Phần mềm hữu ích với Internet
By Jamon
#514557 Google không chỉ biết hiển thị một loạt trang kết quả sau khi bạn gõ lệnh tìm kiếm. Với một chút tiếng Anh đơn giản, Google có thể là một cuốn cẩm nang "sống" bỏ túi cực kỳ hữu ích.

Dưới đây là 10 lệnh tìm kiếm thú vị và hữu ích hiển thị ngay kết quả trên Google.

Tính toán


Bạn có thể dùng Google như một chiếc máy tính. Chỉ cần gõ một phép tính nhanh và Google sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời ngay lập tức. Giờ đây, Google còn cung cấp công cụ bảng tính, có thể bấm vào để thực hiện các phép tính, vì thế bạn có thể dùng Google như một ứng dụng tính toán trên PC hay smartphone.

Chuyển đổi đơn vị


Google có thể chuyển đổi giữa nhiều đơn vị khác nhau. Chỉ cần gõ một tìm kiếm theo dạng "x unit to unit" (x là con số nào đó). Chẳng hạn, bạn muốn đổi đơn vị 40 độ F ra độ C, hãy gõ "40 degrees f to c". Tương tự như công cụ máy tính, công cụ chuyển đổi đơn vị của Google cũng có thể bấm vào để thực hiện các phép tính chuyển đổi.


Bạn cũng có thể kết hợp chuyển đổi đơn vị và tính toán. Chẳng hạn, khi đọc một văn bản tiếng Anh và bạn muốn biết "two miles plus 500 yards" (2 dặm và 500 iat) là bao nhiêu kilometer. Hãy gõ " two miles plus 500 yards in kilometers", Google sẽ cho ra kết quả ngay lập tức.

Chuyển đổi tiền tệ


Google cũng có thể chuyển đổi các loại tiền tệ. Bạn có thể tìm lệnh "usd to vnd" để xem tỷ giá quy đổi giữa hai loại tiền hay tìm cụ thể như "500 usd to vnd" để biết 500 USD quy đổi sang tiền đồng được bao nhiêu. Công cụ chuyển đổi tiền tệ của Google hiện cập nhật tất cả các loại tiền tệ trên toàn cầu.

Tìm địa chỉ IP của mình

Bạn có thể xem địa chỉ IP của mình bằng cách gõ " what is my ip" vào Google hay chỉ cần gõ lệnh tìm kiếm "my ip".

Thời tiết


Để biết thời (gian) tiết ở một địa điểm cụ thể, hãy lên Google. Chẳng hạn, bạn muốn biết thời (gian) tiết ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ra sao, hãy gõ Weather Hoan Kiem, Hanoi, Google sẽ cho bạn biết thời (gian) tiết ở khu vực này.

Nếu bạn chỉ gõ "weather" mà không gõ thêm địa điểm cụ thể, Google sẽ ra kết quả thời (gian) tiết tại khu vực bạn đang sống. Ví dụ, bạn ở Hà Nội, chỉ cần gõ "weather" vào Google, bạn sẽ có kết quả là thời (gian) tiết Hà Nội vào ngày hôm nay và 3 ngày sau. Tuy nhiên, chức năng tìm kiếm này chỉ áp dụng với trang Google bản địa (google.com.vn), chứ không thực hiện được trên trang google.com.

Giờ mặt trời mọc/lặn

Bạn cũng có thể xem thời (gian) gian mặt trời mọc hay lặn cho một địa điểm cụ thể, bằng cách gõ "sunrise và địa điểm" hay "sunset và địa điểm", ví dụ "sunrise hanoi".

Cũng như với tìm kiếm thời (gian) tiết, nếu bạn gõ "sunrise"/"sunset" mà không gõ địa điểm, Google sẽ trả về kết quả là thời (gian) gian mặt trời mọc/lặn tại nơi bạn đang ở.

Xem giờ

Để xem giờ hiện tại của một địa điểm, hãy gõ "time địa điểm" – chẳng hạn, xem giờ Hà Nội hiện tại là mấy giờ, bạn gõ "time Hanoi".

Và tương tự, nếu chỉ gõ "time", Google sẽ cho bạn biết giờ tại nơi bạn đang sống.

Định nghĩa từ

Để xem định nghĩa từ điển của một từ, hãy gõ từ khóa "define" phía trước từ cần định nghĩa ví dụ "Define smartphone", Google sẽ cho bạn biết định nghĩa của từ đó, cùng với một nút và bạn có thể click vào đó để nghe cách đọc từ.

Dữ liệu

Bạn có thể xem nhiều loại dữ liệu về một thành phố, đất nước cụ thể như tỷ lệ dân số và tỷ lệ thất nghiệp. Ví dụ, muốn biết dân số Việt Nam, bạn chỉ cần gõ "population vietnam" hay "population in vietnam". Với các thành phố, thử tìm dân số của Hà Nội và TP.HCM theo cách này thì Google chỉ có dữ liệu năm 2008 của TP.HCM và không có dữ liệu về Hà Nội. Có lẽ Google không có đủ thông tin về dữ liệu về dân số của các thành phố ở Việt Nam để cung cấp.

Theo Google, dân số Việt Nam hiện là 87,84 triệu người dân. TP.HCM có 6,65 triệu vào năm 2008.

Theo dõi bưu phẩm

Nếu bạn muốn theo dõi gói bưu phẩm, bạn có thể nhập mã theo dõi bưu phẩm của UPS hay Fedex trực tiếp lên ô tìm kiếm của Google. Google sẽ kết nối bạn đến trang theo dõi bưu phẩm phù hợp.

Xem thêm tại: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By thieulamxungtran
By viethungsphn
#517298 thêm 1 bài hay nữa đây: So sánh các ứng dụng xem video hay nhất trên Android: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


bỗng dưng dạo này, mình KẾT CNTT k biết..
Hình đại diện của thành viên
By davincicode88
#629248 mấy tip hay phết! kết google lắm, một công ty với thật nhiều ý tưởng thông minh. có ai mê google doodle k, cái I'm feeling lucky ấy, click vào thấy cả bộ doodle đầy sáng tạo :D
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement