Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By nhattungsm
#561706 Vn-zoom, giúp mình. Đã có 20 tập của 1 bộ phim với định dạng đuôi *.mkv (720 x 480) tổng 17GB (1 tập khoảng 500MB) và mình muốn cho tất cả vào 1 (hay nhiều, càng ít càng tốt) đĩa DVD để xem trên đầu dân dụng. Mình có tìm hiểu trên rất nhiều diễn đàn nhưng đều khônh có cách nào tối ưu cho chất lượng hình ảnh đẹp, rõ nét. Mình cũng thử làm theo nhưng toàn lỗi, chất lượng hình ảnh kém (có khi nào do *.VOB), mình cũng vừa từng dùng qua Corel Videostudio pro x5 rất tốt nhưng nó chỉ làm được 1 film trên 1 đĩa theo kiểu data với *.mp4 (theo mình mp4 tốt hơn VOB). Mà mình thấy mấy đĩa mua đưởc ở ngoài xem rất ổn, có menu chọn film,1 DVD chứa được nhiều tập.

Vậy forum phương án nào mà nhét được càng nhiều tập vào 1 DVD càng tốt, định dạng mp4 hay mkv, có hay không menu đĩa, chất lượng âm thanh hình ảnh tốt ( càng rõ hơn càng tốt, có ảnh minh hoạ nữa thì quá tuyệt cú cú mèo). Thank forum

ps: mìng đi hỏi rất nhiều forum thậm chí cả chương trìng Phong cách số trên VTC2 mà chẳng có 1 hồi âm nào.

By tungshooter
#561707 Bạn có kinh nghiệm về chuyển đổi, mình trao đổi với bạn vài điều:

- Chất lượng phim chỉ tốt khi bạn nén film từ file gốc, còn file trên mạng download về vừa nén rồi, bạn nén thêm nữa càng giảm chất lượng. Chính vì lí do này bạn thấy các đĩa DVD chứa nhiều film MP4 nhưng xem không thua gì DVD 1 film.

- Khi chuyển sang MP4 bạn chú ý giữ nguyên các thông số audio, video bitrate, frame, sample rate so với file .mkv (bạn không cho biết thời (gian) gian play của file 500MB, nếu > 1h la file vừa được nén nhiều rồi!).

- Với những người chuyển film chuyên nghề luôn chuyển đổi trước khi ghi, không bao giờ giao cho chương trình vừa ghi đĩa vừa chuyển đổi.

- Bạn nói MP4 tốt hơn vob là đúng vì .vob là file chưa nén. Bạn vừa đi ngược: từ cái chất lượng thấp đưa lên cao. Giống như từ MP3 chuyển lên .cda (CD audio).
By Lathrop
#561729 Thank í kiến của bạn, nhưng mình muốn tạo 1 DVD xem được trên đầu DVD dân dụng với chất lượng tương đương với bản góc mà không cần đổi sang VOB giữ nguyên mp4 or mkv, có thể nhét được 4-5 tập vào 1 đĩa, có menu càng tốt tương tự như những đĩa được bán ở ngoài . Bạn có gợi ý phần mềm nào giúp mình làm chuyện đó hay nếu bạn biết có thể chỉ giạy mình tận tình được không.mình đang rất cần.
By viet_nga
#561754 Mình hay xài tool convertxtodvd, bạn thử xem thế nào.

Nhưng mà dung lượng nó như vậy thì là có giới hạn rồi, làm sao mà nhét như thế dc nhỉ Ví dụ như mình mua mấy cái dvd thì dung lượng nó là 4.8 GB (để ở nhà, không nhớ rõ ), thì chỉ chép dc tầm chục cái video của bạn thôi. Chứ 17 GB không hiểu chép kiểu gì mà nhét vào nổi ?
By vippr0_291
#561776 - Bạn nên mở một file MP4 bạn thấy đầu đĩa đọc tốt nhất. Ghi lại các thông số: Audio bitrate (128-256Kbps), Video bitrate (từ 800-1200Kbps), Frame (23-29 frs), Độ phân giải (>480x360), Sample Rate (từ >36000Hz).

- Sau đó bạn chuyển từ .mkv (hay file khác) sang Mp4 theo các thông số trên. Bạn hãy thử thay đổi các thông số trên sẽ thấy dung lượng file xuất thay đổi rất nhiều.

- Sau khi chuyển đổi xong bạn có thể chép thẳng vào DVD hay dùng DVD Data. Vấn đề tạo menu được hay không cũng tùy chương trình ghi đĩa.

- Mình vẫn dùng ImTOO MPEG Encoder Ultimate và ImTOO Video Converter Ultimate để convert vì đây là 2 chương trình cho phép thiết lập tất cả thứ, kể cả xoay, crop, split, join file. Nó cũng cho phép chuyển đổi qua lại tất cả các định dạng Audio và Video.

- Mpeg Encoder Ultimate 5.1.37.0319.rar link:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

- ImTOO Video Converter Ultimate 7.5.0.20120822. Bạn xem bài này:
By kyniem_2008
#561802 Bác ở trên chắc là dân trong ngành rồi

Bạn thớt nên qua hỏi bên mấy diễn đàn chuyên về video thì tốt hơn.

Bác tuainhan cho mình hỏi là, để đọc trên đầu đĩa hỗ trợ mp4, thì ghi theo kiểu data mp4 để sẽ luôn được nhiều hơn, chất lượng hơn là ghi theo kiểu DVD chứ nhỉ ? vì mình có tự do điều chỉnh thông số của video.

By khinh_bi
#561823 Mình cũng thường dùng convertxtodvd để ghi phim.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement