Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By 1176411_294
#342729 Thông thường nếu bạn chọn cài đặt một theme mới cho Chrome thì theme cũ sẽ bị xóa. Bài viết này sẽ giúp bạn tạo một bộ sưu tập theme cho chính mình để tùy chọn cài đặt kể cả khi offline.


-B1: Vào trang Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!của Google, chọn và tải về một theme bạn thích. Ví dụ trong bài viết này mình chọn theme Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!. Sau khi vào trang thông tin của theme được chọn, nếu thích, bạn chọn 'Added to Chrome', một cửa sổ xuất hiện hỏi bạn có đồng ý cài đặt theme đó không, bạn chọn 'Install'


-B2: Cho hiện thuộc tính ẩn của folder hệ thống, rồi vào:
Code: C:\Documents and Settings\username\Local Settings\Application Data\Google\Chrome\User Data\Default\Extensions Đây là nơi mà Chrome cài đặt theme của nó. Nếu để ý bạn sẽ thấy có 1 folder có tên trùng với phần tên trong link theme mà bạn vừa tải về 'ofholagheebdhalaonjopcfcedggjooo' (nằm giữa phần 'detail/' và dấu '?' trong link)


-B3: Tạo một folder mới ở ổ đĩa khác với ổ đĩa mặc định cài Chrome, để dùng sau trong trường hợp máy bị lỗi phải cài đặt lại Win, đặt tên gì tùy bạn, tui đặt là 'Chrome Themes'. Copy folder ở bước B2 sang folder này, và đặt tên lại theo như tên trên Google để tiện quản lý về sau, trong trường hợp này tui phải đặt tên là 'Quilt'


-B4: Lặp lại B1 - B3 để tải thêm về các theme bạn thích


-B5: Từ giờ để chuyển đổi qua lại giữa các theme, bạn chỉ cần vào Tools/Extensions, trong tab Extensions vừa xuất hiện, các bạn bấm vào nút 'Load unpacked extension...' và chỉ định đường dấn đến 1 trong những thư mục theme ở B3. Chú ý, trong mỗi thư mục này sẽ có thư mục con có tên là phiên bản hiện thời (gian) của theme đó, ví dụ trường hợp của tui sẽ là '1.0_0', bạn phải trỏ đường dấn đến thư mục này rồi nhấn OK thì theme mới được tải lên.


Với thủ thuật nhỏ này bạn sẽ có thể chuyển đổi qua lại giữa các theme yêu KẾT ngay cả trong chế độ offline mà không phải lo về chuyên mất theme trước đó.


Chúc các bạn có một trình duyệt Chrome ấn tượng và năng động!!!
By pns_gtvt
#347734 mới đăng ký và đang la ga con ma viet được nhieu bài tốt thế này thì gioi quá, co gắng phat huy nha ban
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement