Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By Aoidh
#898125 Như đã biết thì Office 2013 là phiên bản mới nhất của bộ sản phẩm soạn thảo văn phòng của Microsoft. Bên cạnh sự thay đổi toàn diện về giao diện thì Office 2013 còn tích hợp nhiều chức năng bổ sung rất đáng giá dành cho người dùng như tích hợp lưu trữ SkyDrive, khả năng xem PDF,..Bài viết này sẽ tổng hợp vài các thủ thuật hữu ích khi dùng bộ phần mềm soạn thảo Office 2013. Mời bạn cùng tham khảo.


Thiết lập Computer là tùy chọn lưu trữ mặc địnhOffice 2013 cung cấp vài các tùy chọn lưu trữ tập tin bao gồm SkyDrive và máy tính (Computer). Tuy nhiên, bạn lại thường xuyên dùng tùy chọn Computer để lưu trữ và muốn thiết lập tùy chọn này thành mặc định để tiết kiệm vài thao tác thì bạn có thể áp dụng cách tùy chỉnh sau đây.Trong ứng dụng Office 2013 đang mở, bạn truy cập vào FILE > Options. Cửa sổ thiết lập Options xuất hiện, bạn nhấn vào nhóm tùy chọn Save và đánh dấu vào tùy chọn Don’t show the Backstage when opening or saving files hay Save to Computer by default. Sau đó nhấn OK để lưu lại là xong.


Tắt chức năng Office Upload Centerchức năng Office Upload Center được ra mắt trong phiên bản Office 2010 và được đổi tên thành Upload Center trong Office 2013. Nhìn chung thì chức năng khá hữu ích cho người dùng thường xuyên làm việc có kết nối mạng để đồng bộ hóa các tài liệu trên máy tính vào kho lưu trữ đám mây cá nhân. Tuy nhiên, bạn nên vô hiệu hóa chức năng này để giúp cho các bạn vào internet nhanh hơn vì chức năng này ngốn khá nhiều lưu lượng đường truyền.Để tắt chức năng này, bạn hãy truy cập vào thư mục cài đặt của Office 2013 theo đường dẫn “C:\Program Files\Microsoft Office\Office15”, sau đó nhập vào ô tìm kiếm cụm từ khóa “MSOUC.EXE”Khi đã tìm ra, bạn hãy nhấn phải chuột vào tập tin này và chọn Rename để đổi tên nó sang tên bất kỳ là xong.


Vô hiệu hóa chức năng Protected View

Ở Office 2013, chức năng Protected View cho phép người dùng mở xem các tập tin văn bản tìm ẩn nguy cơ trong chế độ giới hạn để giảm thiểu tối đa hiểm họa cho hệ thống. Do vậy, khi bạn mở các văn bản tải về từ internet hay chép từ máy khác sang và mở bằng các ứng dụng trong Office 2013 do đó thỉnh thoảng sẽ bị chặn không xem được nội dung.
Nếu bạn không thích chức năng này, có thể vô hiệu hóa nó bằng cách truy cập vào FILE > Options trong ứng dụng Office 2013 đang mở. Tại cửa sổ Options, bạn nhấn chọn Trust Center > Trust Center Settings > Protected View. Sau đó lần lượt bỏ dánh dấu tại các dòng Enable Protected View for files originating from the Internet và Enable Protected View for files located in potentially unsafe locations. Sau đó nhấn OK để lưu lại là xong.
By kileflyconangthichketban
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement