Phần mềm hữu ích với Internet
By ox_minhhieu_2ov3_forever_px91
#501160 ================================================== =========

Biến 5GB Box.Com thành 50GB tại .

================================================== =========


Ai biết Dropbox rồi thì khỏi đọc, xem luôn mấy Videos ở cuối bài này (cuối post này) để xem cách làm lên ~24GB free.

1. Dropbox là gì?

- Là một trang lưu trữ, sẻ chia vô cùng tiện dụng, online backup.


- Thông thường, khi đăng ký với tài khoản free bạn có 2GB miễn phí. Nếu bạn có tiền thì không bàn làm gì. Song bạn muốn dùng free mà 2GB lại quá ít? Bạn có thể kiếm được thêm 8GB bonus nhờ vào chuyện mời người khác sử dụng và cài đặt Dropbox.

2. Tính tiện lợi và Sử dụng Dropbox:

- Khi bạn làm chuyện trên máy tính, đột nhiên lý do nào đó máy hỏng và không phục hồi được dữ liệu, đặc biệt là các file văn bản mất bao công soạn thảo. Giờ ngồi làm lại từ đầu - chắc điên mất!

Dropbox cung cấp khả năng backup online: Bạn chỉ chuyện bỏ file bạn đang soạn vào folder Dropbox, chạy Dropbox, sau đó mở nó lên và soạn. Khi máy làm sao, bạn yên tâm, vì trong quá trình bạn làm chuyện Dropbox vừa tự động upload file đó lên trang Dropbox.com, bạn chỉ chuyện vào đó tải về, hay cài lại Dropbox với email trước đó vừa dùng, rồi nó tự tải về cho bạn.

- Sử dụng Dropbox để sẻ chia? - Quá tiện dụng:

Bạn đăng nhập vào trang Dropbox.com hay chạy Dropbox trên máy rồi chuột phải vào Icon của nó ở góc dưới gần đồng hồ, chọn Launch Dropbox Website.


Khi vào trang Dropbox bạn sẽ thấy các folder và file mà bạn vừa bỏ vào folder Dropbox trên máy tính:Nhấp vào Share rồi Share a folder, hiện ra hình sau, có 2 kiểu share là share folder vừa có hay tạo mới 1 folder rồi share:

Nhấp Next để share, gõ các email của người mà bạn muốn share vào ô như hình, rồi nhấp Share folder:Folder Tai Lieu đang được share và các files bên trong nó đang được upload lên nên sẽ có màu xanh da trời với hai mũi tên quay tròn. Khi nào up xong thì có màu xanh với dấu tích. Khi nào như vậy thì bạn có thể nói với người được share, và khi trên máy của họ folder Tai Lieu cũng có màu xanh lá cây với dấu tích thì có thể copy hay cut để chuyển sang chỗ khác trong máy tính:


Lưu ý: Folder Tai Lieu là 1 folder chung của hai máy tính khi xóa files trong đó ở một máy tính thì ở máy khác chúng cũng biến mất. Nếu ở máy người được share họ cut và move foler Tai Lieu đi chỗ khác (ngoài Dropbox) thì coi như chấm dứt sẻ chia, muốn sẻ chia thì phải mời lại. Do vậy nếu 2 (hay nhiều) người sẻ chia lâu dài thì không được làm vậy mà chỉ được cut move folder, files bên trong folder Tai Lieu.


Như vậy là xong phần share.


Kiếm thêm dung lượng free: Xem phần "Bổ sung ý kiến các bạn bên dưới" ở cuối post này để làm tăng nhanh dung lượng.

Để nhanh thì các bạn xem phần bổ sung ở phần cuối của post này.


Bạn có thểm kiếm thêm dung lượng lưu trữ bằng một số cách, mời bạn bè sử dụng là một cách. Nếu email tài khoản của bạn là email có đuôi .edu (giáo dục) thì mỗi khi mời và người bạn đăng ký cài đặt thì bạn được 500MB, còn người bạn cũng được 250MB hay 500MB. Nếu email của bạn là email thông thường thì bạn chỉ được thêm 250MB, người bạn của bạn được 250MB (có thể 500MB nếu họ có email edu).


Dung lượng tối đa mà bạn có thể có với tài khoản free là: 10GB (với email thường), 18GB (với email edu).

Điều kiện để bạn và bạn của bạn được bonus dung lượng là:

1. Bạn vào Dropbox (web) của bạn, điền email của họ và mời dùng.

2. Bạn của bạn check mail, và nhấp vào đường dẫn trong mail đó ra một trang Dropbox, điền thông số cần thiết để đăng ký 1 tài khoản.

3. Sau đó bạn của bạn cài đặt Dropbox trên máy tính của họ. Điền login với email và password vừa đăng ký theo link từ email để đăng nhập vào Dropbox.

4. Máy tính của bạn của bạn chưa từng cài Dropbox, email của bạn của bạn chưa từng dùng để đăng ký dùng.


Nếu bạn muốn kiếm dung lượng thêm nhanh chóng mà không muốn chờ cho bạn của bạn đăng ký và cài đặt thì bạn có thể làm theo như dưới đây:


1. Trước tiên, bạn lập một loạt email khác nhau. Ví dụ, [email protected]; [email protected]; ....


2. Đăng nhập vào tài khoản Dropbox mà bạn muốn có 10GB. Điền các email trên vào và nhấp mời.


3. Check các email đó. Mở mail, nhấp vào đường dẫn "Get started here" để ra một trang đăng ký, điền thông tin cần thiết vào và OK.


4. Nếu là máy tính chưa từng dùng qua Dropbox thì bạn có thể cài Dropbox luôn, chọn có tài khoản và đăng nhập với 1 email trong các email trên.

Nếu máy vừa từng cài Dropbox thì bạn phải đổi địa chỉ MAC của máy để biến nó thành máy mới (tất nhiên trước đó phải xóa Dropbox đi nếu đang dùng với 1 tài khoản nào đó). Sau đó mới tiến hành cài Dropbox, rồi đăng nhập.

Nếu máy có cài Dropbox nhưng chưa có tài khoản nào từng đăng nhập thì không cần xóa, chỉ cần đổi MAC, rồi cài đè Dropbox là được (cái này xem các hình bên dưới).

Lưu ý: Tốt hơn hết các bạn nên cài máy Ảo với VirtualBox rồi cài 1 Windows nào đó lên máy Ảo, XP chẳng hạn. Rồi cài phần mềm thay đổi MAC lên máy Ảo đó. Và tiến hành làm các bước trên.


các bạn đăng nhập vào Dropbox theo địa chỉ sau, gõ emails mà bạn vừa lập vào, cách nhau bằng dâu ";" rồi Send Invites:Check mail của các email vừa gõ ở trên, mở mail ra nhấp Get started here để chuyển sang trang đăng ký:


Lưu ý: Bạn có thể check từng mail một, và đăng ký Dropbox theo từng mail đó, vì đăng ký trên web thì không yêu cầu phải là máy mới với MAC khác nhau. Nhưng cài đặt thì cần MAC khác nhau để được tặng dung lượng.


Điền thông tin đăng ký vào đây:Nếu chưa có thì tải, có thì thôi:Tiếp theo xóa Dropbox đi, nếu trên máy có cài Dropbox và có tài khoản đang dùng. Rồi thay đổi MAC như sau, mở SMAC lên và làm theo hình:Tiến hành cài đặt, khi nào hiện ra cửa sổ sau thì chọn cái bên dưới:Đăng nhập với email và mật (an ninh) khẩu vừa đăng ký trên Web lúc check mail và đăng ký:Vì ta chỉ làm giả để được tặng dung lượng nên không nên phải hoàn tất các bước thiết lập, đến dưới đây thì dừng được rồi, nhấp chuột phải vào Icon ở góc phải bên dưới rồi chọn Exit. Như thế lát nữa đổi MAC mới, không cần xóa tiệt Dropbox rồi mới cài mới Dropbox, mà chỉ cần đổi MAC rồi cài đè, và điền email, mật (an ninh) khẩu mới (khác với email vưa làm bên trên). Làm như thế này vẫn được tăng dung lượng:


Lưu ý: Nếu bạn hoàn tất các bước (xem các hình dưới) thì bạn cần xóa tiệt Dropbox đi, đổi MAC rồi mới cài mới Dropbox. Làm khác đi sẽ không được tăng dung lượng.


Các hình dưới đây là các bước hoàn tất thiếp lập Dropbox để sử dụng:


Ngoài ra hoàn tất các thủ tục sau cũng được cộng thêm dung lượng:
Khi bạn bỏ một file hay folder nào đó vào trong folder Dropbox thì (nếu bạn đang chạy chương trình Dropbox) chúng sẽ được tự động upload lên. Khi bạn move, xóa thì trên trang Dropbox chúng cũng biến mất.Download:


Dropbox: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Dropbox không cần cài: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


SMAC 2.7 Pro: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Your Uninstaller Portable: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


VirtualBox Portable 32-bit: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


VirtualBox Portable 64-bit: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Videos chỉ dẫn tạo mail edu và tăng GB: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý: các bạn có thể đăng ký theo tài khoản theo link sau để cả bạn và mình đều được tăng 500MB (sau khi bạn thực hiện kích hoạt edu email theo chỉ dẫn cuối post này):

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Hoặc:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Hoặc:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


------------------------------------------------


Bổ sung ý kiến các bạn bên dưới:


Cách Unlink trước đó mình có thử làm nhưng chắc do lẫn lộn MAC đã dùng nên không được tăng MB, nên khi viết bài mình không đề cập đến. Nay có đến 2 bạn bảo làm được nên mình thử lại và mình cẩn thận thay đổi MAC thì thấy đúng nên viết bổ sung. Và mình cũng thấy là không cần Unlink vẫn được. Như vậy đã giảm được nhiều bước. Nay với cách dưới đây chúng ta có thể làm được tk 10GB trong thời gian ngắn.

Video chỉ dẫn làm tăng dung lượng nhanh chóng: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Dưới đây là rõ hơn các bước:
1. Cài đặt, đăng ký Dropbox với 1 tài khoản email thật của bạn. Và cài đặt trên máy thật.

2. Đăng nhập vào Dropbox.com bằng tài khoản lúc nãy vừa đăng ký. Mở mục Referrals ra, theo link sau: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Copy một trong 2 link như hình, paste vào trình duyệt, trên máy thật, rồi enter. Bookmark nó lại, để dùng cho các lần sau.


3. Điền thông tin đăng ký tài khoản, tích chọn ô agree. Rồi nhấp Create account. Ở đây, bạn có thể đăng ký tiếp một loạt tài khoản khác nữa. Bạn nhấp vào link vừa Bookmark, hoặc hit phím Backspace. Điền vào với một email khác, nên đánh theo số thứ tự cho dễ nhớ, và mật khẩu nên đơn giản thôi. Như vậy ta có một loạt tài khoản đã được đăng ký.4. Giả sử máy bạn đã cài VirtualBox và đã cài 1 Windows nào đó lên VirtualBox rồi. Ta mở VirtualBox lên, mở Windows đó lên. Nếu trên máy ảo đã từng cài Dropbox, bạn Unlink nó đi (Chuột phải icon, Reference, Account, Unlink this account), rôi bạn mở SMAC lên, đổi MAC khác, thử mở google.com.vn xem có net không, không có net thì ta phải kiếm đổi địa chỉ MAC khác, sao cho có nét thì mới được.5.

- Nếu trước đó bạn đã cài Dropbox trên máy ảo thì giờ ta chỉ việc nhấp Icon của Dropbox ở Desktop để chạy thôi. Nó hiện ra hình như dưới, ta chọn đã có.

- Nếu chưa từng cài thì ta cài. Đến bước như hình dưới ta chọn có.6. Ta điền email với mk lúc đăng kýở Web. Chọn Next.7. Hiện ra hình sau, ta làm như trong hình, vì ta đâu có ý định dùng Dropbox trên máy ảo mà phải hoàn tất đến cùng.

Đến bước này nếu bạn hoàn tất các bước thì lát nữa làm cho email khác quay lại bước 4, bạn phải Unlink. Nếu bạn dừng lại và Exit ở bước này thì lát nữa ta không cần Unlink.
Exit ở bước này, ta quay lại từ bước đổi MAC:


Bước 4: Đổi MAC. Có net trên máy ảo.

Bước 5: Nhấp Icon ở Desktop, chọn có.

Bước 6: Điền email mới (tất nhiên là email đã được đăng ký ở bước 3 nhé, ví dụ lúc nãy ta làm với [email protected], thì giờ [email protected], ...)

Bước 7: Chọn Exit.


Với các email tiếp theo từ vualieu03=>.... ta cứ lặp lại 4 bước đó.


Lưu ý: Làm theo cách ban đầu với email có thật, thì mình nghĩ tài khoản Dropbox của bạn với 10GB được đảm bảo đúng, và chắc chắn sẽ không bị Dropbox nó xóa tk hay giảm về 2GB.


Còn với cách này email không tồn tại, thì hiện giờ ta làm cho nó lên nhanh chóng 10GB, nhưng biết đâu một ngày đẹp trời Dropbox nó phát hiện ra kẽ hở này và nó rà soát lại rồi nó bắt verify emails thì sao, và có thể nó làm cho tài khoản của ta về lại 2GB. Dù gì thì kệ nó, ta cứ dùng đã.

--------------------------------------------

Lập Mail Edu: Thanks to quake182:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Ở chỗ password rất khó nên, tốt nhất các bạn làm một password 8 ký tự như sau:

hai chữ cái hoa + hai chữ thường khác + hai số bất kỳ + hai ký hiệu


Ví dụ: VNht12$%


Hoàn tất hiện ra trang đợi 20 phút thì chụp cái ảnh lưu lại. Dùng MWSnap mà chụp.


Video chỉ dẫn lập e-mail edu: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Ai không xem được youtube tải videos chỉ dẫn ở đây: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Làm tăng lên luôn 18.25GB mà khỏi cần lập Edu Email:


1. Đăng nhập vaod Dropbox, mở trang sau: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

2. Gõ vào ô verify Edu Email: how2120535+từ/chữ tùy ý@maricopa.edu (có dấu + nhé)

Ví dụ: [email protected], rồi Send Mail.

3. Mở trang sau ra: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Gõ vào ô check mail email sau: [email protected] và nhấn check mail.

Đợi vài giây bạn nhận được mail kèm theo link dropbox activate edu email. Mở nó sang tab khác. Kiểm tra lại xem vừa lên từ 10.25GB thành 18.25GB chưa.

Tăng lên 18.9GB:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Bạn mở trang trên ra và hoàn tất mấy thứ trong đó, sẽ lên được 18.9GB.

--------------------------------

Import Videos Pictures để có thêm 5GB nâng lên tổng ~24GB: http://youtu.be/3MKZ0WfCGJQ?hd=1


Chú ý: Để có thể Import, bạn phải dùng một phiên bản khác. Ví dụ phiên bản Dropbox sau cho phép Import phim ảnh.

Code: Bản cài: http://www.mediafire.com/?jvi2nvix00mf6g2
Bản chạy luôn: http://www.mediafire.com/?jfc7ig0mxu0njf1 --------------------------------------------------------------------------

Trọn bộ Videos chỉ dẫn làm tài khoản Dropbox free với ~24GB dung lượng:


Tạo mail edu (nếu thích): Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Mời Referrals để nâng lên 18.25GB: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! Dùng thêm nếu đổi MAC có net mà không được tăng dung lượng. Chú ý là đồng thời (gian) cả MAC với hide IP nhé. Chi tiết tại post thứ 53 trong topic này, trang thứ


Import phim để có thêm 5GB: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Và kết nối FB, twitter để có thêm ~1GB


Tổng dung lượng free là ~24GB


các bạn hãy để ý, nó sẽ có đợt Dropbox Quests tặng dung lượng, khi nào có, ai biết thì post lên cho ace biết nha!!


P/S: Import phim ảnh: Mình có xem trong này và ở một trang khác, nhưng ở đây mình làm video và làm theo kiểu của mình (không pause rồi resume Syncing, mà xóa trực tiếp phim ảnh luôn).


Ai chưa có tk Dropbox có lòng hảo tâm thì đăng ký theo link của mình nhé, để cả bạn và mình được tặng 500MB. Thanks for watching!!


------------------------------------------------------------------------
P/S: Bác MOD nào move hộ e cái topic này vào đúng mục nhé, hình như phải ở mục sử dụng internet nhỉ?

Thanks bạn cuonlentron vừa quan tâm đến topic nhé!!

Cũng thanks bác Mode HuongKrb vừa phục hồi và move vào đây hộ mình!!
By timbantriki_timbantriki2003
#501179 Có cách nào để có một email .edu không bạn, giúp mình với

tìm hoài không ra:
[email protected]

Xin cảm ơn
By girl_fan_f4
#501202 quoctoa Có cách nào để có một email .edu không bạn, giúp mình với

tìm hoài không ra:
[email protected]

Xin Thank Mình vừa mời bạn rồi; bạn check mail, mở mail và nhấp vào Get Started Here ở trong mail sẽ hiện ra một tab khác, bạn điền tên, mật (an ninh) khẩu, email thì nó hiện sẵn đó rồi, tích ô đồng ý rồi nhấp chuột là đăng ký được thôi. Nó sẽ hiện ra file download, bạn tải về. Cài đặt, và đến bước chọn (bạn xem mấy cái hình bên trên) thì chọn có tài khoản rồi, rồi bạn đăng nhập bằng email và mật (an ninh) khẩu vừa ấy ở trang web. Hoàn tất các bước. Bạn chuột phải Dropbox ở góc đồng hồ sẽ thấy 2.25GB thay vì chỉ 2GB! Như vậy là bạn được thêm 250MB và mình cũng sẽ được 250MB.


Nếu chỉ thấy 2GB thì bạn vừa không làm theo hướng dẫn, hay máy bạn vừa từng cài dropbox hay email bạn vừa từng dùng để đăng ký dùng dropbox, ...


Email edu thì bạn chỉ có thể có nếu bạn làm chuyện trong ngành giáo dục.


hen_xuoi Bạn có thể chỉ mình cách chuyển file từ máy tính sang máy ảo được không vậy. Thanks Bạn tham khảo ở đây nhé:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By lark_prince_1191
#501212 hen_xuoi Bạn có thể chỉ mình cách chuyển file từ máy tính sang máy ảo được không vậy. Thanks Nhấp thả vào máy ảo trực tiếp được mà bạn
By Osbert
#501230 Mình đọc bài viết trên mạng nó bảo có thể kiếm thêm 10GB cho DropBox nhưng cần mail .edu Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Nhưng việt nam thì toàn mail edu.vn thôi mà
By girlbroweyes_2011bk
#501238 làm thử cái đã, bài viết chi tiết. Thank bạn nha
Kết nối đề xuất: