Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By nguyenminhtruc_lt
#597170 Chào các ace forum, hôm nay mình có một thắc mắc muốn hỏi các bạn về PowerPoint.

Đề bài: Làm một bài trắc nghiệm bằng powerpoint để trình chiếu, bao gồm: 1 slide chính (trang chủ). 1 slide chứa danh sách các câu trắc nghiệm (10 câu). các slide còn lại chứa nội dung câu hỏi trắc nghiệm.
Yêu cầu: Chọn một câu hỏi ở slide 2(slide chứa danh sách) sẽ dẫn đến câu hỏi trắc nghiệm tương ứng, sau khi chọn câu hỏi sẽ bị mờ hay mất. Trong slide câu trắc nghiệm khi chọn đáp án thì đáp án sẽ được bôi đen hay gạch chân, nếu đúng các đáp án còn lại sẽ biến mất, nếu sai thì đáp án đó sẽ biến mất. Khi xong câu trắc nghiệm sẽ trở về slide chứa danh sách câu hỏi.


Mọi người cho mình hỏi hướng giải quyết của bài này được không?
By phamphuonglinh_abm
#597227 Mình làm được mấy cái đầu, còn cái "nếu đúng các đáp án còn lại sẽ biến mất, nếu sai thì đáp án đó sẽ biến mất. Khi xong câu trắc nghiệm sẽ trở về slide chứa danh sách câu hỏi" để mình suy nghĩ xem sao
By Burgard
#597229 1/ "Chọn một câu hỏi ở slide 2(slide chứa danh sách) sẽ dẫn đến câu hỏi trắc nghiệm tương ứng

Chọn câu hỏi đó ở slide số 2, qua tab Insert: Có thể dùng Hyperlink hay Action gì cũng được.
Thứ nhất - Dùng Hyperlink: Tại tab Insert, chọn Hyperlink. Nhìn phía tay trái có phần Link to:, chọn Place in this document, rồi nhìn sang khung bên phải chọn slide câu trắc nghiệm muốn hiển thị, chọn OK.
Thứ hai - Dùng Action (Khuyến khích): Tại tab Insert, chọn Action. Tại tab Mouse click, chọn mục Hyperlink to, trong box này chọn Slide... rồi chọn slide câu trắc nghiệm muốn tới, OK.
By hoadongnoi279
#597230 Mấy phần còn lại mình có thể làm được nhưng mất thời gian lắm bạn à, cách mình làm xoay quanh việc copy các slide để lặp lại + dùng animations kết hợp 3 cái là xuất hiện, quá trình, kết thúc - 3 màu xanh, vàng, đỏ trong Animations ấy. Không thể nói được do dài quá, mà thiệt tình cũng chả biết nói sao...Bạn chịu khó mày mò đi nhá, coi ae nào có cách dễ hơn không
By nguyenvankieu_mlm
#597233 Mình nghĩ nếu dùng powerpoint thì bác cũng k cần pải tự động hóa nó quá đâu, làm hiệu ứng sẽ phức tạp hơn. Nếu đúng thì đáp án còn lại biến mất thì bác có thể tạo hiệu ứng biến mất cho các đáp án kia và cài trigger cho nó (tức là khi nhấn vào 1 đáp án thì các hiệu ứng biến mất sẽ dc kích hoạt). Mình nghĩ làm mất thời gian thôi chứ k khó. còn cái xong câu trắc nghiệm thì về lại slide câu hỏi thì bạn có thể thiết kế nút Back (cài hyperlink liên kết về slide đầu) để click vào thui.
By justice_weasley
#597237 Làm cho cuộc thi của trường. thi hai nước Việt-Lào chứ có đơn giản đâu Gê vậy hở bạn, ái chà, sao bạn không thử dùng các phần mềm thiết kế câu hỏi cho tiện
Kết nối đề xuất:
xe máy Vision cũ tại Hà Nội
Advertisement
Advertisement