Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By caibichthuy
#607582 Tự động đóng các ứng dụng bị treo (Non-responding)Khi một ứng dụng bị treo việc thường làm của bạn là tắt nó đi. Nhưng nói và làm là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Bởi khi bạn tắt nó thì sẽ xuất hiện 1 cửa sổ khác để xác nhận bạn có đồng ý tắt nó hay không. Và cả khi bạn đã xác nhận đồng ý (nhấp vào lựa chọn End now) thì ứng dụng đó cũng không thể tắt ngay được. Thậm chí chính việc “tắt” này của bạn có thể làm cho cả hệ thống bị treo hoàn toàn nếu bạn quá nóng lòng muốn tắt nó và cứ Alt + F4 liên tục .

Theo mặc định thì khi nhận được lệnh “tắt” của bạn Windows còn phải mất một khoảng thời gian để sao lưu phiên làm việc trước đó. Nếu như bạn không thích chức năng sao lưu này (thường thì nó không có tác dụng lắm) và muốn đóng các ứng dụng treo đó thật nhanh thì hãy thực hiện ngay thủ thuật sau:

Vào Start à Run (hay ấn tổ hợp phím Windows + R), gõ regedit rồi ấn Enter.

Trong khung bên trái của cửa sổ Registry editor tìm đến nhánh:

HKEY_USERS\.DEFAULT\Control Panel\Desktop

Nhấp kép chuột lên mục AutoEndTasks rồi sửa giá trị trong khung Value data thành 1

Sau đó nhấp kép chuột lên mục WaitToKillAppTimeOut rồi nhập thời gian chờ trước khi đóng ứng dụng bị treo (đơn vị tính là mili giây, mặc định là 20000 tức 20 giây).


Đóng cửa sổ Registry Editor rồi khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.

Lưu ý:

Thay đổi này có giá trị cho tất cả các người dùng (account). Nếu muốn nó chỉ có giá trị cho account hiện hành thì sửa trong nhánh:

HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop


Với cách này, bạn cũng có thể tắt máy tính thật nhanh, không cần đóng các phần mềm
By lehieu_2111
#607665 Thời gian mặc định để Windows tự động đóng chương trình gây lỗi của giá trị WaitToKillAppTimeout là 20 giây, gõ lại thành 0 để Windows tự động kết thúc chương trình ngay mà không thông báo “End Program” nữa.
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#996662 chức năng tắt các chương trình năng thì bác làm như hướng dẫn ở trên là được. Không cần cài phần mềm gì đâu.
Đó là 1 chức năng sẵn có của window, chẳng qua mọi người chưa biết nó thôi
Kết nối đề xuất: