Phần mềm hữu ích với Internet
By hoathuytram_wbf
#498080 Google Drive - dịch vụ lưu trữ đám mây của Google vừa được gã lớn công bố hôm 24-04 vừa qua.. Đúng như những gì được đoán trước từ trước, Google Drive cung cấp 5 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến miễn phí. Google Docs cũng sẽ được tích hợp cùng dịch vụ này. Trước đó không lâu, chính Google cũng vừa nâng cấp dung lượng miễn phí cho người dùng Google Docs lên cũng 5 GB. Dung lượng lưu trữ Gmail miễn phí cũng được tăng lên 10 GB từ 7,5 GB trước đây.


Hiện tại Google vừa phát hành phần mềm Google Drive dành cho Windows và Mac, giúp bạn dễ dàng sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu với tài khoảng Google Drive của mình. Bài viết này Genk sẽ chỉ dẫn bạn cài đặt và thiết lập Google Drive trên Windows.


Trước hết, để sử dụng Google Drive, yêu cầu bạn phải có tài khoảng Google, nếu chưa có thì bạn hãy nhanh chóng tạo cho mình 1 tài khoản để trải nghiệm các tiện ích của Google nhé. Tiến hành tải về phần mềm Google Drive dành cho Windows tại Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Sau khi tải về, bạn nhấn đôi chuột vào tập tin googledrivesync.exe để tiến hành cài đặt. Tại cửa sổ cài đặt đầu tiên, Google Drive sẽ tiến hành kết nối đến Server của Google để tải về dữ liệu cho chuyện cài đặt.Sau khi Google Drive tải về và tự động cài đặt xong, một cửa sổ đăng nhập sẽ xuất hiện, bạn hãy dùng tài khoản Google của mình để đăng nhập.Sau khi đăng nhập xong, cửa sổ giới thiệu biểu tượng thư mục Google Drive đồng bộ sẽ hiện ra. Bạn nhấn Next để tiếp tục.Tiếp đến, tại cửa sổ kế tiếp, bạn nhấn chọn nút lệnh Advanced setup để thiết lập một vài tùy chọn cho chuyện đồng bộ Google Drive. Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn Start Sync để bắt đầu sử dụng.Biểu tượng của Google Drive sẽ xuất hiện tại thanh hệ thống, đồng thời (gian) một thư mục Google Drive cũng sẽ xuất hiện tại màn hình Desktop. Để sử dụng, bạn chỉ cần Copy hay di chuyển tập tin cần sao lưu vào thư mục Google Drive là xong.Như vậy bạn vừa có thể thoải mái sử dụng một dịch vụ sao lưu và đồng bộ “chất lượng” của Google rồi đấy. Chúc bạn thành công.
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement