Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By chuot_vip
#642690 Từ điển Lingoes hỗ trợ tra từ chỉ với một click chuột, tốc độ nhanh, hỗ trợ dịch đoạn văn bảng tiếng Anh, Việt, ... Phiên bản mới của Lingoes 2.9.1 đã hỗ trợ cho windows 8, word 2013, chrome 26 và firefox 20. Với Lingoes bạn có thể thoải mái đọc các tài liệu, web bằng tiếng Anh mà không phải e sợ về vốn từ vựng hạn chế của mình. Lingoes có thể giúp bạn tra, và học từ vựng một cách nhanh chóng, tự nhiên.

Download: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! ( Giải nén dùng ngay, không cần cài đặt, có thể chép vào usb dùng trên mọi máy mà không cần cài đặt )Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Video hướng dẫn:Link tải video chất lượng cao, xem offline: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


chức năng của Lingoes 2.9.1
Tra từ chỉ với một cú click chuột.Đọc và dịch đoạn văn được bôi đen (Dùng google translate)Đọc từ, hỗ trợ gói giọng đọc tự nhiên (giọng Mỹ người thật)Tra nhanh và dịch ngay trên cửa số trình duyệt Chrome, Firefox, file pdf, word, exel chỉ bằng cách bôi đen hay Ctrl + click phải; hỗ trợ tra chéo từ.Tốc độ nhanh, nhẹ.Hỗ trợ đa từ điển Anh Việt, Việt Anh, Anh Anh, đồng nghĩa, phản nghĩa, v.v.
Có thể tải thêm từ điển cài vào Lingoes ví dụ như Pháp Việt, Nhật Việt, v.v.


Tra từ nhanh bằng cách bôi đen, tra chéo bằng cách Ctrl + click phải.
-----------------------


Tự động dịch bằng cách bôi đen trên cửa sổ Chrome, Word, PDF,..
Nguồn: Bocau Network

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By hoahongtim108
#642704 Sách chứa các tài nguyên để luyện phát âm giọng Mỹ, có thể kết hợp với Lingoes để học tiếng Anh. Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! (copy link này, paste lên trình duyệt, đừng click trực tiếp vào sẽ báo lỗi)
By matthewdinh242
#642706 các bạn xem video được chứ, có nhanh quá không. Ai có windows 8 nhận xét dùm cái, vì mình dùng windows 7 nhưng cái này chạy được tốt trên windows 8 ( nghe tác giả nói thế ), mình tải về sau đó chọn lọc, và thêm từ điển, gói giọng đọc thật, và Text to Speech cho Portable.
By lollipop_grand
#642707 các bạn xem video được chứ, có nhanh quá không. Ai có windows 8 nhận xét dùm cái, vì mình dùng windows 7 nhưng cái này chạy được tốt trên windows 8 ( nghe tác giả nói thế ), mình tải về sau đó chọn lọc, và thêm từ điển, gói giọng đọc thật, và Text to Speech cho Portable. Cái này tốt hơn Mtd không bạn, m đang dùng Mtd student không bít có nên chuyển qua soft này ko.

Hay chắc ăn nhất bạn làm 1 bài so sánh 2 soft này đê
By thaipvep
#642708 Bạn dùng thử mới biết được.


Mình đưa ra mấy câu hỏi nhé: MTD của bạn có tra từ trên nền web (chrome, firefox) khi bạn đọc một trang tiếng Anh, chỉ cần click đôi chuột vào từ đó là ra nghĩa không?


MTD của bạn có tra nhanh trong PDF chỉ bằng click đuôi chuột không.


MTD có hỗ trợ xem một lúc từ điển Anh Việt, và Anh Anh, đồng nghĩa và phản nghĩa (lăn chuột giữa là nó kéo xuống).


MTD có hỗ trợ đọc ngay khi bạn click đôi chuột vào từ bạn không hiểu.


MTD có hỗ trợ dịch đoạn văn tiếng Anh thành tiếng Việt, và tiếng Việt thành Anh ( vừa dịch vừa đọc) chỉ bằng cách bôi đen đoạn văn bảng trên web, word, pdf, exel hay không.


Bạn dùng thử mới biết được.
By forget_me_not_nhuquynh
#642709 À có một lỗi nhỏ trong từ điển mình nén lại đó là khi bôi đen đoạn văn bản tiếng Anh nó không tự động đọc. Để nó tự động đọc được, các bạn:

Click phải vô biểu tượng con vẹt ở taskbar khi mở Lingoes lên, chọn Configuration/Speech/ ngay mục Real-Time Pronunciation chọn While Translating Selected Text nhé.


Một số phím tắt thông dụng:


Alt Z (nhấn giữ phím Alt và nhấn Z): tắt chức năng Translate Seclected Text, tự động đọc và dịch văn bản bôi đen bằng tiếng Anh.

Alt / (nhấn giữ phím Alt và nhấn /): khi đang đoạn đoạn văn muốn dừng nhấn phím này. (dùng khi bạn khó chịu khi lỡ bôi đen một đoạn văn dài, và Lingoes đọc).


Lưu ý: khi dùng chức năng Translate Selected Text, cứ mỗi lần bạn bôi đen là nó sẽ đọc. Vì vậy, nếu bạn muốn chỉ dịch đoạn văn bản tiếng Anh mà

không đọc thì có thể: click phải biểu tượng con vẹt ở Lingoes, chọn Configuration/Speech/ ngay chỗ Text-to-Speech (TTS) Engine, bỏ dấu tick

ở Enable đi là được.Hay có thể mỗi lần học tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh thì mở Lingoes, đọc xong nhớ click phải chuột vô biểu tượng con vẹt ở taskbar, chọn Exit để tắt đi.
By conangdeptrai1012c
#642711 Lingoes, dành cho bạn nữ dùng windows 7, nếu bạn muốn Lingoes đọc giọng nữ Mỹ có thể click phải vào biểu tượng con vẹt chọn Configuration, rồi chọn giọng Anna như hình:

Kết nối đề xuất: