Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By Trevian
#684858 Chào các bạn. Đây là bài viết tử tế đầu tiên của mình trên diễn đàn, mong các bạn ủng hộ.


Hẳn nhiều bạn cũng biết tới phần mềm Connectify Hotspot, phần mềm chuyên dụng để chia sẻ mạng internet qua WIFI của máy laptop. Phần mềm này hiện đã có tới bản 7.0.0.xxxx nhưng Cr-ack thì mới dừng lại ở bản 3.xx, và hầu như không có key nào còn sử dụng được. Tuy nhiên, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Process Explorer để ép Hotspot Lite (bản miễn phí) hoạt động liên tục không tự ngắt và không hiện cửa sổ quảng cáo.

Đây là cách mình tự tìm ra, vì thế nếu chia sẻ tại các diễn đàn khác, mong các bạn ghi thêm tên mình là tác giả bài viết. Xin cám ơn.


So sánh giữa Lite và Pro: có thể thấy mục "Unlimited Hotspot Uptime" không có ở bản Lite.


Phần mềm sử dụng: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Giới thiệu: Process Explorer là phần mềm được Mark Russinovich viết cho Microsoft để thay thể Task Manager cho Windows. Phần mềm này có nhiều chức năng hơn và mạnh mẽ hơn hẳn Task Manager có sẵn, chẳng hạn như chức năng Kill Process cực nhanh, hiển thị đồng thời tất cả các chỉ số của PC (CPU, GPU, Network,...),...

Hướng dẫn chi tiết:


1. Tải và giải nén Process Explorer ra bất kỳ một thư mục nào bạn muốn. Mình giải nén trực tiếp ra ổ C (khoảng ~1.5MB)


2. Tải và cài đặt Connectify Hotspot Lite bình thường, không cần làm gì cả.


3. Chạy Hotspot, thiết lập tất cả các cấu hình cần thiết và Start Hotspot. Đóng cửa sổ giới thiệu của Hotspot. Sau đó bấm close để Hotspot ẩn xuống khay đồng hồ (bước này là tuỳ ý, nhưng ẩn xuống thì sẽ gọn hơn).


4. Chạy Process Explorer. Giao diện hiển thị của PE sẽ như thế này:5. Tìm trong danh sách 3 process có tên là Connectify.exe, Connectifyd.exeConnectifyGopher.exe. Lần lượt click chuột phải vào từng process, chọn Suspend. Tại bước này thì bạn có thể gặp trường hợp hai process Connectify.exe và Connectifyd.exe không suspend được, không sao cả, tiếp tục thử lại vài lần rồi sẽ được. Khi bị suspend thì các process này sẽ hiện nền màu xám thay vì màu vàng như lúc đầu.

Bây giờ thì bạn có thể thoải mái sử dụng WIFI tùy thích mà không lo Hotspot tự ý ngắt giữa chừng nữa

_______________________________________Giải thích: Thực ra công việc mà Connectify thực hiện rất đơn giản, đó là nó tạo một mạng dịch vụ nội bộ (ad hoc) bằng lệnh netsh trong Command Prompt và cho phép bạn chia sẻ kết nối internet qua mạng nội bộ đó với thiết bị khác thông qua WIFI. Với Windows 7, việc thiết lập mạng nội bộ này rất đơn giản với Network and Sharing Center, nhưng ở Windows 8 thì chức năng này đã bị ẩn đi. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thủ công và miễn phí với hướng dẫn tại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! hay tại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!. Tuy nhiên, với một số người, thực hiện thủ công không hề đơn giản và đặc biệt là Network and Sharing Center hay bị treo bất tử (như máy mình), vì thế sử dụng Connectify là giải pháp thuận tiện nhất.


Toàn bộ các chức năng chính nằm tại process ConnectifyNetService.exeConnectifyService.exe. Đây là hai process chạy nền để tạo thêm một process conhost.exe, là process tạo mạng nội bộ. Vậy 3 process Connectify.exe, Connectifyd.exeConnectifyGopher.exe kể trên có nhiệm vụ gì? ConnectifyGopher.exe chính là process hiển thị cửa sổ quảng cáo, Connectify.exe chính là process nền của phần mềm, nó chịu trách nhiệm hiển thị giao diện đồ họa, còn Connectifyd.exe là process chịu trách nhiệm việc duy trì Connectify.exe và cũng là đồng hồ đếm ngược để ra lệnh cho Connectify.exe ngắt Hotspot và ConnectifyGopher.exe hiện quảng cáo. Việc suspend 3 process này sẽ chặn không cho Hotspot tự ngắt và hiện quảng cáo, còn các service chạy nền của Connectify vẫn chạy bình thường, và do đó mạng WIFI vẫn được duy trì.
By Frewen
By d3pzaj_0nljn3_vjaj_d0mau_1102
#684875 Trả lời hộ cái! Mới học máy tính mà nói thế bố tây biết làm. Bố tây lên Google search cái bố tây hỏi là ra, down về rồi làm theo hướng dẫn của chủ thớt nhé!
By congchuatuyet_lk14
#684880 không dc bạn ơi.. còn cách nào khác nữa hk vậy
Kết nối đề xuất: