Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By gril_kieu_ki90
#575598 Plug-in là gì thì chắc có lẽ các bạn đã thừa biết qua 1 số bài viết về cách sử dụng cũng như công dụng của nó. Ở đây, tại thấy các newbie mới vào cứ luôn muốn hỏi các cài đặt và sử dụng Plug-in như thế nào. Vậy tranhtrieu sẽ sơ lược về các cách cài đặt Plug-In vào Photoshop của bạn nhé…!


Thường thì với Plug-in, chúng ta có 2 cách add vào Photoshop là: Cài đặt và Copy vào thư mục Plug-in của Photoshop.


1/ Cài đặt Plug-in:


Khi nào thì chúng ta biết nên cài đặt 1 Plug-in vào Photoshop mà không phải là Copy, cách duy nhất là tìm trong thư mục chứa Plug-in có file cài đặt hay không (Setup.exe or Install.exe). Ví dụ như Plug-in Corel KnockOut 2.0.


Ta thấy trong thư mục chứa file Setup.exe (có nghĩa là phải cài đặt)Double Click chạy file Setup… Theo các hướng dẫn bạn cứ việc tiếp tục cài đặt. Đến bước tiếp theo, chương trình yêu cầu bạn cho thư mục Plug-in của Photoshop để add vào. Lúc này bạn làm theo hướng dẫn sau:Click nút Browse đề tìm đường dẫn, bạn tìm đến thư mục Plug-in của Photoshop trong cửa sổ kế bên… sau đó chọn OK.


Sau đó, bạn tiếp tục quá trình cài đặt cho đến khi hoàn tất.


(Lưu ý: Với bất kỳ Plug-in nào yêu cầu cài đặt đều có bước trên.)


Sau khi hoàn tất cài đặt, khi bạn mở Photoshop lên, bạn sẽ thấy thêm 1 Plug-in KnockOut 2 có trong mục Filter.. của Photoshop.* Chú ý: Với 1 số Plug-in sau khi cài đặt còn có bước yêu cầu nhập *** hay phải dùng chìa khóa. Phần này xin phép không nhắc đến và khuyến khích các bạn nên sử dụng phần mềm có liense (bản quyền) để được sự hỗ trợ tốt nhất từ nhà cung cấp.


Và thêm nữa, đây chỉ là ví dụ minh họa cho Plug-in Corel KnockOut 2.0, các Plug-in khác trong quá trình cài đặt sẽ có những thay đổi. Tuy nhiên, đây là bước căn bản để các bạn cài đặt Plug-in vào cho Photoshop của bạn.2/ Copy Plug-in:

Với hình thức cài đặt này thì có vẻ dễ dàng hơn so với hình thức trên như cái tên mà ta hay gọi. Dễ dàng nhận biết được cách cài đặt bởi trong thư mục chứa Plug-in không có file cài đặt (Setup.exe hay Install.exe) mà chỉ có file Plug-in với định dạng *.8bf.Để có thể sử dụng, bạn chỉ việc chép file này vào đúng thư mục:

C:\Program Files\Adobe\Photoshop CS\Plug-Ins.

Xong.

Theo Vietphotoshop.com - đã chỉnh sửa.
By hoabinh_a20
#582666 Sao không được nhỉ , hix , để vào mục Plug in có phải cho vào thư mục riêng không vậy ?
By alternative.isme
#582674 chủ thớt không cho link down ve ma cu noi hoài nv anh em có mà tìm

I don't think show
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement