Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By vuabongdem113
#315885 chào các anh các chị em vừa load phần mềm Shadow Defender đóng băng máy tính mà không bít làm cách nào để mở nó ra ai biết ấn nút nào để mở thì chỉ em với em Thank nhìu
By trongminh_ho
#316096 Bạn có thể download chỉ dẫn sử dụng phần mềm Shadow Defender bằng Tiếng Việt tại địa chỉ: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! SHADOW DEFENDER là một phần mềm mới giúp bạn vọc máy thật thoải mái, bảo vệ máy tính hữu hiệu bằng phương cách hoàn toàn mới độc đáo rất xứng đáng cài vào máy tính khi bạn chưa có phần mềm diệt virus nào hiệu quả.
I. Giới thiệu và cơ chế hoạt động:


Mới đây, hãng Shadowdefender.com cung cấp chúng ta một giải pháp thật thông minh nhằm bảo vệ an ninh hệ thống, dữ liệu cũng như tất cả riêng tư của bạn sao đạt hiệu quả nhất.

Họ vừa dùng cách Shadow mode bằng phần mềm Shadow defender. Một khi vừa thiết lập máy tính bạn ở Shadow mode, hệ thống máy tính bạn được bảo vệ thật sự an toàn dù có bất điều gì xảy ra.

Shadow defender cung cấp một giải pháp mới thật dễ dàng, bảo vệ riêng tư cho hệ điều hành Windows và các phân vùng khác. Đây là một phương cách tốt nhất ngăn ngừa tất cả thay đổi không mong muốn hay bất cứ hiểm nguy cnào ho máy PC của bạn.

Với phần mềm này, bạn sẽ chạy hệ thống ở một môi trường ảo, được gọi là shadow mode. Mọi chuyện tấn công máy tính của bạn đều xảy ra ở môi trường ảo: không sao cả vì đấy không phải là môi trường thật.

Nếu có bất cứ tấn công nào xảy ra do virus, spyware, worm.. bạn chỉ có chuyện khởi động máy lại, windows của bạn lại trở về y như cũ và không bị chút tổn hại nào.

Trong lúc đó, bạn vẫn có thể save file hay thư mục nào đó ở trong môi trường thật .

Quan niệm bảo vệ của Shadow Defender rất dễ hiểu. Chỉ cần cài phẩn mềm này và đặt các phân vùng (partition) chọn lọc ở trạng thái Shadow mode. Khi bạn làm thế, phần mềm này sẽ chụp hình ổ đĩa ấy một phát và bắt đầu chạy các file hoàn toàn trong chế độ ảo.

Bạn vẫn có thể tiếp cận với tất cả file trên đĩa cứng của bạn nhưng tất cả hành động gi toan tính ghi chép hay xoá bên trong đấy đều là ảo.

Điều này có nghĩa là bất kề chú sâu (worm) hay phần mềm gián điệp dù nhiễm máy tính bạn đến cỡ nào, chúng không thể làm hại gì cho hệ thống của bạn thật sự vì tất cả điều chúng làm hại hoàn toàn là ảo.

Một khi thoát khỏi chế độ ảo này, tất cả tất cả thay đổi ở file hệ thống đều bị loại trừ. Điều này kết luận là máy tính bạn không hề bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thay đổi file nguy hại cho hệ thống. Hơn thế nữa, bạn có thể xác định trước là những file hay thư mục nào không cần hưởng lợi ích của chế độ bảo vệ ảo này (ghi ngay vào môi trường thật) nhưng chúng sẽ không được bảo vệ .

Bạn có thể làm 1 thí nghiệm đơn giản này nhằm kiểm tra tính hiệu quả của phần mềm này

như sau: Bạn cứ thử tạo ra 1 thư mục mới tạm, có một số file nào đó nằm ở ổ C hay D. Chuyển qua chế độ bảo vệ (shadow mode) cho C, D và sau đó bạn thử xoá sạch hết tất cả file mới chép vào trong thư mục tạm ấy đi.

Bạn thoát ra chế độ Shadow mode, nó thường bắt bạn phải reboot máy lại. Sau khi khởi động lại máy, bạn sẽ thấy thư mục tạm vẫn còn nguyên xi các file mà bạn vừa xoá sạch một khi chúng nằm trong ổ đĩa bảo vệ.

Shadow defender đúng là phần mềm quá lý tưởng để giúp bạn vọc tá lả: cứ chuyện cài rồi gỡ đi các phần mềm, cứ thử nghiệm thật thoải mái . Dù có xung đột, không tương KẾT chả sao cứ chuyện reboot máy: tất cả đâu lại vào đấy ycoi nhưchưacó cài vào phần mềm mới nào cả.

Một khi bạn lựa được phần mềm nào thật ưng ý, muốn cài vào windows thật sự: bạn phải xoá nút kiểm continue shadow mode after reboot. Lúc trở lại vào normal mode, bạn mới cài được thật sự phần mềm nào đó vào XP. Trong lúc đi internet café nếu ngại virus tấn công đột xuất, cứ chọn lại vào shadow mode cho các phân vùng cần bảo vệ: không sợ virus nào phá cả, ngoại trừ phải loại ra thư mục download file mà thôi,

II) Cấu hình máy tối thiểu và tải từ đâu:


Phần mềm này chạy tốt trong Windows 2000 tới XP và Windows Vista .

CPU chỉ cần tối thiểu 133MHz hay cao hơn. Ổ cứng 3MB trống và 10MB hay hơn nữa ở mỗi phân vùng có shadows mode.

Phần mềm khá nhỏ này, có thể tải về từ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Tựa trên một windows nguyên thuỷ, Shadowdefender sao lưu thêm một nền tảng hệ thống độc lập khác được gọi là shadow mode. Với 1 cấu hình như vậy và chức năng của 1 windows nguyên thuỷ, tất cả người điều có thể làm được tất cả chuyện ycoi nhưchúng ta đang ở chế độ bình thường (normal mode).

Sự khác nhau chủ yếu giữa 2 chế độ shadow và chế độ bình thường là tất cả chuyện làm trong shadow mode; kể cả chuyện file bạn mới download, một văn bản bạn mới vửa tạo ra hay thay đổi đi đều biến mất sạch một khi bạn thoát khỏi chế độ shadow. Đấy là lý do shadow mode không để lại gì dấu vết gì trên máy tính bạn.

III) Sử dụng phần mềm này ra sao?


Nên cài Shadow defender vào một phân vùng nào khác ngoài ổ C,coi nhưE, F để nó hoạt động độc lập tốt hơn khi nằm chung vào phân vùng ảo bảo vệ như ổ C.

Ở giao diện đầu tiên, bạn sẽ thấy ở bên phía trái có 4 mục và cửa sổ thể hiện chính ở giữa.


1) System Status (Trạng thái hệ thống ): nhìn qua cửa sổ bên phải, để biết từng ổ đĩa (phân vùng) nào vừa được bảo vệ bằng shadow mode và files. Bạn cũng thấy ngay files hay thư mục nào được loại trừ bởi bạn chọn lúc đầu.


2) Mode setting( Chế độ thiết lập ): Lúc đầu, phần trên, bên phải cho biết các phân vùng còn đang ở chế độ bình thường (normal mode).

Tuỳ bạn ý bạn sẽ chọn cho phân vùng nào sẽ là shadow mode, chỉ một ổ C đang có windows XP hay thêm nhiều phân vùng khác cũng cần được bảo vệ.

Những thiết lập này sẽ lưu lại ở mục System status sau khi được chọn làm ở mục 2 này(Mode settings). Bạn cũng cần lưu ý thêm vào 2 nút chính nằm dưới:


a) Exit shadows mode: để thoát khỏi chế độ shadow mode. Bạn bắt buộc reboot máy lại mới hiệu lực thật sự.


b) Continue shadow mode after reboot: (vẫn tiếp tục shadow mode sau khi reboot). Nếu muốn reboot lại, trở về chế độ bình thường (normal mode) bạn nên bỏ nút kiểm này.


3) Exclusion list( Danh sách loại trừ): Nếu bạn muốn thư mục nào đó không cần bảo vệ do thay đổi liên tục, như soạn văn bản My documents nên chọn add file hay folder vào danh sách loại trừ. Vì nếu không làm vậy khi thoát khỏi shadow mode tất cả văn bản bạn mới tạo ra hay vừa thay đổi, sẽ mất hết.

Tuy vậy, chuyện loại trừ cho thư mục chọn này cũng có điểm bất tiện là chúng sẽ không được bảo vệ chống được tất cả virus phá hoại


4) Commit now: Mục này khá quan trọng giúp bạn sẽ lưu ngay những gì bạn cần lưu lại ngay ở bản gốc như file văn bản DOC nếu chúng đang ở shadow mode mà không chọn loại trừ.

Phần mềm còn tạo ra menu ngữ cảnh, khi bạn cần dùng commit now ngay ở từng file trong Explorer bằng cách nút phải và chọn commit now.


5) Adminstration: vào đây

- chọn khởi động phần mềm cùng với windows

- enable desktop tip sẽ có chữ shadow ở giữa trên cùng desktop cho bạn biết đang ở chế độ shadow mode.

- enable shell contecxt mnenu extension: có menu ngữ cảnh trong Explorer để chọn ngay.

-enable password control (có thêm mật (an ninh) mả bảo vệ).

Ở phần gòc trên có phần Giúp để bạn biết cách sử dụng phần mềm này kỹ hơn và about để biết vừa đăng ký chưa và ở phiên bản nào.

Khi hoạt động, Shadow defender thu nhỏ bằng một icon ở khay hệ thống giúp bạn chọn bằng nút phải để chọn lại open hay exit hay vào help.
By nguyenuyen08
#316098 trời ơi bây giờ hỏi là hỏi làm sao cho nó hiện menu ra chứ cài xong gòy nè.....tự nó đóng băng luôn, mà không biết cách nào để chỉnh sữa....ức chế ức chế
By hny_84
#316100 Ai bjk cách thay đổi địa chỉ khi cài Shadow Defender k? Vì khi mình chạy Setup thì nó tự động cài vào C lun
By cobehayquay246
#316101 KGK Ai bjk cách thay đổi địa chỉ khi cài Shadow Defender k? Vì khi mình chạy Setup thì nó tự động cài vào C lun mình cũng vậy, tìm trên mạng cũng chỉ thấy mấy bài na ná nhau, chẳng có chỉ dẫn cách thay đổi phân vùng cài đặt
By bf_203
#316102 nhjmvjnh chào các anh các chị em vừa load phần mềm Shadow Defender đóng băng máy tính mà không bít làm cách nào để mở nó ra ai biết ấn nút nào để mở thì chỉ em với em Thank nhìu Ấn tổ hợp phím Ctrl + Alt +Shift + F6 sau đó nhập pass
By tjeuc0ngchua_ng0cnghech_9x
#316103 Hi all

Mình cũng mới dùng phần mềm này. Do máy thỉnh thoảng bị trục trặc nên mình muốn dùng một chương trình để đóng băng. Tìm hiểu thì thấy Deep Freezer là được nhiều người khen. Tuy nhiên nhược điểm của nó là đóng băng cả ổ (phân vùng). Nhiều người muốn đóng băng cả nhưng vẫn để lại vài folder để lưu dữ liệu.

Sau khi đọc trên các diễn đàn mình quyết định chọn Shadow Defender (SD). Setup xong mình hồi hộp khởi động lại máy. Nhưng hỡi ôi bật máy lên thì không vào được SD. Mình cũng nhớ là fải cài SD vào ổ khác ổ C: để cho ổn định nhưng cũng chả thấy nó hỏi cài vào chỗ nào bao giờ. Làm đi làm lại mấy lần đều thế. Chán quá xóa luôn cả bộ cài SD .

Rồi may mắn thế nào lại với được một bài ở trên mạng. Internet muôn năm. Trong đó nói là SD không tương KẾT với BKAV Antvirus. Muốn dùng được SD thì phải gỡ BKAV đi. Tuy nhiên còn một lựa chọn hay hơn đó là dùng phiên bản Shadow Defender 1.0.0.132 ( các bạn chịu khó search là có ngay). Cái này không xung đột với BKAV.

Mừng hơn bắt được vàng . Ô kìa cài lên nó hỏi cài SD vào thư mục nào hahhah. Giờ thì ổn định rồi. Tha hồ đóng băng ổ cứng mà vẫn lưu được dữ liệu vào folder mà mình vừa chọn.

Bye cả nhà nhé. Chúc thành công. À không, chắc chắn thành công
By thuy_bp75
#316104 nhap dup vao cai chu shadow giua tren cua man hinh hoac nhap vao cai shorcut cua no o desktop mo ban dieu kien ra
Kết nối đề xuất:
Hanoi private tour
Advertisement
Advertisement