Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By vobangtram_tramsieudep
#598409 GOM Media Player là chương trình xem phim/nghe nhạc miễn phí , gọn nhẹ tích hợp các bộ mã hóa/giải mã thông dụng. Cài đặt Gom Player mà bạn không phải cài đặt thêm codec gì cả, chúng đã được kèm sẵn bên trong rồi. Sử dụng GOM Player ngay hôm nay để trải nghiệm những bất ngờ lí thú.


Hiện nay, Gom đã phát triển Gom Audio - phần mềm nghe nhạc Lossless nhẹ và chất lượng - được phát hành miễn phí cho người dùng.


Bài viết này hướng dẫn bạn một số phím tắt trong phần mềm GomPlayer ,phần mềm mở được hầu hết các định dạng file audio, video hiện nay, hoàn toàn miễn phí và liên tục cập nhật phiên bản mới.Homepage: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Giao diện của GomPlayer

Lưu ý : Phần mêm Gomplayer có thể mở được nhiều định dạng file là nhờ nó tương thích tốt với bộ giải mã K-lite Codec. Bạn cần phải thường xuyên cập nhật bộ giải mã phiên bản mới để có thể mở được những định dạng file audio-video xuất hiện.


Bạn có thể xem chi tiết bảng liệt kê phím tắt trong phần mềm Gomplayer bằng cách nhấn F1 rồi vào thẻ Shortcut Key, ở đây bài viết chỉ liệt kê một số phím thường sử dụng)


Phím tắt trong Gom Player

* Các phím tắt cơ bản : thích hợp cho việc nghe ngoại ngữ, ví dụ Effortless English


- Play/Pause (Bật/ngừng chạy file) : phím Space Bar (phím gõ khoảng trắng),


- Stop : phím Ctrl + Space Bar (phím gõ khoảng trắng),


- Tiến về phí trước 10 s : Right Arrow (mũi tên phải) ,


- Lùi về sau 10 s : Left Arrow (mũi tên trái),


Bạn có thể điều chỉnh thời gian (ví dụ 10s về 3s) bằng cách , bấm F5, chọn thẻ Playback > Time Jump , rồi gõ số 3 thay vào vị trí số 10 ở mục Left/Right Arrow Key

Bảng hướng dẫn

- Tăng giảm âm thanh : Up/Down Arrow Keys (phím mũi tên lên xuống)* Lặp lại một đoạn âm thanh (AB) : bạn muốn nghe lặp đi lặp lại một câu nào đó


- Start AB Repeat (điểm bắt đầu A) : phím [


- End AB Repeat (điểm cuối) : phím ]


- Undo Start AB Repeat (xóa điểm bắt đầu A): Shift + [


- Undo End AB Repeat (xóa điểm cuối B) : Shift + ]


- Undo AB Repeat (xóa đoạn âm thanh lặp lại AB) : phím* Điều chỉnh phụ đề (Subtitles) :- Tắt bật phụ đề : phím Alt + H


- Phóng to chữ phụ đề : phím Alt + Page Up


- Thu nhỏ chữ phụ đề: phím Alt + Page Down


- Đẩy thời gian hiện phụ đề về phí trước do phụ đề hiện chậm hơn lời thoại : phím Shift + > (dấu lớn hơn)


- Lùi thời gian hiện phụ đề khi phụ đề hiện trước lời thoại : Shift + < (dấu nhỏ hơn)


- Di chuyển vị trí hiện phụ đề : phím Alt + Arrow Keys (mũi tên)


Hầu hết các phần mềm giải trí (nghe nhạc, xem phim ) đều có phím tắt ví dụ (BsPlayer, Winamp), bạn chỉ cần linh hoạt thử nghiệm kết hợp các phím Alt, Shift, Ctrl với các phím mũi tên , phím SpaceBar, Page Up, Page Down thì sẽ tìm ra được quy tắc sử dụng phím tắt của phần mềm đó .Để tinh chỉnh với các tùy chọn chuyên sâu hơn, bạn có thể truy cập vào hộp thoại Preferences qua công cụ trên màn hình chính hay chuột phải vào màn hình rồi chọn Preferences…


Một số chức năng đáng chú ý khác:


- Thay đổi giao diện sử dụng thông qua Preferences -> General -> Skin. Bạn có thể tải thêm các bộ giao diện khác tại đây.

- Hỗ trợ hầu hết các định dạng phụ đề phổ biến như SMI, SRT, RT, SUB… Thêm vào đó là khả năng can thiệp, chỉnh sửa phụ đề khá tốt.

- Chụp ảnh màn hình với các tùy chọn định dạng trích xuất và chất lượng hình ảnh. Hình ảnh sau khi chụp được lưu vào đường dẫn My Documents\GomPlayer\Capture.

- Chơi tốt cả những tệp tin bị hỏng hay đang trong lúc tải về.

Nguồn: sưu tầm trên Internet
By prince_of_my_heart_357
#598447 Mở hàng cho bạn, trước hay dùng cái này để nghe nhạc nhưng lâu lắm k dùng và cũng k update.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement