Phần mềm hữu ích với Internet
By chips_tulip
#507278 Thấy lo sợ về chuyện này. không bít tất cả người nghĩ sao về chuyện này về cái account dropbox của mình.Nên xài tiếp không nhỉ ?TTO - Sự cố bảo mật (an ninh) của Dropbox vừa khiến một số tài khoản người dùng bị xâm hại và hàng loạt người dùng dropbox khác phải hứng chịu thư rác. Ngày 1-8, dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu Dropbox chính thức thông báo vấn đề này và yêu cầu người dùng hợp tác xác thực lại tài khoản.


Thông báo về sự cố bảo mật (an ninh) của Dropbox gửi đến người dùng - Ảnh: Arstachnica


Sau hai tuần điều tra, Dropbox cho biết tên người dùng và mật (an ninh) khẩu vừa bị đánh cắp từ một website (do thói quen sử dụng chung một tài khoản cho nhiều website của người dùng). Dropbox vừa liên lạc với những chủ tài khoản bị xâm hại để bảo vệ dữ liệu của họ.


Trong số những tài khoản bị xâm hại có cả tài khoản của nhân viên làm chuyện tại Dropbox. Tin tặc vừa tìm thấy một tập tin văn bản chứa danh sách tài khoản của nhiều người dùng Dropbox khác trong ổ lưu trữ đám mây của nhân viên này. Hậu quả là những người trong danh sách này phải hứng chịu nhiều thư rác (thư quảng cáo, lừa đảo hay phát tán virus)


Để khắc phục sự cố này, Dropbox vừa tiến hành các bước xác thực tài khoản người dùng thông qua phép xác thực 2 bước (tên tài khoản, chứng minh nhân dân hay đoạn mã gửi tới số điện thoại) khi đăng nhập.


Ngoài ra, Dropbox sẽ bổ sung một cơ chế theo dõi tự động để phát hiện ra những hành vi đáng ngờ. Người dùng cũng được cung cấp chức năng theo dõi lại lịch sử truy cập dropbox.


Theo CNET, vừa có 295 người dùng phàn nàn về sự cố bảo mật (an ninh) này trên diễn đàn của Dropbox. Phần lớn trong số đó đến từ châu Âu.


DUY NGUYỄN (Theo Dropbox và CNET)


Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
By refresh_my_life_1988
#507294 oa oa...mình có 2 acc: 1 acc (2G) và 1 acc (20G) để mình xem lại có còn không. hey...
By hoa_ban_trang_1610
#507346 Sao các Pro bi quan vậy, dropbox bị hack thì từ từ sửa lại mà, có gì gọi là hoàn thiện đâu. Còn mình USB cho chắc ăn, cái đó sử dụng chơi chơi thui
By ducky_duck3108
#507347 Mình có vài thằng bạn nói dropbox sử dụng cũng được...hôm trước rủ mình....nay hay tin bị hack ..thui giả từ luôn..hên quá xá..
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement