Những phần mềm hữu ích cho dân kinh tế, bán hàng...
Nội quy chuyên mục: Những phần mềm hữu ích cho người làm kế toán, tài chính ngân hàng
By kid_kecaptraitim_86
#339480

Bên cty mình từ tháng 1 năm 2011 có phát sinh lao động nghỉ mà đến nay vẫn chưa báo cáo..Vậy mình báo trong tháng 8 này thì có bị phạt gì không hả bà con.
By mailanng613
#343501

Không chuyện j cả bạn ak.


Trường hợp 1: Người lao động đó nghĩ chuyện hẵn mà không muốn tham gia đóng BH nữa thì bạn nên báo giảm sớm để tạm ngưng quá trình đóng BH của người đó.Vì càng để thêm tháng nào thì công ty bạn phải đóng cho người đó thêm tháng đó.


Trường hợp 2:Người lao động đó nghĩ chuyện hẵn nhưng vẫn muốn gửi sổ ở công ty bạn để tham gia đóng BH thì bạn cũng không nên phải báo giảm mà thu tiền BH của người đó theo như mức đong trong BH vừa thu mà không được công ty hỗ trợ % nữa.
By maiquanthuong2003
#343502

cả nhà cho e hỏi cái này xíu


Cty e là cty siêu nhỏ nên không đóng BH cho bất kì thành phần nào cả, chị kế toán trước vừa nghỉ việc, e mới vào làm nên còn lơ mơ lắm. Vậy bây giờ mình có phải làm báo cáo tăng giảm lao động cho e, và báo giảm chị kế toán cũ không ( cty mình có trích khấu trừ thuế TNCN cho NV ). Nếu phải làm thì làm như thế nào mong cả nhà chỉ dẫn cụ thể cho e với.


e xin cảm ơn
By tieuly_hihihaha
#343503

phải xem thu nhập của bạn đă đến mức phải đóng thuế chưa, nếu chưa thi khỏi làm báo cáo còn thu nhập của bạn phải dong thuế thì bạn nên làm bao cáo đi
By con_gai
#343504

Bạn nói sếp nên đóng bảo hiểm cho nhân viên, để đảm bảo quyền lợi của nhân viên. Cty bạn có đóng tiền thuế TNCN mà không đóng bảo hiểm, mình nghĩ sổ sách kế toán bên bạn làm sai rồi. Rồi chi phí trả lương cho nhân viên có đưa vào chi phí không vậy bạn.
By falling_start88
#343505

Về thủ tục và dăng ký lao động lần đầu bạn vào linh này xem nhé! http://bhxhhcm.org.vn/page.aspx?pageid=233 , vì t là thành viên mới nên hổng được up file


Trường hợp báo cáo thuế tncn chắc chăn là phải xem nv trong công ty có đến mức tn chịu thuế không để còn làm bc tháng và quỹ, còn cuối năm thì trong công ty bạn dù có người phải nộp hay không nộp tnncn thì bạn cũng phải làm bc thuế tncn mà. và bạn là nv mới thì cũng nên đăng ký MST TNCN cho mình nữa.


Theo t là như vậy còn thiếu hay sai như thế nào thì cả nhà mình bổ sung cho t với nhé!
By ngomytien
#343506

Nguyên văn bởi ttnh_hoa

Bạn nói sếp nên đóng bảo hiểm cho nhân viên, để đảm bảo quyền lợi của nhân viên. Cty bạn có đóng tiền thuế TNCN mà không đóng bảo hiểm, mình nghĩ sổ sách kế toán bên bạn làm sai rồi. Rồi chi phí trả lương cho nhân viên có đưa vào chi phí không vậy bạn.Sổ sách của cty mình toàn làm cho một năm thôi, trên sổ thì lương kế toán là 5tr, nhưng thực tế thì không được như vậy, với lại mình đang phân vân là nếu không báo giảm chị kế toán cũ thì có bị lam sao ko? Mình coi lại sổ sách ktoan của năm trước thấy không có đóng BH cho nhân viên gì cả


Như vậy thì mình có cần làm báo cáo tăng thêm mình và giảm chị kia không cả nhà????

---------- Post added at 03:45 ---------- Previous post was at 03:44 ----------

ah còn nữa, trước đây cty mình có đăng kí số lượng lao động rồi
By Tuathal
#343507

Muốn đưa tiền lương vào chi phí hợp lý thì phải có hợp đồng lao động và bảng lương có chữ ký của nhân viên. Mình nghĩ bạn sẽ nhức đầu lắm đây. Cách giải quyết thứ nhất là đăng ký đóng bảo hiểm cho nhân viên. Cách 2: loại bỏ chi phí nhân công, làm lại báo cáo quyết toán của năm trước.
By daihung777
#343508

ko hiểu lắm ý của bạn ttnh_hoa. Bạn có thể nói đơn giản hơn tí ko, sao phải dki BH cho NV mới giải quyết được, những người trc tuy không có hợp đồng lao động nhưng bên công ty có đăng kí số lượng ldong rồi nên mình nghĩ tiền lương đó vẫn được đưa vào CP. Mình nghĩ vậy có đúng ko??? Xin cho mình ý kiến
By Barnett
#343509

Đăng ký lao động chỉ là 1 phần trong thủ tục thôi. Trong tờ đăng ký với lao động cũng đâu có tiền lương gì trong đó đâu. Nói chung để đưa tiền lương vào chi phí hợp lý thì phải ký hợp đồng lao động, mà trong hợp đồng lao động thì có thêm đóng bảo hiểm cho nhân viên. Nếu bạn đưa tiền lương vào chi phí mà không có giấy tờ gì chứng mình chuyện chi đó thì bạn nghĩ thuế có dễ dàng chấp nhận cho bạn ko. không những thuế phạt bạn vì đưa chi phí mà không đủ chứng từ, mà bên bạn còn bị bên bảo hiểm phạt nữa khi có nhân công mà không đóng bảo hiểm cho họ.
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement