Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By hanna119062000
#602596 Mình có rất nhiều file film có đuôi là mkv. Mình muốn ghi những file này ra đĩa DVD để tiết kiệm dung lượng ổ cứng và có thể tặng bạn bè. Ai biết cách làm có thể chỉ giáo cho mình ko, tks trước.

Theo mình hiểu là 1 đĩa DVD gổm 2 phần: AUDIO_TS VÀ VIDEO_TS. Trong VIDEO_TS có các file có đuôi là *BUF, *INFO, *VOB. Cái mình cần ở đây là từ file MKV --> VIDEO + AUDIO và phải có dung lượng TƯƠNG ĐƯƠNG file MKV.

Vậy ai có thể giúp thì comment vào nhé ( minh họa bằng hình ảnh càng tốt). Xin đừng có nói là vào Google serch là cả đống, mình đã thử nhiều rồi nhưng không có kết quả.

Nhân tiện ai biết cách chuyển từ 1 đĩa DVD sang file MKV thì chỉ mình luôn nhé

Tks tất cả!
By quang17112001
By quandinhhong
#602644 Bạn dùng để chuyển *.mkv to *.vob. Sau đó, dùng nero burn ra đĩa. Tks bạn, bài này mình cũng đọc qua rồi, nhưng không áp dụng được. Bài viết quá chung chung, chỉ nói cách chuyển đổi file bằng phần mềm đó mà không nói rõ chuyển từ MKV sang DVD.
By manhmanh_08
#602645 C1:

Bạn có thể Convert Phim sang MPEG1 (VCD) hay MPEG2 (DVD) để ghi DATA ra DVD như vậy số lượng phim sẽ nhiều! Bạn nên Convert sang MPEG1 để ghi dc nhìu vào DVD theo dạng DATA

C2:

Nếu ghi DVD Video thì nó sẽ tính theo thời gian của từng bộ phim. Do vậy ghi ít hay nhìu là do thời gian của Phim

Bạn dùng WinAVI All-in-One Converter v1.6.0.4147

Link: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Trong chương trình này có phần Convert sang DVD (AUDIO_TS, VIDEO_TS)

Sau khi Add File bạn chọn vào Advanced

-Trong Tab Encode -> Encode Mode chọn Constant Output Quality (hay chọn Auto fix DVD.... mục này nó sẽ làm cho dung lượng bộ phim hay bài hát gần = dung lượng 1 đĩa DVD). Trong mục Encode Quality bạn chọn cái nào cũng được... Hightest Quality

-Chia đoạn cho phim hay bài hát. Number of Chapter bạn gõ vào số đoạn muốn chia. Mặc định là 10

Trong tab DVD Menu chỉ chọn được 6 Menu Titile (Maximum Button). Bạn có thể thay đổi tiêu đề My DVD hay thay đổi hình nền. màu chữ ,.....

rất dễ làm


kế tiếp là Click START. Nếu 20 bài hát công việc diễn ra khoảng 50 phút trở lại. Sau khi đã convert hoàn thành chỉ việc dùng UltraISO hay Nero ghi vào DVD dạng DATA.


WinAVI All-in-One Converter nhanh hơn Nero rất nhiều Dùng Nero mất đến vài giờ.
By guardian_angel0209
#602646 Cái bạn muốn chỉ có cách ghi Data mới làm được nhưng người dùng nó phải dùng máy tính mới xem được vì rất ít đầu DVD nào xem được file MKV.

Khi Convert sang DVD chất lượng hình ảnh, âm thanh sẽ giảm sút do bitrate video, audio phải giảm để phù hợp với định dạng DVD.

"phải có dung lượng TƯƠNG ĐƯƠNG file MKV" : có dung lượng tương đương không đồng nghĩa với chất lượng tương đương trong hình ảnh do thuật toán nén khác nhau.

Để đơn giản , nếu muốn làm đĩa DVD tặng cho ai (xem trên DVD Player) bạn nên dùng ConvertXtoDVD, phần mềm này không khó sử dụng, chất lượng khi thành phẩm giảm không nhiều và thời gian convert tương đối ngắn.
By Basilio
#602647 bạn dùng Total Video Converter đi, chỉ phải đợi hơi lâu thôi. Sau đó dùng Nero Burner burn ra đĩa là OK
By Tim
#602649 chuyển định dạng làm gì cho mất thời gian cứ chơi Nero hay cái gì đó cũng được [nó sẽ định dạng phù hợp với đĩa xong nó mới ghi - cứ ngồi mà chém gió thôi ]


có rất rất nhiều topic bàn về vấn đề này

coi mấy bài viết này nhá

Download Part 1 Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Download Part 2 Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Download key Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bài viết hơi dài nhưng đọc xong bạn sẽ biết nhiều hơn và có thể sử dụng tốt hơn.

1. Khi bạn ghi đĩa CD có khả năng khởi động được ở cách ghi CD-ROM (Boot) trên phần mềm Nero Burning Room, nếu file ảnh là file được làm từ đĩa mềm có khả năng boot kết hợp sử dụng phần mềm WinImage để thêm vào các file như ghost (Symantec Ghost 8.0 đã chiếm 1,3MB), pqmagic (Partition Magic 8.02) và nhiều file chương trình khác thì dung lượng file ảnh khi ấy sẽ phải là 2.88MB.


Khi ghi ra đĩa Boot từ file ảnh này, nếu bạn chỉ chọn đường dẫn đến file ảnh *.IMA và thực hiện ghi theo mặc định của chương trình Nero thì đĩa sẽ bị lỗi và không thể boot được, mà bạn cần chú ý phần Enable expert settings (for advanced users only) trong thẻ Boot. Ở mục Kind of emulation, bạn phải chọn Floppy Emulation 2.88MB ứng với file ảnh là 2,88MB.


Ghi chú: nếu bạn làm file ảnh chỉ có 1.44MB thì bạn vẫn chọn như mặc định là Floppy Emulation 1.44MB.


2. Khi ghi dữ liệu có tên file quá dài như các file html offline tải từ trên mạng, nếu bạn ghi những file này như mặc định thì tên file sẽ chỉ còn 8 ký tự như trong DOS, rất khó xác định chính xác dữ liệu, khi mở những file html này lên xem offline thì sẽ không có hình ảnh gì trong trang web nữa cả vì nó không thể liên kết đến các thư mục file html tương ứng.


Để không bị xảy ra hiện tượng này, bạn vào menu File > Preferences, chọn thẻ File Browser, bỏ trống phần DOS names similar to Windows Explorer.


3. Khi ghi đĩa theo chế độ ghi nhiều lần, nếu bạn không ghi đúng cách thì dữ liệu ở lần ghi sau sẽ che mất dữ liệu ở lần ghi trước. Nếu muốn thêm vào dữ liệu ở các lần ghi tiếp theo mà không bị che mất dữ liệu ở các lần ghi trước, bạn thực hiện theo sau:


Bạn chọn cách ghi CD-ROM (ISO) ở chế độ Start Multisession disc ở lần ghi thứ nhất. Ở các lần ghi kế tiếp, bạn chọn Continue Multisession disc và chỉ chọn mục Refresh Compilation automaticaly (without asking). Sau đó, bạn chọn Session cuối cùng để giữ lại được đầy đủ dữ liệu ở các lần ghi trước. Bạn chỉ việc thực hiện copy những dữ liệu cần thêm vào đến bất kỳ thư mục nào ở các lần ghi trước.


4. Khi ghi các file Ghost vào đĩa CD, bạn nên chọn ghi theo cách CD-ROM (Boot) như đã nói ở phần trên vào đĩa chứa file Ghost đầu tiên để khởi động và chạy được ngay chương trình Ghost. Điều này rất thuận tiện để bạn vừa boot, chạy được lệnh ghost ngay trên CD và thực hiện phục hồi ngay từ file trên đĩa. Tốc độ boot của đĩa thực hiện theo cách như vậy nhanh hơn rất nhiều so với các đĩa có Hiren's BootCD, cũng như công việc hoàn toàn đơn giản nếu như bạn đã tạo được file ảnh *.IMA 2.88MB có chứa file ghost và các phần mềm khác sử dụng trong DOS để sử dụng nhiều lần cho việc ghi đĩa sau này.


Việc tạo file ảnh 2.88MB từ đĩa mềm kết hợp WinImage, bạn có thể xem lại hướng dẫn trên báo ở các số đầu tiên. Đặc biệt lưu ý khi ghi các file Ghost, bạn cần chọn tốc độ ghi phải nhỏ hơn 40x cho an toàn, vì các file ghost có kích thước lớn gần 700MB, hầu như nếu ghi ở tốc độ cao là khi thực hiện khôi phục sẽ báo lỗi ngay, không như khi ghi dữ liệu dạng rời rạc thì có thể chỉ bị hư một vài file.


5. Khi ghi đĩa VCD bằng cách ghi Video CD, nếu bạn ghi kèm thêm dữ liệu thì tên của tất cả các dữ liệu thêm vào ấy, kể cả thư mục và tập tin sẽ bị viết in hoa toàn bộ, không còn đúng như tên file ban đầu, điều này rất khó khăn trong việc sửa đặt lại tên file sau này, nhất là khi dữ liệu ghi kèm tương đối nhiều.


Ashampoo Movie Shrink and Burn 3.03

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bạn sử dụng chương trình Ashampoo Movie Shrink and Burn để ghi đĩa DVD nén, khởi động chương trình và chọn DVD->Burn Movie->Chọn Divx


Bạn chỉ ghi đĩa thì không nên xài Nero [ nặng máy ] xài Ashampoo Burning cũng được

Dưới đây là cách Burn 1 đĩa DVD Video , VCD cũng tương tự

tham khảo bài mình viết thiếu gì bổ xung thêmÔng này chắc chưa xài Nero bao giờ.

Đừng có phát biểu như thế người ta kiện đó (Nero hỗ trợ nhiều định dạng Video đầu vào)


Cyberlink Power2Go7 thì không hót = Nero nhưng nó nhẹ hơn Nero rất nhiều, nếu bạn chỉ mún ghi đĩa thì có thể xài Cyberlink Power cho đỡ tốn tài nguyên


Mình thì sau 1 thời gian xài Nero nay đã bỏ vì không dùng hết chức năng

Hiện đang sử dụng Ashampoo Burning Studio 10 cái này nhẹ hơn Nero chức năng cũng không thua kém gì.

P/S : 1 điều nữa là hầu hết các phần mềm Ghi Đĩa hiện này đều có khả năng tự chuyển sang định dạng phù hợp với yêu cầu trong khi Ghi

VD: bạn mún ghi 1 đoạn Video dạng FLV,AVI,MP4... ra DVD,VCD or MP4 bạn chỉ việc Add các Video đó zô xong click Burn sau đó pha 1 ly coffe ngồi đợi cái Đĩa của bạn nó lòi ra (mình hay làm như vậy), không phải mất công dùng phần mềm của hãng thứ 3 [ FLV burn ra DVD sẽ là files VOB - Phần mềm sẽ tự chuyển sang VOB cho bạn ]


Bước cuối cùng bạn có thể lựa chọn Burn ra Đĩa hay ra ổ cứng

Như vậy thôi- đơn giản không - chỉ cần 1 bước - không cần converet chi cho mệt

Nếu bạn thik cái này mình up lên cho, giờ đang ăn cơmNero 8 Full link Media
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Fomatfactory Trình chuyển đổi Video, ảnh , nhạc ............... Free
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Link trang chủ
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Ashampoo Burning Studio 10 [ Bản Free ]
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Ashampoo Burning Studio 10 [ Bản Full ]
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Key
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Gói Themes + Pack
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


ConvertXtoDVD4 Burn DVD MP4 chuyên nghiệp
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

CD Key
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Code: CWE9C-YL5HS-5JL2E-JDBJN-975EE-3
By anhlasaobango2000
#602651 Bạn donki đã nói rất đúng khi khuyên bạn nên dùng phần mềm Convertx to dvd. Tuy nhiên vì phim mkv thường có phụ đề (thường là đuôi .srt đi kèm) nên trước đó bạn phải dùng phần mềm mkvmergeGUI để ghép phụ đề vào phim đã. Sau khi ghép xong, bạn dùng Convertx to dvd là vô tư có một phim dvd rất rõ để xem rồi. Cách dùng hai phần mềm trên bạn cứ gõ vào google là ra thôi. tui đã ghi hàng chục phim mkv ra dvd theo cách này rồi(Nếu cần rõ hơn, bạn trao đổi với tui theo đ/c: <[email protected]>). Nếu là phim mkv 720p, dung lượng cỡ 5-6 Gb thì ghi ra đĩa DVD 4,7Gb vô tư còn nếu là định dạng 1080p thì bạn phải dùng các phần mềm biến đổi thông thường như Xilisoft, Total... để đổi sang định dạng mkv 720p trước.Nếu không hạ mức thì bạn phải dùng đĩa DVD 8,5Gb mới đủ chỗ để ghi.
Kết nối đề xuất: