Những phần mềm hữu ích cho dân kinh tế, bán hàng...
Nội quy chuyên mục: Những phần mềm hữu ích cho người làm kế toán, tài chính ngân hàng
By aodaivietnam28388
#306060

Chào cả nhà. Mình làm cho 1 công ty du lịch, mình có vấn đề này mong tất cả người giúp.


Theo quy định thì những khoản chi trên 200k mà không có hóa đơn sẽ không được tính vào chi phí hợp lý hợp lệ. Tuy nhiên khi tổ chức đi 1 tour các tỉnh miền núi phía Bắc thì chứng từ nhận được từ chỉ dẫn viên là các hóa đơn khách sạn, 1 số ít hóa đơn dịch vụ ăn uống và còn lại là các bảng kê và phiếu thu chỉ có chữ ký của người bán, không có dấu gì cả (tất cả đều trên 200k). Hướng dẫn giải KẾT rằng khi ăn cơm trên đường đi hầu như họ không có hóa đơn mà chỉ viết 1 cái bảng kê thôi. Lên các tỉnh trên đó nhiều nhà nghỉ cũng không có hóa đơn nên họ viết phiếu thu, có hôm ngủ bản (theo yêu cầu của khách) thì không có hóa đơn là đương nhiên. Tiền thuê thuyền thăm hồ Ba Bể cũng chỉ là 1 cái phiếu thu.... Nói chung tất cả đều có giá trị trên 200k.


Vậy các khoản này mình hạch toán như thế nào? Có người nói chỉ cho vào chi phí nội bộ nhưng rất nhiều mà nó là chi phí thực tế phát sinh. Và họ không có hóa đơn thì mình cũng không thể đòi ở đâu ra được. Nếu bỏ hết các khoản chi đó ra thì chi phí sẽ giảm đáng kể và tổ chức tour nhưng hầu như chỉ có chi phí tiền xe và phòng nghỉ thôi...


Mình không biết nên xử lý thế nào. Mong tất cả người chỉ giúp mình với... huhu...

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Advertisement
By showbiz_vn
#306409

Các khoản này chắc chắn bạn sẽ không được tính vào chi phí hợp lý khi quyết toán thuế TNDN đâu vì không có hóa đơn chứng minh phát sinh mà. Nếu muốn tăng chi phí, giảm số thuế TNDN phải nộp bạn phải lấy thêm những hóa đơn khác thôi. Phần chi phí của bạn thực tế có phát sinh nhưng bạn chỉ theo dõi nội bộ thôi nhé vì nếu bạn có cho vào sau này cũng bị loại ra thôi.


Mà ngay cả những chi phí dưới 200 ngàn, bạn không có hóa đơn gtgt hay hóa đơn trực tiếp mà chỉ có hóa đơn bán lẻ cũng bị loại ra nữa đấy.


Bạn có thể dùng phiếu thu có dấu đỏ của người bán hàng để cho vào chi phí hợp lý đối với những chi phí dưới 200 ngàn thôi. Trên 200 ngàn bắt buộc phải có hóa đơn nhé!
By boydepzai_onlineduongpho
#306410

Làm kế toán cái gì cũng phải căn cứ vào hóa đơn chứ, đi ngủ ở bản hay ăn không có hóa đơn thì khi ăn và ngủ ở nơi có hóa đơn thì bảo họ viết thêm phần mà mình không có hóa đơn kia để về mà có chứng từ thanh toán chứ, còn không có hóa đơn thì khi cquan thuế xuống kiểm tra thì sẽ bị loại ra hết thôi.
By vovaan
#306412

Uh. Theo minh nghĩ vậy, bởi những phiếu thu chỉ có chữ ký mà không có dấu đỏ thì lập bao nhiêu chả được, ai cũng có thể ký vào chỗ của người bán mà đúng ko?
By ngocanhvip2008
#306413

Theo điều 16, chương III của thông tư 153/2010/TT-BTC:

“ Bán hàng hoá, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu lập và giao hóa đơn. “

=> đứng về phía người mua, những chi phí dưới 200K vẫn phải lấy hóa đơn bìn thường thì mới được cho vào chi phí hợp lý.
Kết nối đề xuất:
Lac Troi English Lyrics
Synonym dictionary
Advertisement
Advertisement