Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By Heilyn
#241707 Mẹo Down tiếp khi "Resume Download" của Internet Download Manager (IDM) bị lỗi


- Hiện giờ một số site tự động thay đổi link download liên tục nên có nhiều trường hợp người dùng không thể download tiếp file của mình theo cách đơn giản là bấm vào nút Resume Download của chương trình hỗ trợ download.


- Cho dù bạn có sử dụng chương trình hỗ trợ chuyên nghề như Internet Download Manager (IDM) thì chuyện tải tập tin vẫn không diễn ra một cách thuận lợi. Nếu dung lượng file nhỏ thì chẳng cần nói làm gì nhưng khi dung lượng của tập tin cần tải quá lớn trong khi link download chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời (gian) gian ngắn và tốc độ đường truyền không đủ mạnh để kịp tải về.

Và đây là tình trạng thường gặp khi bạn sử dụng các trang Web sẻ chia dữ liệu trực tuyến như: Rapidshare, MegaUpload, Mediafire, mihd.net…hay down phim từ các trang xem phim online như: tamtay.vn, phim88.com, hayghe.com...

Ví như mình đây down 1 phim từ tamtay được 44.04% rồi lại phải tắt máy đi, lúc về resume download lại báo lỗi thế này mới chết chứ ...

- Đa số người dùng máy tính khi lâm vào tình trạng này thường chọn giải pháp lấy link mới, download lại từ đầu và hi vọng lần tải này không bị trục trặc.

..down 1 file game tầm 2-3 Gb hay bộ phim HD ngót ngét 900 MB mà gặp lúc hay mất điện như dạo trước nữa có mà méo mặt chứ chẳng chơi /


- Thực ra, ngay cả khi link bị thay đổi như thế, bạn vẫn có thể tiếp tục download từ chỗ bị đứt đoạn với cách làm đơn giản như sau:


Hôm nay download game PES về chơi thử, tự nhiên gần tải xong thì rớt mạng không thể nào tải tiếp tục files đang dang dở nữa. Sử dụng IDM 5.18 & down tại host MediaFire.com Ngồi mày mò chút & cuối cùng vừa resume được 100% Ok!
Sau đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn Resume file download dở dang tại host Mediafire (Các host khác tương tự):


Đầu tiên các bạn hãy copy lại link MediaFire của file bị rớt connect. (VD:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
) Sau đó dán vào trình duyệt khác, vd: FireFox -> Enter, chờ cho dòng chữ "Click here to start download" hiện ra rồi nhấp chuột phải vào dòng này chọn "Copy link location" như hình dưới đây:
Nhấp đôi chuột vào file cần Resume cửa sổ File Properties hiện ra. Tại ô Address, paste link vừa copy ở FireFox vào, làm tương tự ở ô Referer, -> Ok.
Quay lại với cửa sổ chính của IDM, nhấp phải chuột vào file cần Resume chọn "Resume download"Kết quả:


Nhớ thank nhé :clap:


Xem thêm nhé
Download tiếp khi file bị lỗi trên Chrome
By TRAN_DUONG
#251129 hay đấy thỉnh thoảng mình download resume hay bị lỗi là phải download lại từ đầu
By o0petrangiu0o
#251132 Có cần rắc rối như bạn nói vậy không, resume bằng IDM thì có gì đâu, mình download dở chừng 3 ngày sau download tiếp bình thường nè. Nhấp chuột phải vào link đang down, chọn Refresh download address, chờ nó hiện ra link download, nhấp chuột phải vào link đó chọn Download With IDM, nếu nó hiện ra thông báo (ko nhớ rõ hết) có chữ successfully là resume được, ngoài ra tất cả thông báo khác mà không có chữ successfully đều không được, nhưng không có nghĩa là không được mãi đâu, nhiều lúc do link nó khùng khùng một thời (gian) gian đó, để đó, hôm khác thao tác lại như trên là được. Nhớ phải hiện ra thông báo có chữ successfully nha !
By sang_pur_29
#251134 KVertu bạn ơi, mình thử làm rồi nhưng không được, bạn có cách khác không, mình đang rất cần Theo mình thì tất cả người nên thử dùng GIGAGET tốc độ down tốt thêm chức năng resume, cả hẹn giờ tắt máy khi down xong, nên không lo. Ngủ 1 giấc sáng dậy là ok rồi. Phần mềm này được giới thiệu trên VTV2 chương trình Góc IT từ lâu lắm rồi.

Link Down:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By sasiwimonvietnam
#251135 mình dùng IDM download, do mạng lởm nên bị đứt gánh giữa đường, mình không biết cách resume nên vừa vào xóa mất file tạm của mục download, bây giờ cứ mỗi lần download load cái link đó thì IDM không bắt được link (Mediafire), dùng firefox mỗi lần kích để download nó toàn load lại web, bạn nòa biết cách chỉnh sửa chỉ dùm với??

thanks
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement