Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By phuong_thuy_892004
#426282 .Giới thiệu


Sản phẩm do hãng công nghệ Sirius 3D của Đan Mạch phát triển. Gồm 2 màu là hổ phách và xanh (amber – blue). ColorCode 3D được cấp bằng sáng chế là một hệ thống hình ảnh nổi 3D. Đây là công nghệ duy nhất trên thế giới tái tạo hình ảnh 3 chiều theo một cách đơn giản với đầy đủ màu sắc cho tất cả các loại màn hình. ColorCode 3D đôi khi bị nhầm lẫn với loại kính anaglyph vì cùng sử dụng các bộ lọc màu (color filter), nhưng cả hai bộ lọc và qui trình mã hóa hoàn toàn khác nhau, và là một bước tiến xa so với công nghệ Anaglyph 150 năm tuổi.


Hệ thống ColorCode3D được cấp bằng sáng chế bao gồm quy trình mã hóa ColorCode CX Pro và kính 3d colorcode.

Vậy điều đặt ra là loại kính mới này đem lại cho người dùng những gì ?

Sau đây là các tiêu chí mà người dùng mong muốn ở các loại kính 2 màu hiện nay:

đầy đủ màu sắc

hiện tượng nhức mắt

giá thành

nguồn phim

hỗ trợ các loại màn hình,máy chiếu,... hiện nay

Chúng ta sẽ xem qua colorcode đáp ứng được gì ở các tiêu chí trên ( kết quả được tóm lại ở cuối bài viết )

Sau đây là một số lời quảng cáo từ trang chủ colorcode3d.com


• Có thể trình chiếu trên tất cả các loại màn hình từ máy tính đến màn hình TV (CRT-LCD-LED-PLASMA) và các máy chiếu kỹ thuật số (LCD-DLP-LCOS, máy in phun và máy in hình kỹ thuật số).

• Thể hiện đầy đủ màu sắc

• Chất lượng cao ở màn hình có độ phân giải đầy đủ

• Làm chuyện với các công cụ 3D trên tất cả các loại màn hình

• Hình ảnh 3D nhìn như hình ảnh gốc khi được xem không cần công cụ thể hiện 3D

• Làm chuyện với các thiết bị tiêu chuẩn

• Nâng cao nhận thức trực quan đến 400%

• Chi phí hiệu quả

• Dễ sử dụng

Bạn sẽ không còn nên phải đầu tư các thiết bị 3d mắc tiền hay phải đeo những chiếc kính 3d nặng nề, chỉ cần một chiếc kính ColorCode giá rẻ với phần mềm colorcode 3d player kèm theo, có thể xem được các phim 3d từ SD cho tới HD ( hỗ trợ tất cả dạng 3d gồm phân cực, side by side...)

Hơn nữa, ColorCode 3D mang đến cho bạn những công cụ mới mang tính sáng tạo nhằm tạo ra những hình ảnh và phim ảnh 3D nổi mạnh mẽ và hấp dẫn. mà có thể được phân phối và sử dụng hầu như ở bất cứ nơi nào

Các ứng dụng điển hình:

Trình diễn, triễn lãm, quảng cáo, phim ảnh, video kỹ thuật số, thông tin, giáo dục, thiết kế, y tế, thương mại điện tử, truyền hình kỹ thuật số, giải trí, trò chơi máy tính, kiến trúc, đào tạo, nghiên cứu, phát triển, VR, mô phỏng, giảng dạy từ xa, quân sự, đa phương tiện.


Vần đề anh em quan tâm nhất là 3d bluray release sắp tới được Colorcode support

Bảng so sánh giữa ColorCode và các công nghệ 3d khác ( nguồn :colorcode3d.com )


Có vẻ hãng quá tự tin khi so sánh ColorCode với các giải pháp 3d cao cấp là Polarise và Shutter mà không nên phải so sánh với đối thủ cùng loại là red-cyan và magenta-green.

Tóm lại: bạn cần 1 cặp kính colorcode3d và sử dụng phần mềm Colorcode 3d player. Phần mềm sẽ dùng qui trình mã hoá độc quyền của hãng là ColorCode CX Pro, sau đó sẽ cho ra được nội dung 3d xem trên kính colorcode.

Ngoài ra, phần mềm này cho phép xem được tất cả các nội dung 3d, kể cả nội dung 3d hd cao cấp các hãng phim tung ra sắp tới.

olorCode 3d player là phần mềm nằm trong bộ ColorCode 3d system, cho phép trình chiếu các nội dung 3d tới người xem. Sử dụng qui trình encode là ColorCode CX Pro độc quyền của hãng, sẽ cho ra hiệu ứng 3d tối ưu với kính 3d colorcode.

3-D input formats

Interlaced ( Field Sequential ) - phân cực

Side By Side

Over/Under

2D / 3D output formats

Standard

2-D

ColorCode 3-D

Auto 3-D ( Miracube Displays)


Lưu ý: nguồn 3d đầu vào phải là phim 3d phân cực, side by side hay Over - Under. Đây là những định dạng 3d chất lượng cao mà sắp tới các hãng phim sẽ tung ra. Không sử dụng được soft + kính này cho các phim 3d red-cyan hay magenta-green nhé.

Phần mềm được cung cấp dưới dạng dùng thử cho phép xem 2 phút với dvd phân cực và 30 giây với phim 3D SD và HD. Nếu muốn xem tiếp thì phải chọn lại phim. Giá thành cho 1 license khá cao (vì là độc quyền) :


Hiện tại chưa có ..... và phải kết nối internet để check key ( tương tự như key của microsoft, hãng này xây dựng một server riêng để authorise key và lưu lại id của máy phụ thuộc trên các id phần cứng, nhằm chống lại chuyện sử dụng lậu trên nhiều máy). Sau đó bạn có thể sử dụng phần mềm vô thời (gian) hạn.III. Thử nghiệm


Phần mềm ColorCode 3d player + kính 3d ColorCode

Màn hình Led Samsung 46 B7000

Phim HD-3d Side by Side

_ Journey to the center of the earth 720p 3d realD

_ Hannah Montana 720p 3d

Phim 3d phân cực

Gồm 9 phim dvd gốc nhập từ us về để test ( phim phiên bản dùng trong rạp imax nhé )


Môi trường càng tối càng tốt, hiệu ứng 3d sẽ rõ hơn.Chỉnh độ sáng tối đa trên màn hình.

>>> Dưới đây là vài hình ảnh review buổi test với kính ColorCode <<<Ngoài ra khi sử dụng phần mềm chơi game iz3d, TriDef 3d hỗ trợ kính colorcode cho phép chơi game 3d hiệu ứng nổi tuyệt cú cú đẹp ( left 4 dead 1 và 2, res 5,...) xem hình bằng kính colorcode để thấy hiệu ứng nổi tuyệt cú cú đẹpIV. Kết Luận:

Dựa trên các tiêu chí đề ra ban đầu khi dùng kính 2 màu, đồng thời (gian) nhận được lũy ý của các bạn trong buổi tham gia review

Ưu điểm

màu sắc đạt tới 80% độ trung thực khi dùng phần mềm Colorcode3d player (ngoài ra có thể đạt tới 90% nếu config phần mềm đúng cách, môi trường tối hoàn toàn, độ sáng màn hình,...)

giảm tối đa hiện tượng nhức mắt

giá thành kính từ 30 - 50k

hỗ trợ đầy đủ các loại màn hình,máy chiếu,... hiện nay

trình chiếu được các phim 3d-bluray sắp tới theo cam kết của hãng (sử dụng phần mềm)

Hạn chế:

giá thành phần mềm khá cao vì đây là độc quyềnsử dụng pc hay htpc để xem, không tương KẾT với đầu HD player hiện có

khi đeo kính xem khá tối, do đó phải tăng độ sáng màn hình lcd hay máy chiếu, càng sáng càng đẹp.

nguồn phim hạn chế :hiện tại chỉ có 2 phim 3d-hd và 15 phim dvd phân cực. Tuy nhiên sắp tới sẽ có nguồn phim 3d bluray khi các hãng phim lớn tung ra

Với các ưu điểm trên hệ thống ColorCode3d hoàn toàn thay thế được kính red-cyan và magenta-green

Tóm lại đây là giải pháp tốt nhất để xem 3d sắp tới, nếu bạn không đủ điều kiện để thay thế dàn HD hiện tại bằng 3d lcd, 3d bluray player,...

Hướng dẫn chơi game 3D
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Review của crazyboy1304 và magicho forum HDVIETNAM

Key

Phần mềm này trên thị trường Việt Nam đang được bán với giá khá mắc :100K và được thông báo là chưa có ..... (nhưng mình nghĩ cũng là bản lậu mà thôi vì hãng bán tới 58USD/key). Sau khi đi mua một key về dùng thử và nghịch thì mình cũng vừa tìm ra cách dùng miễn phí


cách sử dụng key này: sau khi cài đặt xong, chạy file key đính kèm. sau đó đổi năm hệ thống về 2008 .

link down soft: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

ai cần thuốc thì Phần mềm mình nhé [email protected]
By chodientu
By He0_Ngox
#426368 CHo mình xin thuốc với bạn ơi [email protected] Thank bạn nhé

---------- Bài thêm lúc 23:22 ---------- Bài trước là lúc 23:00 ----------

CHo mình xin thuốc với bạn ơi [email protected] Thank bạn nhé
By lephamhong93_lephamhong93
#426756 trời ơi bạn này bài trò này vui thật mình củng thử nhưng mà kính colocode ở việt nam toàn hàng tàu xem hiệu ứng không đẹp nếu phần mềm này mà có kính chính hảng do nhà sản xuất cung cấp thì hay biếc mấy mà kính chính hảng lọi này không biếc bán ở đâu mình vào ebay và amazon nhưng không thấy bán
By [email protected]
#426773 Cho mình hỏi xem nếu mình dùng kính khác có được không bạn,hiện tại mình có 2 loại kính red-cyan và magenta-green mà chưa có phần mềm xem 3d,nếu không thì phải mua kính đó ở đâu,Phần mềm mình nhá : [email protected]com , thank bạn rất nhiều.Cho mình xin một viên thuốc luôn nha.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement