Phần mềm hữu ích với Internet
By Marvyn
#524300 Mozilla Firefox 15 vừa mới được phát hành cách đây không lâu với hàng loạt chức năng mới. Nếu trước đây Google Chrome tự hào là trình duyệt kiêm trình đọc PDF thì giờ đây Firefox cũng làm được như thế. Trong phiên bản 15 vừa được phát hành Mozilla vừa cải tiến và thêm vào chức năng đọc các tập tin PDF ngay trên trình duyệt Firefox với sự hỗ trợ của Flash. Đừng vội mừng vì chức năng này mặc định vẫn chưa được kích hoạt, do đó nếu người dùng muốn sử dụng chức năng này thì phải trải qua vài bước thiết lập cũng tương đối đơn giản. Cách làm như sau:


Đầu tiên bạn phải chắc chắn là trình duyệt Firefox bạn đang dùng là phiên bản 15, bạn có thể tải về cài đặt từ trang chủ của Mozilla hay Filehippo hay cập nhật tự động từ cửa sổ About của Firefox.Khi vừa cập nhật lên phiên bản Mozilla Firefox 15 rồi thì bạn trên thành address của Firefox, bạn nhập vào dòng lệnh about:config , chú ý rằng sau khi nhấn enter để thực thi câu lệnh trên thì sẽ có một thông báo về mối nguy hiểm khi thiết lập thì bạn nhấn vào I’ll be carefull, I promise! để tiếp tục.Tại đây có rất nhiều thiết lập, để cho thuận tiện bạn nên sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm nhanh hơn, tại ô tìm kiếm bạn nhập vào từ khoá pdfjs.disabled rồi nhấp phải chuột vào kết quả tìm kiếm chọn Toggle chuyển giá trị Value từ True thành False.Bạn làm tương tự với từ khoá browser.preferences.inContent và chuyển giá trị Value từ False thành True.Như vậy chức năng xem file PDF vừa được bật thành công. Khi bạn nhấn vào một liên kết có phần mở rộng lớn .pdf Firefox sẽ mở trực tiếp tập tin đó ngay trong trình duyệt mà không cần sử dụng thêm các phần mềm nào khác.


Trường hợp máy bạn có cài đặt một ứng dụng hỗ trợ download thì bạn nên loại bỏ định dạng PDF ra khỏi danh sách bắt link để tránh trường hợp ứng dụng này sẽ bắt link và tải về thay vì đọc trực tiếp trên Firefox.

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement