mà bạn nên sử dụng các chương trình tối ưu khác như Tune Up. Các chỉ dẫn tối ưu hiệu quả bạn đọc ở đây : . Nếu không hiểu thì bạn cứ hỏi mình
By ac_mong_cua_quy_1510
#484377 loccaloccoc máy mình ram chạy nền khi khởi động là 1.3 G . mặc dù máy ngon nhất hội nhưng khởi động chậm nhất . cho mình hỏi chậm là bao lâu vậy bạn

của mình cũng khoảng 1p30s lận

---------- Bài thêm lúc 13:54 ---------- Bài trước là lúc 13:52 ----------

thanks các bạn nhiều lắm nha, để mình thử xem, không hiểu vì sao nay mỗi khi đợi từ màn hình khởi động vào log on cũng khoảng 30s
By aye_l0v3_eya
#484387 xiuxiukankan

Bạn nên lưu dữ liệu ngoài C (chỉ toàn Win, ứng dụng cài). 1 ổ dữ liệu xem tạm thời. 1 ô dữ liệu dài lâu. Là thông minh nhất.


Dùng Smart Defrag được rồi đó. Bạn có kinh nghiệm thì share cho Ace đi. Thanks! Mình cũng đang muốn làm nhưng chưa rành lắm về lý thuyết, và còn cả cách di chuyển hộ khẩu cho chúng nữa chứ.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement