Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By nguyenanhthu_256
#426284 Hướng dẫn làm beat nhạc Dance Trên phần mềm FL studio


Do nhu cầu học FL studio ngày càng cao ở các diễn đàn âm nhạc cũng như các bạn nào đam mê nghề DJ.Vi hầu hết trên các diễn đàn âm nhạc, đặc biệt là nhạc Dance do các DJ ở việt nam lập ra, không có một tài liệu chỉ dẫn cụ thể nao, đa số các tài liệu mà tui đã xem qua cua các DJ viết chỉ là giới thiệu chung chung không có bài tập hay giao trình nao. Mà phần mềm này là một cái rất quan trọng trong nghề DJ. do đó chúng ta nên phải năm được cái căn bản, kỹ năng thao tác và kiến thức âm nhạc nhất đinh.


Ý thức truyền đạt kiến thức của một dân cư mạng như tui đã thành động lực giúp tui viết ra bài chỉ dẫn này nhằm truyền đạt một số kiến thức nhỏ mà tui tự lục lọi, bơi móc, lụm lặc…trên mạng trong thời (gian) gian qua. (xin nói trước mình không phải là một DJ, mình chỉ là 1 người đam mê âm nhạc). Những gì tui biết sẽ chia sẽ hết với các bạn, người ta thường nói học thầy không tài học bạn mà .


Phần mềm ứng dụng: FL studio 10.0, Virtual DJ Free Home 7.0. Hai cái này không thể thiếu cho một DJ chuyên nghiệp.


Beat 1 đoạn nhạc không lời được tổ hợp từng lớp player do 1 số sound 1 số nhạc cụ tạo nên. Nguyên lý lớp player xếp trồng lên nhau hay xiên xéo, với từng âm lượng hợp với nhạc cụ(sound).


Với Nguyên lý đó được Phần mềm FL studio vận dụng rất hoàn hảo để tạo ra 1 đoạn beat cho bài nhạc.


Sau đây xin chỉ dẫn cách thao tác tạo đoạn beat trên FL studio.


Bài tui sẽ chỉ dẫn là 1 phần trong giai điệu Trance


Trước tiên máy của các bạn phải có 1 phần mềm FL studio full rack các bạn có thể vào google search và dow về cho mình 1 bộ để sài..


Mở phần mềm lên bạn sẽ thấy giao diện như thế này:

Những dòng menu bên trái là số sound và các hiệu ứng của Fl studio.

các bạn hãy vọt chừng 20 phút cho làm quen với phần mềm nhé.


các bạn nhìn vào góc phải bên dưới sẽ thấy những dòng Pattern 1, Pattern 2, Pattern 3, Pattern 4……..(PT). đ ó l à nh ững l ớp pla yer đ ể t ạo ra beat ấy.(1 pla yer (PT) c ó th ể ch ứa 1 ho ặc nhi ều nh ạc c ụ(sound)).


Click chu ột v ào PT1 (c ó th ể nh ấp chu ột gi ữa đ ể đ ổi t ên). đ ể th ực hi ện sound c ủa PT1.

ch ọn 1 sound b ên menu b ên tr ái (cái ào c ũng được) kéo thả vào ô giữa ở trên. Sau đó nhấp phải chuột chọn piano roll đ ể vi ết các nốt nhạc. Phần này rất là khó vì nó đòi hỏi phải biết nhạc lý mà chúng ta không phải là một nhạc sĩ. Nhưng không sao, mình ngu thì chịu kho mò hoài cũng ra. nhạc sĩ giỏi viết 1 ngày mình ngu viết 5 ngày .(c ái này bạn nào rành về nhạc lý thì hay)

sau đ ó t ắt ô piano roll đi, l ại nh ấp chu ột ph ải ch ọn replace => sytrus .nhấp vô ô tam giác góc trên b ên trái (sytruc) ch ọn presets sẽ hiện ra rất nhiều hiệu ứng nhạc cụ rất hay bạn chọn tiếp synth3. nh ấn play nghe thử.

nhấp chuột phải vào ô chữ nhật của nó chọn Insert – Sampler. Thao tác như thế chúng ta sẽ insert thêm một sô sampler.

Tương tự thao tác tiếp PT2: v ẫn k éo th ả 1 nhạc cụ khác , viết nột nhạc cho nó ch ọn replace - s ytrus heaven.ti ếp theo PT3 l à b ass ch ính l à tr ống gi ống nh ư c ác b ạn nghe n onstop v ậy đ ó. Khi n ày c ác ban kh ỏi c ần ch ọn piano roll. c ó th ể vi ết tr ực ti ếp l ên. ch ọn ti ếng tr ống nh ạc dance hay k éo th ả v ào cho n ó ch ạy nghe th ử.PT4: l à âm ph ụ c ủa b ass. ch ọn clap v ới n ốt nh ạc l à 4 l ần /v òngPT5: l à Hat v à Sn are. c ũng 4 l ần đ ánh 1 v òng


PT6: thực hiện như PT1: chọn Replace - sytrus - cound own2

PT7 : l à bass chuyển ti ếp đển ối c ác điểm lên nh ạc.
Sau đ ó nh ấp play cho ch ạy l ại t ừng PT đ ể nghe l ại. Pat l à ch ạy t ừng PT c òn Song l à cho ch ạy nghe h ết c ác PT( khi c ác b ạn x ắp x ếp PT).

g óc d ư ới b ên ph ải c ác b ạn sắp x ếp c ác PT l ại 1 c ách 1 l ý.


t ại đo ạn đ ầu v ô nh ạc c ác b ạn c ó th ể cho n ó ch ạy t ừ âm l ư ợng th ấp lến cao b ằng c ách. nh ấp chu ột ph ải v ào n út volum ở ô gi ữ ngay PT thao t ác. ch ọn “ cr eate automation clip” n ó s ẽ hi ện ra ô b ên ph ải 1 c ái bi ểu đ ồ, sau đ ó c ác b ạn ch ọn đi ểm đ ầu ở th ấp đi ểm cu ối ở tr ên.Link dow file mẫu FL studio

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Link xuất file mp3[/URL]
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Tham khảo tại:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


File mp3 dowmoad:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


File FLS dowmoad:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


by truongnguyen181
Vài đoạn beat viết trên FL studio

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By vingot_doimoi
By ng_trang2000
#426437 chân thành Thank bạn ! một người không phải là dj mà chỉ là đam mê âm nhạc như bạn vừa nói thì mình rất khâm phục với những gì bạn chia sẽ cho những người chưa biết , Thank bạn 1 lần nữa
By thienngaden_hue
#426438 mình thay mặt toàn thể những người yêu nhạc Thank bạn.bạn vừa làm rất tốt.mình mong bạn sẻ có thêm nhiều nữa những bài viết hay về nhạc.chào bạn
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement