Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By rt_ht
#243036 Norton Partition Magic 8.05 ai sử dụng sành phần mềm này thì vào cho hỏi chút. Tớ cần chia lại ổ cứng 300gb , trong ổ cứng tớ không còn chút dữ liệu nào cả. giờ muốn chia thành 4 ổ . dùng phần mềm trên chia nhưng đến đoạn addly để xác nhận vừa chia xong thì nó báo lỗi #113. và khi dung dia boot để khởi động Norton Partition Magic 8.05 thì bị báo lỗi, bỏ qua lỗi để vào thì thấy vùng đĩa màu vàng có chữ erron. pro nào biết cách khắc phục để em chia được ổ cứng lại cái . xin cảm ơn!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
#252871 - Khi chương trình báo lỗi #113(số CSCĐ) hay bất kỳ số gì đó chỉ là CT khg thể thực thi lệnh 1 cách trả tất (số này do CMOS đưa lên để giao tiếp với người sử dụng mà thôi). Nếu bạn cứ để yên 1 lúc - Screen sẽ hiện lên màn hình xanh chữ trắng (giống y như màn hình DOS) - nó báo bằng tiềng Anh: máy của bạn bị hư CPU, MainBoard bị Password ... đọc xong nổi gai ốc, hồn ví coi như bay lên 9 tầng mây - đây chỉ là sự báo ảo... Chip nó khg biết làm sao nên đưa lên 1 trang vừa mặc định của nhà sản xuất mà thôi.

- HDD 300GB bạn chia 4 : mỗi ổ Logical là 70 GB (mình thấy quá nhỏ khg làm gì được), mỗi ổ bạn bị mất khoảng 800 sectors để làm Boot Sector + bảng Fat (ghi chú nội dung cất trong ổ đĩa) - chia kiểu này rất mất dung lượng HDD. (đây là thuyết cổ điển của thập niên 90 còn bây giờ có thể cao hơn nhiều).

- Nguyên tắc phần cứng FAT 32 chỉ hiểu tối đa HDD 120 GB mà thôi (đó là ổ ATA còn ổ SATA chỉ có 100GB)- Nếu lúc chia đĩa bạn Format HDD 300 GB là Fat 32 thì báo lỗi là chuyện khg có gì xảy ra cả.

Mình khuyên bạn, với HDD 300GB bạn chia ổ C:\ là 100GB (nếu bạn sử dụng CT đồ họa, còn dùng CT nhẹ thì 80 GB), còn lại chia hết cho ổ D:\ và nhớ phải Format FAT NTFS.

- Nguyên tắc phần cứng thì FAT NTFS sẽ hiểu 1 HDD 999Tetrabytes (999.000 GB), khi chứa dữ liệu sẽ tiết kiệm rất nhiều so với FAT 32, tốc độ HDD cũng sẽ đạt hết ga như nhà sản xuất quảng cáo.

Theo Microsoft khuyến cáo ghi trong sách giới thiệu windows 98, họ sẽ khg chịu trách nhiệm khi bạn chia HDD bằng bất kỳ phần mềm nào (kể cả phần mềm sửa lỗi HDD do nhà sản xuất HDD cho mình đính kèm khi mua HDD), phải chính bằng WINDOWS để Windows quản lý dữ liệu chặt chẽ & khg mất dữ liệu (trong giai đoạn này người tiêu dùng thường than phiền ngủ 1 đêm tới sáng thì bật máy lên thì dữ liệu bên ổ D:\ trắng tinh khg còn gì ráo chọi.

Khi cài Windows, tới mục chỉ định Windows ở ổ nào - thường thì ta chọn ổ C:\ & ta vẫn thấy D:\ , E:\ (đây là ta vừa chia D: , E: rồi), còn ổ mới tinh ta chỉ thấy là RAW (là chưa chia gì cả, chưa Format, & vẫn còn là DOS thuần túy) - tại đây ta chia tạm ổ C:\ còn lại cứ để trống.

Khi cài xong Windows, bạn sẽ thấy trong My Computer chỉ có ổ C:\ & CD-ROM.

Click phải vào My Computer\Manage\Disk Manager bạn sẽ thấy HDD còn 1 dung lượng chưa xài (ký hiệu ổ đĩa bị mờ). Tại đây bạn cứ click phải vào ổ đĩa mờ còn lại & chia làm mấy cũng được.

Nếu bạn biết cách đi đường này thì bạn sẽ biết máy của ai đó hiện đang dấu 1 ổ logical bí mật (an ninh) & bạn cũng đừng chơi format ổ này vì đây là tôn trọng bí mật (an ninh) cá nhân người khác.
Blog Tâm sự:
  • Tôi chấp nhận để vợ tìm niềm vui chăn gối ở người đàn ông khác | 02:06 ...
  • Bạn gái tôi nhận quá nhiều điều tiếng xấu | 01:06 ...
  • Tôi muốn hủy hôn vì chồng sắp cưới chát sex | 01:06 ...
  • Con buồn lắm bởi chẳng được mẹ ôm từ khi có thêm em | 02:06 ...
  • Mong em cho anh thêm cơ hội từ bỏ bia rượu | 01:06 ...
  • Tôi chấp nhận làm vợ hai của người đàn ông hơn mình 20 tuổi | 01:06 ...
By barbie_luv_9x
#252872 rất đơn giản vì khi dùng phần mềm như trên áp dụng cho máy tính xách tay thì nó báo lỗi và không chia phân vùng duoc. dùng dĩa boot vào phần có phần mềm trên chọn phần mềm dòng thứ 2. aro..... gì đó k nhớ rõ. he he vừa làm xong chuyện rồi
Kết nối đề xuất:
Đọc Truyện online