Kiến thức tổng hợp về tin học, giới thiệu chia sẻ thủ thuật...
By be_can
#555846 Google Chrome là trình duyệt hàng đầu hiện nay với nhiều ưu điểm như chạy nhẹ, ít ngốn tài nguyên hệ thống, tải trang nhanh...Bên cạnh đó, kho tiện ích cài đặt mở rộng lớn (extensions) của Chrome cũng phong phú không kém với Firefox. Bản chất Chrome vừa là rất tuyệt cú vời, nhưng nếu cài thêm các extensions hay, chắc chắn các công chuyện của bạn trên Chrome sẽ thuận lợi hơn.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Đây là tiện ích giúp bạn tự động phóng to các bức ảnh trên các website ra kích thước lớn nhất có thể. Tiện ích này rất tiện lợi cho những người ưa KẾT xem các slideshow ảnh đẹp trên mạng. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần đưa con trỏ đặt lên trên các tấm ảnh và ảnh sẽ tự động được mở rộng lớn ra kích thước lớn nhất của nó.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Từ trước tới nay khi muốn tìm kiếm 1 thông tin gì, chúng ta thường phải bôi chọn đoạn text làm từ khóa, copy đoạn text, mở tab mới...khá lằng nhằng. Trên Chrome thì quá trình này thường tiện hơn bởi người dùng có thể bôi chọn text rồi thực hiện lệnh tìm kiếm với Google bên menu chuột phải. Tuy nhiên, thì hạn chế là bạn không tìm luôn được ở các trang khác như WiKi. Với FastestChrome, tất cả chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi bạn đánh dấu 1 đoạn text nào đó, tiện ích này sẽ hiện ra 1 bảng nhỏ liệt kê các công cụ tìm kiếm thông dụng như Google, WiKi.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Bạn đang theo dõi 1 trang web trên PC và rồi đột ngột có chuyện gấp phải đi ra ngoài. Bạn muốn theo dõi tiếp trang web đó trên điện thoại. Hãy sử dụng tiện ích Chrome to Phone để nhanh chóng sẻ chia đường link của website lên điện thoại của mình, chỉ với 1 cú click chuột.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Sự kém cỏi của IE là điều không còn phải bàn cãi, ít nhất là trong quá khứ. Tuy nhiên, có những chức năng trên một số website bắt buộc chúng ta phải dùng tới trình duyệt của Microsoft. Khi đó, thay vì phải cài thêm 1 trình duyệt mà thi thoảng lắm chúng ta mới dùng tới, tiện ích IETab trên Chrome sẽ giúp bạn chạy IE dưới dạng 1 tab của Chrome 1 cách nhanh chóng.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Giống như Lazarus trên Firefox, tiện ích này giúp tự động lưu lại các thông tin mà bạn vừa điền vào các bảng thông tin, tránh trường hợp mất dữ liệu khi có lỗi xảy ra. Ví dụ như khi bạn đang viết blog, hay vừa dành ra 1 khoảng thời (gian) gian dài "tâm huyết" để viết comment cho 1 bài báo nào đó...Và rồi sau khi ấn nút gửi đi thì gặp lỗi không gửi được. Nếu cài thêm Lazarus, các thông tin bạn vừa điền sẽ được lưu lại mà không bị mất đi.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Ghostery giúp bạn khóa hàng nghìn các tracker và bug trên các website. Đây là các công cụ gây hại bởi chúng tìm các cách để thu thập thông tin người dùng như các website bạn thường truy cập, các đường link bạn hay click...nhằm mục đích phục vụ quảng cáo.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Tiện ích giúp khóa các quảng cáo trên site. Adblock thậm chí còn khóa được các quảng cáo bên trong video trên Youtube, rất tiện lợi.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Tiện ích giúp bạn xác định vị trí các thông tin liên quan nhanh hơn khi bạn tìm kiếm với Google. Quick Scroll hoạt động như sau: sau khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm vào Google và click vào 1 liên kết nào đó trong kết quả tìm kiếm, extension này sẽ tự động đánh dấu các đoạn text liên quan tới truy vấn tìm kiếm của bạn, giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình 1 cách nhanh chóng hơn.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Tiện ích này này giúp tạo 1 shortcut truy cập nhanh tới trình quản lý Downloads của Chrome trên Toolbar, đơn giản mà vẫn rất có ích.

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Chắc hẳn bạn vừa gặp trường hợp muốn xem 1 video mà bạn bè mình sẻ chia trên Facebook, tuy nhiên, để xem được video thì bắt buộc bạn phải cài đặt các ứng dụng khá lằng nhằng như SocialCam hay Viddy. Extension này sẽ giúp bạn xem được video trên Facebook mà không nên phải cài đặt những phần mềm rắc rối trên.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Tiện ích giúp bạn đọc và phản hồi email 1 cách tạm thời (gian) mà không cần có kết nối internet. Nói là tạm thời (gian) bởi Gmail Offline không giúp bạn gửi thư phản hồi đi ngay. Nó sẽ lưu nội dung bức thư vào trong ổ cứng của thiết bị, và sau khi thiết bị được kết nối internet trở lại, nó sẽ tự động gửi thông tin đi.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Một chiếc máy tính ngay trên trình duyệt sẽ giúp bạn tính toán nhanh chóng hơn chuyện mở tiện ích máy tính trên PC của mình.
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Personal Blocklist cho phép bạn khóa 1 số website và ngăn các website đó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Quickrr Maps giúp bạn tìm kiếm các địa điểm 1 cách nhanh chóng.

Tham khảo: Digitaltrend

By thaiha120
#555861 Hình lấy từ bản mấy vậy, cả Chrome lẫn Web Store đều cũ.

P/s: Trong máy duy nhất chỉ có Adblock Plus và IDM
By boyvutruong_timgirlanchoi
#555872 Mình chỉ dùng Adblock, downloader và WOT

Dùng chi nhiều đâu
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement