Phần mềm hữu ích với Internet
By Katano_Fatthai
#522328 Sau một thời (gian) gian dài dính dáng tới các vấn đề bản quyền và bị cấm hoạt động, trang chia sẽ dữ liệu nổi tiếng MegaUpload có vẻ sẽ sớm trở lại.


Theo thông tin mà nhà sáng lập Kim Dotcom vừa cho biết mới đây trên mạng xã hội Twitter. "Code của MegaUpload mới vừa hoàn thành được 90%, các máy chủ vừa sẵn sàng được lắp đặt, đội ngũ luật sư, nhà đầu tư vừa sẵn sàng. Chúng tui sắp trở lại" - là nội dung đoạn Tweet mà Kim Dotcom đăng tải.


Dịch vụ sẻ chia file nổi tiếng một thời (gian) MegaUpload vừa bị đóng cửa vào hồi tháng 1 sau khi hàng loạt nhà sản xuất nội dung đâm đơn kiện MegaUpload vi phạm bản quyền nghiêm trọng.Dotcom nhiều lần hé lộ trên Twitter rằng MegaUpload sẽ trở lại với quy mô "lớn hơn", chất lượng "cao hơn", nhanh hơn. Trong một tuyên bố hồi tháng 7, Dotcom cũng từng cho biết MegaUpload mới sẽ "miễn phí và sẽ được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công", và sau đó tiếp tục khẳng định Mega sẽ "chắc chắn trở lại và an toàn 100%".Dotcom "phong" mìnhcoi như"một nhà cách mạng" kể từ khi công ty của anh ta bị đóng cửa và chính anh phải đối mặt với lệnh dẫn độ từ New Zealand đến Hoa Kì. Kim phải đối mặt với các tội danh lừa đảo, vi phạm bản quyền, rửa tiền...Người sáng lập MegaUpload thậm chí vừa phát hành một video kêu gọi tất cả người tham gia với mình để phản đối các chính phủ trên thế giới và các công ty lợi ích đang muốn nắm quyền kiểm soát Internet.


Có vẻ như với những hứa hẹn từ nhà sáng lập, MegaUpload sắp tới sẽ còn lớn mạnh hơn xưa và vượt qua cả chức năng của một dịch vụ sẻ chia file. Dotcom khuyến khích các hosting server bên ngoài Mỹ kết nối với mạng của Mega. Ngoài ra còn xuất hiện các thông tin nhà sáng lập này sẽ cung cấp 1 dịch vụ API để cung cấp các loại dịch vụ mạng khác như email, fax, sẻ chia video lẫn gọi điện thoại VOIP. Dịch vụ Megabox cũng đang được Kim Dotcom triển khai, giúp các nghệ sĩ trong ngành công nghề âm nhạc có thể có 1 nền tảng số để có thể bán album nhạc của mình. Thậm chí còn có các hứa hẹn với các nghệ sĩ này là họ vẫn có thể kiếm được tiền ngay cả khi phát hành album miễn phí.


Chính phủ New Zealand và Mỹ đang có nhiều bất đồng trong chuyện giải quyết trường hợp của Kim Dotcom. Tòa án Tối cao New Zealand đặt ra nghi vấn về tính hợp pháp của chuyện thu giữ bằng chứng cũng như lệnh tìm kiếm tại căn biệt thự của Dotcom được ban hành hồi tháng 1 năm nay. Chính bởi lí do này mà chuyện dẫn độ “người khổng lồ” sáng lập trang Megaupload qua Mỹ sẽ được hoãn lại cho tới năm 2013 để cơ quan cảnh sát điều tra, thu thập thêm chứng cứ.


Tổng hợp

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By Ordwald
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement