Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By be_Nu
#446830 Hiện tại mình vừa đọc nhiều bài viết hỏi về chuyện burn đĩa.
Nhưng Giả sử trong máy tính của bạn có nhiều tài liệu quan trọng hay video gì đó mà bạn muốn burn ra đĩa, , bạn có thể dùng các phần mềm burn đĩa (Hướng dẫn cách ghi đĩa DVD, VCD, video, mp3 với Nero), nhưng điều này theo mình rất cực vì hiện win7 có chức năng này, thế tại sao chúng ta phải tốn công dùng tới phần mềm làm gì nhỉ?

Cho nên bài viết nhỏ này nhằm giúp các bạn chưa biết gì về cái này có thể Bunr đĩa trong vòng 2 phút mà không cần gì tới các thao tác phiền phức

Bước 1: bạn cho đĩa trắng vào (CD hay DVD ...) , máy tính sẽ hiện thông báo thế này


(Máy các bạn có thể không có 3 dòng dưới, burn aDVD, burn disc...-đây là các phần mềm hỗ trợ burn đĩa, nhưng mình không dùng nó)

các bạn chọn Burn files to disc

Bước 2: Máy thông báo thế nàyChọn With a CD/DVD Player (tức burn ra CD/DVD), nhấn next


Bước 3: Chọn file cần burn ra đĩa, cái gì cũng được như phim, nhạc, ảnh...


VD: mình chọn season 7-chứa phim và tài liệu


Sau đó nhấn vào chữ burn-đây chính là giai đoạn tạo ra file ảnh cho season 7 (chờ 30s để tạo file ảnh)


Bước 4: Máy sẽ được thế này


Bước 5: Chọn file ảnh, sau đó burn to dics
Bước 6: Chọn next
Bước 7: ngồi chờ thành quả


Hướng dẫn cách đến thế này có lẽ con nít cũng làm được nhỉ
By Fridolf
By lyxuan
#446945 Cài này windows xp cũng làm được mà. Nói chung windows nào cũng làm được. Mình vừa thử burn kiểu này xong dùng nero burn lại vẫn được( đĩa 3k => đĩa non rewriteable). Nhưng khi dùng nero burn rồi thử thì lại không burn được = windows dc nữa!!!
By trungvina79
#446947 hodacnhatlinh Cho e hỏi định dạng phim đuôi gì ạ? Burn đĩa kiểu này là theo nghĩa bạn copy file đó ra đĩa, nên chỉ burn các tài liệu như sách, báo, phim... Còn nếu burn các file có đuôi .iso... thì không thể boot được đĩa. Cho nên về phim thì đuôi gì cũng được, bạn cứ coi như mình copy cái phim ấy ra đĩa ý mà, burn xong nếu muốn coi lại phim đó thì bỏ đĩa zô, còn không thì đem tặng người khác, vậy ó
By nguyenlam_nguyenlam26
#446976 quachoiboi83 em burn đĩa game đuôi .iso liệu có được không nhỉ mong bác chỉ giáo Đc bạn ạ. Chỉ khi nào burn đĩa có hệ thống boot bên trong mới cần dùng phần mềm chuyên thôi.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement