Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By nguyen_hoang
#428842 Chỉ một chương trình mà bạn có thể sửa ảnh, up ảnh lên web, làm phim, làm slide… Quá “đỉnh” còn gì!


Google tiếp tục chứng tỏ khả năng vượt trội của mình với các đại gia khác khi vừa tung ra Picasa 3 bản beta với mục tiêu “thâu tóm” các fan hâm mộ của “tự sướng”. Với một loạt chức năng cùng đi chung một cửa, chắc chắn các bạn sẽ thấy cực kì tiện lợi khi sử dụng Picasa 3 đấy. Sau khi download chương trình Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, chúng mình cùng dùng thử xem nhé!
Xem ảnh “siêu sướng”

Thay cho chương trình xem ảnh có sẵn ở Windows vốn vừa “cũ rích”, với Picasa 3, bạn có thể tận hưởng cảm giác xem những bức ảnh của mình một cách “sướng” nhất. Bạn chỉ cần click vào bức ảnh mà bạn muốn xem là giao diện đẹp “long lanh” của chương trình sẽ hiện ra ngay.
Còn nếu muốn xem ảnh kiểu slideshow, hãy vào Picasa 3, chọn File/Add Files to Picasa để chọn những bức ảnh bạn muốn xem rồi click nút Play là xong ngay.
“Điều chế” phim

Nếu muốn xem những bức ảnh của bạn theo phong cách “cao cấp” hơn, bạn hãy tạo một bộ phim có tựa đề, soundtrack hẳn hoi nhé.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần click nút tạo phim là có thể bắt đầu làm “đạo diễn” được rồi. Ở phần Audio Track, bạn hãy click vào Load để chọn phần âm nhạc phù hợp nhất với những bức ảnh của bạn. Phần Transition Style là các kiểu hiệu ứng khi chuyển những bức ảnh. Có rất nhiều “xì-tai” cực “kul”.
Sau đó, bạn chỉ cần click Create Movie là bạn vừa có hẳn một bộ phim cực “hoành tráng” từ chính những bức hình của mình rồi.Hehe.
Sửa ảnh “nhanh-gọn-nhẹ”

Ở Library, bạn hãy chọn bức ảnh muốn sửa rồi Enter là vừa có thể “sửa sang” được rồi. Ở đây có đủ kiểu sửa cho bạn lựa chọn, từ những thủ thuật đơn giản nhất như cắt xén ảnh, thêm phần sáng tối ở Basic Fixes cho đến những hiệu ứng “đỉnh” hơn ở phần Effects giúp bức ảnh của bạn sắc nét hay thậm chí là “mộng mơ” hơn đấy.
Liên kết “siêu tốc” tới “gia đình” Google

Sau khi chỉnh sửa ảnh, bạn có thể dễ dàng đưa ảnh lên album của bạn ở Picasa Online chỉ nhờ một cú click vào nút Upload hay đem bộ phim mà bạn vừa “điều chế” lên You Tube chỉ trong nháy mắt. Hay ho nữa là nếu bạn click vào nút Geo Tag, bạn có thể đưa bức ảnh của mình lên Google Earth để ghi nhớ những nơi mà tấm hình của bạn vừa được “chộp” đấy.

Còn rất nhiều thứ hay ho nữa cơ, bạn cứ dùng thử là “mê” ngay ấy mà. Mặc dù nhiều chức năng như thế nhưng tất cả đều rất đơn giản cho bạn sử dụng. Phong cách truyền thống của Google mà!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By toemlemlinh_bt
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement