Pat

New Member
gần chỗ mình o có bán loại rau câu an giòn giòn mà khi ngậm vao miệng nó tan ra từ từ.Nhưng không biết họ nấu từ loại bột gi.Vì họ là tiệm bánh lớn nên không biet dc cach nau.Giup minh nha
 

Garron

New Member
chào bạn

Cách làm đơn giản

Đây là món ăn ưa thích của các cô cậu học sinh, sinh viên. Tan học, họ cùng rủ nhau đến một quán giải khát nào đó hay chỉ đơn giản mua vài ly, vài trái vào công viên, ngồi ghế đá rồi cùng nhau ăn chung, vừa ăn vừa chuyện trò rất thú vị.

Hỏi những người bán về cách làm, họ đều nói đơn giản lắm, chỉ cần bịch rau câu, vài trái dừa là xong nhưng theo bài bản thì phải như thế này: nước dừa tươi (tốt nhất là dừa xiêm) hoà với rau câu agar - agar (Malaysia), tuỳ theo muốn ăn mềm tan ngay trên lưỡi hay cứng giòn (thường mềm sẽ ngon hơn) mà cho định lượng nước dừa thích hợp. Thông thường, bạn nên đong khoảng 8 chén ăn cơm nước dừa nếu muốn ăn mềm và 9 chén nếu muốn ăn giòn để hoà cùng 1 bịch rau câu 25g. Ngâm hỗn hợp khoảng 1 giờ, bắc lên bếp để lửa riu riu, khuấy thật đều cho đến khi bột rau câu tan hẳn trong nước dừa, nên lược lại để hỗn hợp bất bị cợn. Sau đó, muốn ngọt thì cho thêm đường nhưng đừng quá ngọt sẽ mất đi vị nước dừa, dằn thêm chút muối để có vị đậm đà, tiếp theo cho vani vào để hỗn hợp dậy mùi thơm. Khi nồi rau câu bớt nóng, múc hỗn hợp đổ vào trong trái dừa, cho thêm nước cốt cũng được nấu với rau câu tương tự như nấu với nước dừa lên trên mặt, đợi nguội đem cất tủ lạnh. Thế là vừa có món rau câu dừa hấp dẫn. Đây là công thức học lõm được từ một người bán trên đường Điện Biên Phủ. Chị nói: “Làm cái này thì dễ lắm nhưng đôi khi người ta mua về cho tiện, được ướp đá sẵn, ăn ngay”. Theo nhiều người thì món này giải nhiệt rất tốt, bất thua gì các thức uống giải khát vì nó là nước dừa cô đặc.


Rau câu trái dừa khi cho vào tủ lạnh có thể giữ được 3 ngày. Thông thường, những trái dừa được chọn để cho rau câu vào phải có cơm hơi cứng một chút vì chính lớp cơm này sẽ tiếp tục làm món rau câu thơm hơn sau khi để lạnh. Khi ăn hết phần rau câu, người ta cũng thường cạy lớp cơm bên trong này để thưởng thức tiếp vì nó giòn và béo, tương tự như kiểu ăn cơm dừa sau khi uống hết nước vậy.

chúc bạn vui

 

All

New Member
pha thât loãng với nước dừa rau câu vào miệng sẽ tan. nhờ bỏ thêm đường chứ không phải sữa!
 

Farris

New Member
chà câu hỏi hay đấy chứ.

mình cũng rát thích ăn rau câu nhưng về phần nấu nướng thì mình xin thua.Chắc là bạn thử lên google thử xem

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top