Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By Bay
#558479 Phòng tui có máy in HP laser P2014 cám trên máy chạy windows Xp sp3 vừa cài driver và vừa share cho các máy khách trong mạng kết nối đến và in bình thường đối với các hệ điều hành Xp và windows 7 32 bit. riêng máy tui chạy vW7 64 bit khi add máy in thì nó yêu cầu file *.INF tui đã tải bộ cài trên trang chủ HP theo đúng chủng loại máy và HĐH nhưng add vào báo lỗi sau:

windows cannot locate a suitable printer driver. contact your administrator for heip locating and installing a suitable driver.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Chú ý: tui cắm trực tiếp vào máy win7 64 bit và cài đúng bộ driver đó lại cài được bình thường.

Nhờ Bác nào có thể chỉ giúp cách add được máy in này với !!!!


Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Michele
#558513 tui vừa khắc phục được tình trạng tương tự như bạn.

Nguyên nhân là thế này:

Bản thân Win7 64bit (hay 32bit cũng vậy) mặc định không chứa driver máy in các loại đời cũ, chỉ chứa một số driver máy in phổ biến hiện hành, nên khi kết nối share máy in đang cài trên máy windows XP, win7 dò tìm không thấy driver máy in đời cũ trong bộ nhớ nó có (ở khâu càithe printer driver), và hay hỏi file *.inf

Trường hợp Win7 thấy được driver máy in trong bộ nhớ của nó, nó sẽ tự động cài đặt, mình không phải làm gì cả, chỉ ngồi chờ, thoáng cái là xong.

Như vậy, nếu không sẵn driver máy in trong bộ nhớ của Win7, tới khâu “Install the printer driver”, bạn phải chọn “Windows Update” cho nó tự update trên mạng tất cả driver máy in còn thiếu kia.

Một khi Win7 load về đủ các driver máy in, ta tìm thấy driver máy in tương KẾT với máy in đang cài trên máy windows XP thì chuyện còn lại thật dễ dàng.

Cũng xin nhắc thêm là không cần update driver gì thêm cho máy in trên windows XP.


Bạn làm lại chuyện share máy in như sau:

Trên máy Win7, bạn vào Devices and Printer > Add Printer > Add a Local printer.

Ở cửa sổ “Choose a printer port”, chọn “Create a new port” > Local Port, rồi bấm Next.

Ô “Enter a port name”: bạn đánh đường dẫn cho đúng cấu trúc: thí dụ máy XP tên là CUONG, bạn gõ: \\CUONG\HP Laser 2014), bấm OK.

Cửa sổ “Install the printer driver” hiện ra, khung bên trái bạn cuộn xuống chọn hãng HP, khung bên phải bạn dò tìm coi có tên HP Laser 2014 hay không.

Trường hợp 1: thấy tên “HP Laser 2014”:

Bạn click chọn nó, rồi bấm Next

Cửa sổ Type a printer name, bạn thấy đúng tên HP Laser 2014 rồi thì bấm Next tiếp.

Win7 sẽ tự cài driver cho bạn.

Bước cuối cùng nó hỏi có in test trang in không, bạn bấm ok, máy sẽ in thử 1 trang cho bạn. Bấm Finish, hoàn tất.

Trường hợp 2: không thấy tên “HP Laser 2014”:

Nếu bạn cuộn thanh cuộn xuống tới hết mà không thấy tên máy in này thì bạn bấm vào “Windows Update”, win7 sẽ tự cập nhật trên mạng tải về các driver máy in còn thiếu (khâu này bạn phải ngồi chờ hơi lâu một chút).

Win7 cập nhật xong, bạn dò tìm lại tên HP Laser 2014. Thấy có, thì bạn tiến hành các bước ở trường hợp 1 nói trên.

(Sorry vì không có hình minh họa để dễ thấy hơn)

Ghi chú thêm: Đến đây thì máy win7 của bạn có thể share tất cả model máy in đời cũ hay mới mà bạn có (vì nó vừa update tất cả driver máy in trên đời rồi! ).

Giả dụ bạn có thêm một máy in HP model 1234 , cài trên máy có tên ABC ở một phòng khác. Qua mạng LAN, win7 này sẽ share một cách dễ dàng, miễn bạn gỏ đúng tên đường dẫn lúc Add printer: \\ABC\HP 1234.

Win7 sẽ tự dò, tự cài driver máy in, rất nhanh, bạn không phải làm gì thêm.

Chúc bạn thành công.
By anglelynguyen
#558525 Bạn ơi cho mình hỏi: Mình đang dùng windows 7 64 bit. Để share máy in HP laser P2014. Nhưng khi share được 15' thì lại bị mất biểu tượng share, mình không biết là máy bị gì. Chường trình diệt virus mình update bản mới nhất là Kaspersky, bản quyền 1 năm. Diệt nó báo không thấy gì. Dùng chương trình update windows thì cũng không được. Bạn có cách nào khắc phục không vui lòng chỉ giáo. Thank bạn nhiều.
By conmuachieuthu_emnhoanh
#558559 Mình đang dùng windows 8 x64, vừa cài được driver máy in (máy chủ của mình dùng windows XP 32bit). Nhưng khi mình dùng lệnh in thì máy vẫn chạy, nhưng in ra toàn lỗi hết. Có pro nào giúp mình được trường hợp này ko????

Thanks.!
By hai_yen140488
#558573 Mình đang dùng windows 8 x64, vừa cài được driver máy in (máy chủ của mình dùng windows XP 32bit). Nhưng khi mình dùng lệnh in thì máy vẫn chạy, nhưng in ra toàn lỗi hết. Có pro nào giúp mình được trường hợp này ko????

Thanks.! chắc máy bạn bị hỏng rồi
By bettyuyen96
#558584 các bạn cho em hỏi em có một mạng LAN dùng winxp khi share máy in của một máy trong mạng ra và kết nối các máy khác dùng chung thì các máy đó lúc đầu thì in được sau vài ngày báo kết nối được
By Swithin
#558593 Phòng tui có máy in HP laser P2014 cám trên máy chạy windows Xp sp3 vừa cài driver và vừa share cho các máy khách trong mạng kết nối đến và in bình thường đối với các hệ điều hành Xp và windows 7 32 bit. riêng máy tui chạy vW7 64 bit khi add máy in thì nó yêu cầu file *.INF tui đã tải bộ cài trên trang chủ HP theo đúng chủng loại máy và HĐH nhưng add vào báo lỗi sau:

windows cannot locate a suitable printer driver. contact your administrator for heip locating and installing a suitable driver.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Chú ý: tui cắm trực tiếp vào máy win7 64 bit và cài đúng bộ driver đó lại cài được bình thường.

Nhờ Bác nào có thể chỉ giúp cách add được máy in này với !!!! Mình đang xài windows 8 64 bit, lúc đầu cũng bị như bạn, máy chủ share máy in xài windows xp 32 bit

Mình vừa làm thành công máy in Canon LPB 3300

Mình lên trang chủ của máy in mình đang cần xài, tải driver cho windows 64 bit về, bung file ra nhưng không chạy setup. Cứ vào add máy in như lúc đầu, khi đến phần yêu cầu file *.INF mình chọn đường dẫn tới chổ chứa file bung ra lúc nãy, chọn mục driver > chọn file *>INF > ok vậy là xong

Hy vọng giúp được bạn
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement