Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By girhandboy789
#477493 Thông thường, các bạn theo dõi các chỉ dẫn trên mạng đều thấy các bài viết chỉ dẫn boot bằng USB đều phải trích xuất toàn bộ nội dung file ảnh ISO ra USB thì mới boot được.

Cách này có một số nhược điểm:

1- Toàn bộ nội dung, cấu trúc file ảnh ISO phải bung ra USB, nhìn rất "rác", bừa bộn, rối mắt.

2- Các nội dung do "rối mắt" dẫn tới dễ bị xoá nhầm, đổi tên, ghi đè,...

3- Các file, các ứng dụng đi kèm file ISO được trích xuất ra dễ dàng bị virus tấn công, chèn mã độc => biến thành công cụ phát tán virus.

Trước hết các bạn tải bộ công cụ để thực hiện tại đây:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Code: http://www.mediafire.com/?yn1tztxlyg3 Pass: phucmap

Download Hiren Boot 2012 < new >


các bạn có 2 lựa chọn để thực hiện:

A- Dùng Grub4dos. Grub4dos thì phải cài MBR cho USB. MBR này sẽ gọi bootloader của grub4dos sau đó sẽ boot theo chỉ dẫn trong menu.lst trỏ tới file ISO:

1- các bạn giải nén file vừa download về. Chạy

usb_format.exe theo hướng dẫn
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


2- Mở thư mục Grub4DOS, chạy file RunMe.exe:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

3- Copy 2 file grldr và menu.lst vào thư mục gốc của USB.


4- Về cơ bản, USB của các bạn vừa có thể boot được. Còn thiếu một thứ nữa thôi, đó là Hiren's boot CD. các bạn tải một phiên bản bất kì về máy, giải nén tìm file .ISO, đổi tên file này thành BootCD.ISO và đặt tại thư mục gốc của USB.


B- Dùng syslinux. Cách này áp dụng đơn giản hơn vì không nên phải cài MBR cho USB. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là vẫn phải sử dụng một file chạy trung gian là grub.exe trong quá trình boot. Mà còn tồn tại file .exe trên USB, vẫn còn nguy cơ bị virus tấn công chèn mã độc. Tuy nhiên, do đây chỉ là bước boot để gọi file ảnh ISO, nên có thể yên tâm hơn nhiều so với chuyện phải chạy trực tiếp các ứng dụng được trích xuất sẵn:


1- (bỏ qua bước Format USB, vì chỉ cần bước ở trên format là đủ, và sau này cũng thế, không phải format lại nữa) Chạy file SYSLinux.exe cũng trong file nén trên.


2- Gõ chính xác tên ổ USB của bạn bao gồm đầy đủ dấu 2 chấm rồi ENTER. Ví dụ, ổ USB của bạn đang có tên là J:, thì bạn nhập J:


3- Copy file ISO vào thư mục gốc ổ USB, đổi tên là BootCD.ISO.
By Caddaric
By Foma
#477531 Hơi lằng nhằng nhể. Tớ có cách khác.

Bước 1: down phần mền UNetbootin này
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Bước 2: cần có 1 file iso hirentboot. Nếu bạn nào không có thì có thể lấy ngay đĩa hirentboot cho vào thằng ghi đĩa ultraISO ấy nó cũng tạo ra được file iso

Bước 3. chạy cái UNetbootinỞ phần disk image bạn chọn đến file iso của bạn. ở phần driver bạn chọn thiết bị usb của bạn rồi ok và chờkhởi động lại máy là xong rồi
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement