Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By nguyentruongthanhtam
#433300 Lần trước mình chỉ đăng cách tạo usb boot, kêu tất cả người tự tìm cách sử dụng, thấy ngại quá nên hôm nay rãnh đăng luôn cách xài hiren boot, cái này thì nhiều người biết, nhưng cũng có người chưa biết, mình cũng mới biết, thôi thì nhắc lại cho thuộc.


Khi có USB Boot, ta có thể cài lại windows nè, vào mini windowns bằng usb để chép những thông tin trong ổ C khi windows bị lỗi nè, về cách tạo USB Boot, tham khảo tại:


Sẽ tuyệt cú vời hơn nếu bạn biết sử dụng Hiren Boot của USB Boot để lưu và bung ghost.


Dùng Hiren Boot để lưu hay bung ghost trong trường hợp hệ điều hành lỗi, nếu hệ điều hành không lỗi thì xài Onekey cho nó dễ, ah không rất dễ ấy chứ, cách sử dụng Onekey tham khảo tại đây:Khi vừa làm xong USB Boot, các bạn chỉnh BIOS khởi động từ USB, cái vụ này là nhấn Del khi máy vừa khởi động đó, rồi vào mini windowns:
Chạy HBCD Menu và làm như hình sau:
Đợi vài giây, cửa sổ mới hiện ra, menu Operations có Image Backup và Image Restore, mình sẽ lần lượt trình bày 2 chức năng này.

1. Với Image Backup, ta sẽ tạo được 1 file .tip lưu thông tin sao lưu về 1 ổ đĩa mà ta muốn sao lưu, cũng tương tự giống như file .gho thôi.


Vừa vào Image Backup, next 2 cái, ra cái này:
chọn ổ đĩa C, tiếp tục next, rồi ok, ra cái này:
chọn nơi chứa file sao lưu, đường dẫn đến nơi lưu file nằm ở mục File name.


next 2 cái, chọn cấp độ nén cho file, dung lượng file sẽ giảm dần từ None đến Maximum, nếu chọn Maximum, dung lượng file được nén lại rất nhỏ, khi bung ra sẽ lâu thôi chứ không có gì hết.


next 2 cái, ra cài này:
Click vào Proceed, và đợi để file được tạo, vậy là vừa có 1 file sao lưu, dùng chức năng Restore để bung file này khi muốn hồi phục lại ổ đĩa chứa hệ điều hành, sau đây là chức năng Restore.2. Với Image Restore, ta sẽ bung được file .tip (file sao lưu) để hồi phục lại ổ đĩa.


Vừa vào Image Restore, chọn next, ra cái này:
chọn nơi chứa file .tip tại File name.


next 2 cái, ra cái này:
click chọn disk 2, next, ra cái này:
chọn ổ C nhé, rồi next, ra cái này:
next 2 cái, ra một số lựa chọn, hãy chọn "No, I do not"


next tiếp 3 cái, ra cái này:
Click vô Proceed và ngồi đợi ổ đĩa được phục hồi, xong rồi đó hi...++ các bạn có thể ghi chép lại, hay save vào usb, để khi vào mini windowns có cái mà xem, chứ một khi vào mini windowns, vừa gọi là mini thì các chương trình hỗ trợ vừa hạn chế, muốn lên ketnooi.com/forum coi bộ hơi khó.


Chúc các bạn thành công!
By Onlyu_tk
#433368 cái này cũng được đấy nhưng mình cài thêm ghost vào bản 15 nên không cần

có gì hay hay cứ nôn hết ra cho tất cả ngưới xem vậy là tốt
By Gruddieu
#433369 trong phien ban 15. k thay ghost, huynh cai sao chj giup de,de moi tim toi hoc hoi, xin huynh chj giao
Kết nối đề xuất:
Thành ngữ tiếng Anh có chứa die
Advertisement
Advertisement