Phần mềm hữu ích với Internet
By no1_kem
#497490 Google vừa bổ sung chức năng cho phép người dùng truy cập dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây Drive ngay cả khi máy tính mất kết nối Internet.Trước đây, Gmail, Google Docs và Google Calendar cũng từng có chức năng này.


Hiện tại, chuyện truy cập ngoại tuyến (không cần kết nối Internet) Google Drive chỉ có hiệu lựcvới trình duyệt Google Chrome.


Để thực hiện, đầu tiên bạn dùng Google Chrome vào địa chỉ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, đăng nhập Google Drive bằng tài khoản Google (hay Gmail) của mình.

Trên giao diện chính của Google Drive, bạn bấm biểu tượng phía trên bên phải và chọn lệnh Thiết lập ngoại tuyến từ menu xổ xuống. Ở bảng mở ra, bạn bấm nút Allow offline docs.


Tiếp đó, bạn bấm nút càifrom Chrome web store để mở trang chứa ứng dụng web Google Docs, rồi bấm nút ADD TO CHROME > Add để cài đặt nó. Sau khi cài ứng dụng web này cho Chrome, bạn sẽ truy cập được Google Docs và Google Drive ngoại tuyến.


Khi cài xong, bạn bấm nút LAUNCH APP để truy cập nhanh Google Drive.


Trên giao diện Google Drive xuất hiện, bạn sẽ thấy thông điệp "Đang chuẩn bị ngoại tuyến..." cho biết vừa có thể truy cập Google Drive (hay Google Docs) ngay cả khi ngoại tuyến, thông qua địa chỉ Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!.


Lúc này, bạn chỉ xem được nội dung các file văn bản, bảng tính song không thể chỉnh sửa chúng và cũng không mở được file thuyết trình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem và chỉnh sửa nội dung file PDF, Word, Excel, PowerPoint, hình ảnh lưu ở thư mục Google Drive trong Windows Explorer. Quá trình đồng bộ dữ liệu vừa thay đổi sẽ tự động diễn ra khi máy tính kết nối Internet trở lại.

Lúc máy tính có kết nối Internet, bạn nhấp liên kết Switch to Docs online bên phải mục Connection detected nếu muốn xử lý Google Drive trực tuyến như bình thường.


Nguồn Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Tin liên quan Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


By canhdongtuyet78
By nguoi.binhthuong9x
#497574 sao lại lôi cả MF vào đây để so sánh nhỉ. 2 cái thuộc 2 lĩnh vực sử dụng khác nhau. drop box với google driver mạnh ở tính đồng bộ hóa nên không cần dung lượng lưu trữ quá lớn
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement